Phương pháp quản trị kho bãi hiệu quả

Quản trị kho bãi hiệu quả là giải pháp giúp doanh nghiệp giảm chi phí và tăng doanh thu, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

PHƯƠNG PHÁP QUẢN TRỊ KHO BÃI HIỆU QUẢ LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bạn có năng lực, kỹ năng, được quản lý giao nhiệm vụ quản trị kho bãi nhưng bạn lại loay hoay không biết bắt đầu từ đâu?

Bạn lên kế hoạch, tâm huyết muốn thay đổi giúp cho kho hàng được quản lý hiệu quả, giảm thiểu rủi ro chi phí cho Công Ty nhưng lại gặp phải rào cản từ cấp dưới.

Làm thế nào để những nhân viên “lâu năm kinh nghiệm” bị thuyết phục bởi kế hoạch của bạn và quyết tâm thực hiện?

Đây cũng chính là những vấn đề mà chị Hương – một quản lý đến từ Doanh Nghiệp tư nhân Liên Châu gặp phải khi đến với khóa học “Quản trị kho bãi chuyên nghiệp” được tổ chức tại PMS vừa qua.

Khóa học Quản trị kho bãi hiệu quả tại PMS
Khóa học Quản trị kho bãi hiệu quả tại PMS

Bên cạnh đó, ngày nay, các Doanh Nghiệp đều hiểu rằng việc quản trị kho bãi hiệu quả, chuyên nghiệp và an toàn chính là giải pháp tối ưu giúp giảm thiểu chi phí, góp phần lưu trữ, quản lý tài sản của Công ty một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên không có nhiều Doanh Nghiệp hoặc cá nhân các nhà quản lý đặt nặng vấn đề tìm hiểu phương pháp và vận dụng bằng được các phương pháp tiên tiến trên thế giới vào công tác quản lý của chính mình.

Thấu hiểu nhu cầu đó, Trường PMS đem đến chương trình đào tạo “Quản trị kho bãi chuyên nghiệp” nhằm cung cấp cho các Anh/Chị Học viên và Doanh nghiệp các phương pháp cơ bản trong việc quản trị như: Phương pháp trực quan, kỹ thuật phân tích ABC, 5S…

Phương pháp chia nhóm để thảo luân được áp dụng thành công trong khóa học
Phương pháp chia nhóm để thảo luân được áp dụng thành công trong khóa học

Bên cạnh những phương pháp về quản trị kho, khóa học cung cấp cho các nhà quản lý phương pháp quản lý con người – một vấn đề nan giải và không thể thiếu trong công tác quản lý.

PMS hiểu rằng lý thuyết không thể trở thành một công cụ đắc lực nếu chúng ta không biết cách áp dụng lý thuyết vào thực tế. Với phương châm “Thực tiễn tạo khác biệt”, các khóa học được tổ chức tại PMS luôn hướng đến tính ứng dụng và thực tiễn của khóa học vào thực tế công việc tại doanh nghiệp. Bởi lẽ, chỉ có kỹ năng mới giúp các Anh/Chị giải quyết vấn đề của chính mình trong công việc thực tế.

Tương tác làm bài tập thực hành trong khóa học Quản trị kho bãi hiệu quả
Tương tác làm bài tập thực hành trong khóa học Quản trị kho bãi hiệu quả

Sau đây là một số ví dụ để thấy được tính ứng dụng của khóa học PMS đã mang lại cho Học viên:

  • Đến từ Nhà máy Xi măng Kiên Lương, anh Phạm Quốc Thắng trình bày một tình huống khó khăn bản thân anh đang gặp phải. Kho của Công ty anh hiện đang lưu trữ rất nhiều hàng hóa, thuộc nhiều chủng loại, 7-8 chủng loại cho 7-8 loại xe khác nhau. Bên cạnh đó, các chủng loại hàng hóa phải được sắp xếp theo từng chức năng sử dụng và đáp ứng cho các phòng ban khác nhau. Hiện tại, mỗi lần cần xuất kho hàng hóa cho một phòng ban nào, nhân viên của anh phải đi từ 3 đến 4 kho mới có thể đáp ứng được nhu cầu. Điều này gây lãng phí thời gian và nguồn lực trong công tác quản lý của anh. Sau khi được Giảng Viên/Chuyên gia Trương Minh Cảnh – Giảng viên độc quyền tại PMS hướng dẫn phương pháp, lớp được tổ chức làm việc nhóm và vận dụng phương pháp đã học để tìm ra giải pháp sắp xếp kho cho anh Thắng. Sau khi khóa học kết thúc, anh Thắng chia sẻ rằng sẽ vận dụng giải pháp này ngay khi quay trở lại Công ty.
  • Anh Trần Hoài Vũ đến từ VPĐD Doan Potters Limited (HongKong) cũng đã chia sẻ rằng trước khi đến tham gia lớp học lần này anh đã từng tham gia rất nhiều khóa học trước đây. Nhưng bản thân anh cảm thấy không hiệu quả vì cơ bản anh không được chia sẻ cách thức áp dụng lý thuyết vào thực tế. Tuy nhiên khóa học lần này đã giúp anh nhìn thấy được giải pháp cho công việc của chính mình. Từ đó, anh đã thay đổi cách nhìn về các khóa học đào tạo bên ngoài so với trước đây.
Kết thúc khóa học Quản trị kho bãi hiệu quả tại PMS
Kết thúc khóa học Quản trị kho bãi hiệu quả tại PMS

Không ngừng tìm kiếm giải pháp, tiếp nhận các phương pháp quản lý kho tiên tiến trên thế giới, biến lý thuyết thành công cụ, sử dụng công cụ như một trợ thủ đắc lực giúp công việc trở nên thuận lợi và tạo ra những kết quả đột phá. Đó là cách để các nhà quản lý thành công và cũng là cách để giúp Doanh nghiệp cắt giảm chi phí hiệu quả nhất trong thời kỳ Covid 19.

Kính chúc Quý Anh/Chị Học viên vận dụng thành công và hiệu quả chương trình học vào thực tế!

>>>Xem thêm: Khóa học Quản trị kho bãi

Trường PMS

 

 

Bài viết được đăng trong chuyên mục Tin tức
Lịch khai giảng Liên hệ nhanh
0965 845 468