NHỮNG VẤN ĐỀ NHÀ QUẢN LÝ SẢN XUẤT GIỎI CẦN BIẾT

Quản lý sản xuất ngày càng được các nhà quản trị cấp cao quan tâm, coi đó như là một vũ khí cạnh tranh sắc bén. Sự thành công của doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào sự đánh giá, tạo dựng, phát triển các nguồn lực từ chức năng ngành sản xuất.

 là tổng hợp các hoạt động xây dựng hệ thống Sản xuất sản phẩm và quản lý quá trình sử dụng các nhiên liệu đầu vào tạo thành các sản phẩm (dịch vụ) đầu ra theo yêu cầu của khách hàng nhằm thực hiện các mục tiêu đã xác định.

>>>Xem thêm: Chiến lược đẩy và kéo trong Quản trị sản xuất

Khái niệm Ngành sản xuất là quá trình biến đổi những nhân tố đầu vào thành đầu ra. Mục đích của quá trình chuyển hoá này là tạo giá trị gia tăng để cung cấp cho khách hàng. Đầu vào của quá trình chuyển hóa bao gồm nguồn nhân lực, vốn, kĩ thuật, nguyên vật liệu, đất, năng lượng, thông tin. Đầu ra của quá trình biến đổi là sản phẩm, dịch vụ, tiền lương, những ảnh hưởng đối với môi trường.

1. Quản lý sản xuất là gì?

Quản trị tạo ra sản phẩm là tổng hợp các hoạt động xây dựng hệ thống tạo ra sản phẩm và kiểm soát quá trình sử dụng các nhân tố đầu vào tạo thành các sản phẩm đầu ra theo yêu cầu của khách hàng nhằm thực hiện các mục tiêu đã xác định.

Quản lý sản xuất là gì?

2. Tại sao cần đến quản lý cho quá trình sản xuất?

Quản trị tạo ra sản phẩm trong xí nghiệp chính là chìa khóa thành công trong công việc kinh doanh.Trong kinh doanh điều quan trọng và tạo được ưu thế cạnh tranh nhất đó là giảm chi phí, nâng cao chất lượng giúp tăng doanh thu và tăng lợi nhuận của nhà máy . Để làm được điều này việc đầu tiên quan trọng bậc nhất đó là kiểm định được các yếu tố tạo ra sản phẩm đầu vào sao cho tiết kiệm chi phí nhất. Và đó cũng chính là vai trò của nhà quản trị sản xuất.

Nhiệm vụ, chức năng của nhà quản lý sản xuất

>>>Xem thêm: Vai trò của Kỹ năng giám sát và quản lý trong sản xuất

Tóm lại, chức năng quản trị sản xuất thực hiện bởi một nhóm người chịu trách nhiệm sản xuất hàng hoá và dịch vụ cho xã hội. Chức năng sản xuất là một chức năng cơ bản doanh nghiệp, nó có ảnh hưởng tới sự thành công và phát triển của doanh nghiệp vì nó tác động trực tiếp đến các sản phẩm và dịch vụ cung cấp, ảnh hưởng đến chi phí và chất lượng. Hơn bao giờ hết để thành công và phát triển bền vững một doanh nghiệp cần đánh giá đúng tầm quan trọng của quản trị sản xuất.

>>>Xem thêm: Khóa học Kỹ năng giám sát và quản lý trong sản xuất

Học Viện Tư Vấn Đào Tạo PMS

Fanpage PMS

Trả lời

0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

kệ sắt v lỗ