Phong cách lãnh đạo theo ảo thuật gia

Hình ảnh người quản lý, lãnh đạo tài ba thường được ví von so sánh với những hình mẫu hết sức thú vị và gần gũi. Chẳng hạn, người lãnh đạo thường được xem như một nghệ sỹ, vì ở họ thường sở hữu phong cách lãnh đạo theo ảo thuật gia, nghệ thuật cử xử và giải quyết công việc khéo léo mà không ai cũng có thể làm được. Hay hình ảnh chú tắc kè hoa nhiều màu sắc vì ở họ – người lãnh đạo xuất sắc luôn thích nghi và ứng biến tốt với mọi tình huống, môi trường.

>>> Xem: Kỹ năng lãnh đạo

Phong Cach Lanh Dao 2
Phong cách lãnh đạo tài bà

Trong bài viết này, PMS sẽ giới thiệu thêm đến bạn một hình ảnh dí dỏm khác nữa, cũng sinh động và thú vị không kém, đó là sự tương đồng giữa ảo thuật gia và các phong cách lãnh đạo tài bà của các nhà lãnh.

Chúng ta cùng phân tích thuật ngữ Magic trong phong cách lãnh đạo theo ảo thuật gia như sau:

M – Magicians (Ảo thuật gia):

Nhà ảo thuật nào cũng phải trải qua quá trình học hỏi kiên trì. Nhà lãnh đạo giỏi cũng vậy, họ phải học hỏi, phát triển tư duy, kỹ năng huấn luyện, giao tiếp, và có sự hiểu biết tốt về thế giới xung quanh.

A – Audience participation (Quy tụ đông đảo khán thính giả): Ảo thuật gia càng giỏi sẽ càng thu hút đông đảo khán giả quanh mình. Nhà lãnh đạo giỏi cũng phải thành công trong việc thu hút đông nhân viên thông qua các chiến lược, ý tưởng, khả năng gìn giữ và phát triển nhân tài.

G – Get close to the audience (Tiếp cận khán giả):

Ảo thuật gia giỏi không bao giờ biểu diễn quá xa khán giả. Họ đi vòng quanh khán giả để biểu diễn. Cũng vậy người lãnh đạo giỏi không cách xa nhân viên. Họ thường tiếp cận, gần gũi trò chuyện cùng nhân viên để chia sẻ thông tin, mở rộng suy nghĩ của nhân viên về các ý tưởng và chiến lược của họ hướng đến mục tiêu chung của công ty.

Phong Cach Lanh Dao
Thuật ngữ Magic trong phong cách lãnh đạo

I – Ingenuity (Khéo léo):

Không nhà ảo thuật nào diễn mãi một trò. Họ liên tục gây ngạc nhiên cho khán giả bằng việc thay đổi phong cách và nội dung chương trình. Điều này hoàn toàn tương tự như các phong các lãnh đạo. Họ luôn tìm ra những con đường mới để truyền tải thông điệp, mục tiêu để thuyết phục nhân viên đi theo con đường của họ.

C – Cherish the values (Trân trọng các giá trị):

Nghề ảo thuật có giá trị riêng của nó. Người xem chỉ thừa nhận các trò ảo thuật khi các ảo thuật gia tôn trọng giá trị nghề nghiệp chứ không phải ở chỗ các trò ảo thuật đã được làm như thế nào. Các nhà lãnh đạo cũng thế, biết trân trọng giá trị của công ty, tuyển chọn nhân tài biết yêu quý những giá trị này để những nhanh chóng phát huy và hoàn thiện những thế mạnh riêng có của tập thể.

Phong Cach Lanh Dao 1
Phong cách lãnh đạo

Những nhà lãnh đạo tài ba có “ma thuật” tạo ra một môi trường làm việc biết khuyến khích nhân viên làm việc. Nghĩa là họ biết truyền cảm hứng tới mọi người để hoàn thành những công việc tưởng chừng không thể. Trên thực tế, không có gì là “ma thuật” trong các trò ảo thuật, và cũng chẳng có gì là “ma thuật” trong phong cách lãnh đạo nhân viên. Tất cả đều xuất phát từ nghệ thuật “đối nhân xử thế” của nhà lãnh đạo. Nhờ vậy mà “ma thuật” sẽ xảy ra: những nhà lãnh đạo giỏi luôn có thể tạo được niềm tin nơi nhân viên, biến những điều không thể thành có thể.

>>> Xem: Nâng cao năng lực quản lý cấp trung

Để bồi đắp thêm tri thức cho những con người nhiệt huyết, đang phấn đấu không ngừng để phát triển bản thân, nâng cao trình độ và tiến xa hơn trong sự nghiệp, PMS mong muốn được đồng hành cùng bằng những Chương trình đào tạo được thiết kế chuyên biệt dành riêng như:

  • Kỹ năng lãnh đạo
  • Quản lý cấp trung
  • Quản lý con người
  • Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc hiệu quả
  • v…
Học viện PMS
—————————————————————————————————————–
Để tìm hiểu thêm các khóa học khác tại Học viện PMS, các Anh/Chị vui lòng liên hệ:
Trụ sở: Tầng 9, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, P 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM
CN Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 028 7300 6069

Trả lời

0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO