Quản đốc sản xuất, nghề “hot” ngành sản xuất

Mạng Times of India của Ấn Độ đánh giá Việt Nam như một ngôi sao đang lên hậu dịch Covid, với đầy đủ các yếu tố để nâng cao hình ảnh và vị thế kinh tế. Trở thành một đất nước nhận được sự quan tâm và dự đoán sẽ thu hút mạnh nguồn vốn đầu tư nước ngoài trong thời điểm tới. Trước khi có dịch Covid xảy ra, Việt Nam vốn đã là điểm đến sáng giá cho nhiều Tập đoàn lớn trên thế giới trong đó có Sam Sung, Apple. Tuy nhiên, một trong số những lo ngại lớn của các đối tác nước ngoài khiến chúng ta vuột mất cơ hội chính là nguồn nhân lực chất lượng chưa cao.

1. Quản đốc sản xuất là gì? Tầm quan trọng của quản đốc sản xuất.

Có thể thấy ví dụ về nguồn nhân lực chất lượng chưa cao với thực trạng đang diễn ra tại các nhà máy sản xuất. Quản đốc sản xuất là vị trí được nhiều Doanh nghiệp tuyển dụng với mức lương cạnh tranh và đãi ngộ cao tuy nhiên nguồn cung nhân lực vẫn không đủ để đáp ứng nguồn cầu. Vấn đề không nằm ở việc thiếu nhân lực mà nằm ở chỗ nhân lực không đáp ứng đủ các tiêu chí tuyển dụng. Với thói quen bổ nhiệm những người có kinh nghiệm lâu năm nhưng lại không được đào tạo bài bản về công tác quản lý khiến năng suất lẫn hiệu quả bị giảm đi đáng kể.

Tầm quan trọng của quản đốc sản xuất
Tầm quan trọng của quản đốc sản xuất

Đó là lý do khóa đào tạo “Quản đốc sản xuất chuyên nghiệp” thường xuyên được khai giảng tại PMS với các nội dung chuẩn mực và phương pháp đào tạo thực tiễn. Khóa học góp phần nâng cấp chất lượng nguồn nhân lực và rộng hơn là nâng cao vị thế và cơ hội phát triển của Doanh nghiệp trong tương lai hậu Covid.

 

2. Những kỹ năng mà người “Quản đốc sản xuất chuyên nghiệp” cần được trang bị là gì?

  • Hiểu rõ mô hình quản lý sản xuất và nhiệm vụ của một người Quản đốc phân xưởng.
  • Cách thức tổ chức và quản lý, vận hành hiệu quả.
  • Nâng cao năng suất và tiết kiệm chi phí.
  • Đảm bảo duy trì sản xuất và phát triển chất lượng.
  • Đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất.

Xem thêm thông tin về khóa đào tạo “Quản đốc sản xuất chuyên nghiệp” tại đây.

Điểm khác biệt của những khóa học tại PMS so với những khóa học khác là gì?

  • Chuyên gia PMS: PMS hợp tác với những Chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong ngành sản xuất, từng giữ những vai trò, vị trí trọng yếu trong các Doanh nghiệp. PMS tự hào rằng các khóa học được tổ chức luôn nhận được đánh giá cao từ Học Viên.
  • Phương pháp đào tạo: Với 70% thực hành – 30% lý thuyết, PMS luôn mong muốn kiến thức trở nên gần gũi, dễ hấp thụ, dễ tiếp thu đối với người học. Và chính Học viên sẽ đóng vai trò chủ động trong việc tiếp nhận nguồn kiến thức và chuyển hóa lượng kiến thức đó thành hành động thực tế sau khi khóa học kết thúc.
  • Kết nối và sẻ chia: Sau khi khóa đào tạo kết thúc, chúng tôi luôn nỗ lực kết nối và chia sẻ những giá trị từ khóa đào tạo bằng cách xây dựng hoạt động từ các cộng đồng. Cùng giao lưu, chia sẻ những bài học kinh nghiệm thực tiễn, góp phần chia sẻ giải pháp từ các Học viên và Chuyên gia.

Bên cạnh đó, sự phản hồi tích cực từ các Anh/Chị Học viên chính là lời khẳng định về chất lượng đào tạo tại PMS:

Anh L.T. Minh – Quản đốc đến từ Công ty chuyên sản xuất và xuất khẩu các loại rau, củ sạch chia sẻ phần cải tiến năng suất, chất lượng và giảm lãng phí với Kaizen, 5S là nội dung khiến anh cảm thấy hữu ích và tâm đắc.

Còn anh N.S. Toàn – Phó quản đốc cho biết sau khóa học anh đã nắm rõ được vị trí, vai trò, chức năng và nhiệm vụ của một người quản đốc là gì – từ đó giúp mình tự tin trong việc hoàn thành tốt nhất chức năng của mình.

Chị P.T. Lá – phó quản đốc hoàn toàn bị thuyết phục trước những chia sẻ từ Chuyên gia về các vấn đề mình gặp phải trong công việc.

Đó chính là động lực để PMS tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng các khóa đào tạo – tư vấn.

Trường PMS.

Lịch khai giảng Liên hệ nhanh
0965 845 468