Quản trị kho bãi – Chìa khóa gìn giữ tài sản lớn của Doanh nghiệp

“Quản trị kho bãi” là một trong những khâu quan trọng không thể thiếu trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp. Kho là một bộ phận lưu giữ tài sản lớn của Công ty, là nơi phân phối hàng hóa từ nhà cung cấp đến các cửa hàng và đảm bảo cho sản phẩm đến người tiêu dùng. Việc quản trị kho hiệu quả, an toàn, chuyên nghiệp mang lại hiệu quả lớn và giảm chi phí cho Doanh nghiệp. 

1. Quản trị kho bãi – tầm quan trọng của việc vận hành kho trong Doanh nghiệp
Quản lý kho là một hoạt động bao gồm nhiều công việc phức tạp liên quan đến việc tổ chức, kiểm soát cũng như bảo quản số lượng hàng hóa trong kho. Công tác quản trị kho bãi giúp người quản lý nắm rõ được những thông tin về hàng hóa, nguyên vật liệu. Quản lý kho đúng cách không chỉ giúp việc kinh doanh được thuận lợi mà còn mang lại nhiều cơ hội mới cho Doanh nghiệp.

Thông qua quy trình quản lý kho, người quản lý có thể nắm bắt được tình hình sản xuất kinh doanh, chất lượng sản phẩm, số lượng hàng tồn, nhu cầu của khách hàng để từ đó có thể đề ra các kế hoạch nhằm giảm chi phí, đảm bảo quá trình cung ứng và nâng cao năng suất hoạt động kinh doanh.

quản trị kho bãi

2. Chương trình đào tạo “Quản trị kho bãi” tại PMS cung cấp cho bạn những gì?
Muốn vận hành kho hiệu quả đòi hỏi người quản lý kho cần phải trang bị cho mình một số kỹ năng và phương pháp cần thiết để nâng cao năng lực điều hành kho như:

  • Tính toán được năng lực kho đang quản lý, nắm vững nguyên tắc sắp xếp hàng hóa được bố trí trong kho.
  • Hiểu rõ và ứng dụng các nghiệp vụ nhập, xuất, kiểm tra hàng hóa bảo quản trong kho, lợi ích của việc áp dụng mã vạch trong quản lý hàng hóa.
  • Xác định được tầm quan trọng của các loại hệ thống sổ sách kho trong công tác quản lý kho.
  • Thực hiện các biện pháp an toàn lao động, ngăn chặn rủi ro, phòng tránh rủi ro và PCCC trong kho.

 

quản trị kho bãi

Ngoài ra PMS còn giúp bạn áp dụng “nguyên tắc Pareto” – nguyên tắc 80/20 ứng dụng vào quản trị năng suất như thế nào cho đúng. Giúp bạn hình thành động lực tập trung nỗ lực vào 20% công việc quan trọng thay vì dàn trải ở 80% mà không mang lại hiệu quả gì. Hay “chu trình PDCA” giúp bạn quản lý nhanh – đơn giản – hiệu quả hơn bất kể quy mô hay lĩnh vực Doanh nghiệp đang hoạt động.

3. Khóa học “ Quản trị kho bãi” tại PMS có gì nổi bật?PMS kết hợp với những chuyên gia hàng đầu và có kinh nghiệm lâu năm trong những Tập đoàn lớn. Giảng viên sẽ chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra những giải pháp thiết thực giúp Học viên giải quyết được vấn đề của mình. 

Theo chị N.T.Hiền – Quản lý kho của một Công ty dệt chia sẻ: “Sau khi tham gia khóa học này tại PMS tôi hiểu được cách vận hành kho của Doanh nghiệp mình như thế nào là đúng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Quản lý một cách trực quan và tôi tâm đắc nhất là được nghe và hiểu sâu sắc nhất về 5S Kaizen”. 

Anh N.T.Thịnh – Phó phòng quản lý kho của một Công ty trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu thủy sản cho hay: “Giảng viên đưa ra những ví dụ thực tiễn từ các kho của các Doanh nghiệp giúp chúng tôi có cái nhìn sâu hơn, học hỏi thêm về cách vận hành quản lý kho của họ. Những kiến thức mà khóa học cung cấp rất cần thiết và áp dụng ngay tại lớp học”.

quản trị kho bãi

PMS mong rằng sau khóa học sẽ giúp các Anh/Chị Học viên hiểu và thể hiện được vị trí, vai trò, trách nhiệm, nhiệm vụ, quyền hạn của người thủ kho – quản trị điều hành kho chuyên nghiệp. 

 

Trường PMS

Lịch khai giảng Liên hệ nhanh
0965 845 468