Phương Pháp Rèn Luyện Tư Duy Tích Cực Làm Chủ Cuộc Sống

Trong quá trình phát triển của bản thân mỗi người, không phải lúc nào cũng bước trên con đường trải hoa hồng. Có những điều xảy ra bất ngờ mà ta không biết trước được. Lúc đó sẽ khiến ta phải xoay xở giải quyết chúng sao cho hoàn thiện nhất để không gây họa cho sau này. Những lúc đó bạn cần phải giữ vững tinh thần, bình tĩnh và hãy luôn có được tư duy tích cực trong mọi trong mọi hoàn cảnh, điều đó giúp cuộc sống tốt trở nên dễ dàng và đẹp hơn.

>>> Xem: Tư duy tích cực

Tư duy tích cực
Tư duy tích cực

Phương pháp rèn luyện tư duy tích cực mang đến cuộc sống vui vẻ cho các bạn

Sắp xếp lại những suy nghĩ bề bộn của mình

Sự khởi đầu để có được cuộc sống tích cực cho mọi người là nhận biết được đâu là suy nghĩ tiêu cực, đâu là suy nghĩ tích cực. Và sau đó tiến hành sắp xếp lại những suy nghĩ đó. Giúp bạn chọn ra được những tư duy tích cực và nắm được quyền kiểm soát những suy nghĩ tiêu cực. Sẽ giúp cho đầu óc của bạn được thoải mái hơn, không bị đè nặng về cảm xúc từ những suy nghĩ tiêu cực.

Kiểm tra thử niềm tin tiêu cực trong não bạn

Khi gặp vấn đề gì, bạn hãy dự đoán ra những suy nghĩ, những trường hợp có thể xảy ra. Và hãy đặt ra câu hỏi cho bản thân là: “Nếu làm theo cách đó thì trường hợp xấu nhất xảy ra sẽ là gì?” Và niềm tin tiêu cực chính là câu trả lời cho chính câu hỏi đó.
Sau đó, bạn hãy thử làm ngược lại niềm tin tiêu cực này, xem kết quả như thế nào. Và điều chắc chắn sẽ xảy ra là những kết quả mà bạn suy nghĩ sẽ hoàn toàn không xảy ra tệ hại như bạn suy nghĩ đâu. Nếu kết quả có được không tệ như bạn nghĩ. Vậy thì tại sao lại không thử những niềm tin tiêu cực khác cho những vấn đề xảy ra khác.

Xác định rõ đâu là những tư duy tiêu cực để loại bỏ

Ở bước này bạn có thể xác định cho mình những suy nghĩ tiêu cực xuất hiện trong não bộ của bạn. Mỗi khi có những suy nghĩ tiêu cực xuất hiện thì bạn hãy tự nhủ bản thân mình rằng đây chỉ là những suy nghĩ vớ vẩn mà thôi. Và đừng có suy nghĩ gì đến nó nữa. Nhờ việc xác định được những suy nghĩ tiêu cực hỗ trợ bạn loại bỏ đi chúng và có được những tư duy tích cực. Giúp giải tỏa những suy nghĩ cho đầu óc bạn thư thái hơn.

Đến lúc nói dừng lại

Việc hủy hoại một thứ thì rất dễ, còn gây dựng lại mới khó. Những điều tiêu cực luôn gây ra những phản ứng dây chuyền cực kỳ nhanh. Chỉ cần khi có một suy nghĩ tiêu cực xuất hiện thì việc dẫn đến nhiều suy nghĩ tiêu cực khác đến rất nhanh. Nếu bạn có cái suy nghĩ rằng mình không có khả năng hài hước, sẽ dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực. Như họ không chơi với mình, hay có nói xấu mình không và một loạt những điều tiêu cực khác.
Vì thế, một khi bạn nhân ra được bản thân mình đang xuất hiện nhiều suy nghĩ tiêu cực thì hãy nói dừng lại. Vì đây chính là lời nói có ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng những hành động khác để kiểm soát suy nghĩ tiêu cực của bạn. Như hít thở sâu để giữ bản thân bình tĩnh không suy nghĩ đến những điều xấu đó nữa.
Tu Duy Tich Cuc 4 1 Min
Cách rèn luyện tư duy tích cực

Kết bạn với những người tích cực

Một trong những việc làm có thể có được tư duy tích cực là kết bạn với những người tích cực. Chắc các bạn cũng đã nghe đến câu “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”, vì con người dễ bị môi trường xung quanh ảnh hưởng. Khi xung quanh bạn toàn những người tích cực thì bạn cũng sẽ thúc đẩy được những tư duy tích cực. Giúp bạn học được những cách sống tích cực hơn và hình thành suy nghĩ tích cực cho quá trình phát triển bản thân.
Nếu xung quanh bạn toàn người tiêu cực, thì suy nghĩ tiêu cực ngày càng nặng hơn. Sẽ dễ khiến bạn mất niềm tin vào cuộc sống hơn.

Hãy học cách biết ơn đến những điều bé nhỏ trong cuộc sống

Đây chính là một trong những điều quý giá mà bạn học được từ phương pháp tư duy tích cực. Bạn sẽ học được cách quý trọng và biết ơn với những điều bé nhỏ. Hãy luôn cảm ơn, biết ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Có thể mang đến những điều hạnh phúc nhỏ nhoi cho một ngày làm việc căng thẳng. Có được niềm vui từ những lời cảm ơn khiến bạn trở nên vui vẻ, tích cực hơn.
Chúng ta hãy cùng bắt đầu một ngày tràn đầy sức sống bằng những năng lượng tích cực đến từ điều nhỏ nhoi. Thay vì lúc nào cũng căng thẳng, cau có và bực tức. Sẽ mang đến bạn những cảm xúc nhẹ nhàng, tâm trạng phấn khởi hơn, ít giận dữ hơn.

Hãy luôn đặt mục tiêu thành công 

Khi nghĩ đến thành công, nhưng điều tốt đẹp khi thành công sẽ tiếp thêm động lực phấn đấu cho bạn hoàn thành mục tiêu. Và phương pháp tư duy tích cực chính là chìa khóa vàng dẫn đến sự thành công. Bên cạnh đó, niềm tin cũng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Có niềm tin thì mới tiếp tục phấn đấu và bước tiếp trên đường đời.
Chính vì thế mà đừng ngại đặt ra mục tiêu và hãy tự tin thực hiện từng bước để đạt được điều đó. Tư duy tích cực giúp bạn luôn suy nghĩ đến những hành động cần thiết để đạt được mục tiêu đó.
Có thể thấy rằng tư duy tích cực không chỉ tinh thần được cải thiện, mà còn tốt cho cơ thể và sức khỏe của bạn. Những suy nghĩ tích cực sẽ giúp những suy nghĩ của bạn cải thiện cuộc sống nhạt nhẽo của bạn. Vì thế, hãy ứng dụng những phương pháp trên mà PMS đã mang đến cho các bạn để có được cuộc sống tích cực mỗi ngày.
Học viện PMS
—————————————————————————————————————–
Để tìm hiểu thêm các khóa học khác tại Học viện PMS. Anh/Chị vui lòng liên hệ:
Trụ sở: Tầng 9. Tòa nhà Thủy Lợi 4. 102 Nguyễn Xí. P.26. Quận Bình Thạnh. TP HCM
CN Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông . Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa . Phường Hòa Phú . Thành phố mới Bình Dương . Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 028. 7300. 6069

 

0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO