Quản lý thời gian hiệu quả như CEO của Yahoo

Mỗi người chúng ta đều có cách thức quản lý thời gian khác nhau. Vậy làm cách nào mà chúng ta có thể quản lý nó tốt và đạt chất lượng cao nhất? Không chỉ khiến giới lao động nữ “dậy sóng” khi tuyên bố chỉ nghỉ sinh 2 tuần, nữ CEO trẻ tuổi và xinh đẹp của Yahoo còn khiến mọi người bất ngờ khi chỉ ngủ 4 – 6 tiếng một ngày. Làm cách nào để có thể quản lý thời gian hiệu quả như CEO?

>>> Xem: Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

Làm thế nào để các CEO người ngủ chỉ 4-5 giờ hàng ngày mà vẫn quản lý hoạt động và vận hành tốt các công ty hàng triệu đô la? Bí quyết nằm ở chất lượng của giấc ngủ. Khi mà các nghiên cứu khuyên rằng chúng ta cần ngủ khoảng 8 tiếng mỗi ngày để có thể hoạt động hiệu quả nhưng những CEO với hàng núi công việc hầu như đều không ngủ đủ 8 tiếng và ngủ ít dường như đã trở thành “bí quyết” của các CEO.

 quản lý thời gian
Cách quản lý thời gian của CEO

Vậy làm thế nào để quản lý thời gian, ngủ ít nhưng vẫn đảm bảo cơ thể có thể xả hơi và nạp đủ năng lượng trong lúc ngủ?

Bí quyết đầu tiên đó là hãy tránh xa ti vi và điện thoại trước khi đi ngủ. Theo như nghiên cứu của tiến sỹ Daniel Siegiel của viện nghiên cứu trí nhãn thì việc sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn, gây ức chế thần kinh và cho bạn khó đi vào giấc ngủ. Tất nhiên, việc này không xảy ra với tất cả mọi người nhưng đại bộ phận chúng ta đều như vậy.

>>> Xem: Tư duy tích cực

Cách quản lý thời gian hiệu quả như CEO Yahoo

Thứ 2:

Hạn chế nạp các loại thức ăn chứa carbonhydrate vì nó sẽ khiến bạn “gà gật” cả ngày mà không có một giấc ngủ sâu.

Thứ 3:

Hạn chế thức quá muộn và các cuộc tụ tập. Ngủ bù không phải là một ý kiến hay bởi cơ thể chúng ta chỉ có thể được “refresh” ở những giờ nhất định trong đêm.

Thứ 4:

Hãy lắng nghe nhịp sinh học trong cơ thể bạn. Giờ nào ngủ sâu, và thức dậy sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất? Hãy chọn đi ngủ vào thời điểm đó hoặc khi bạn cảm thấy cơ thể mọi mệt cần được nạp năng lượng.

Thứ 5:

Hãy đi dạo hoặc làm những gì bạn yêu thích trước khi đi ngủ (và nhớ rằng đó không phải là một việc gây căng thẳng thần kinh).

Thứ 6:

Hãy yêu các công việc của bạn. Điều này nghe có vẻ phi lý vì nếu bạn tham công tiếc việc thì sẽ không còn đủ thời gian để ngủ. Tuy nhiên, việc được làm các công việc mình yêu thích sẽ khiến tâm thế của bạn thoải mái và đó cũng là một điều kiện để bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

>>> Xem: Kỹ năng lập kế hoạch và triển khai công việc hiệu quả

Và điều cuối cùng là đừng bao giờ lo lắng về giấc ngủ mà bạn nhận được. Bạn có được những gì bạn có thể và làm những gì bạn cần làm mỗi ngày. Đó là bí quyết để dù ngủ 4 tiếng vẫn đủ năng lượng để sống khỏe và làm việc hiệu quả.

Vậy bạn có muốn tắt máy tính ngay bây giờ và lên kế hoạch cho chuỗi “ngày ngủ nghê” chất lượng tiếp theo của mình?

Học viện PMS
—————————————————————————————————————–
Để tìm hiểu thêm các khóa học khác tại Học viện PMS, các Anh/Chị vui lòng liên hệ:
Trụ sở: Tầng 9, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, P 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM
CN Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 028 7300 6069

Trả lời

0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO