Sở Hữu Khả Năng Lãnh Đạo Chuyên Nghiệp

Khả năng lãnh đạo chuyên nghiệp không chỉ đòi hỏi nhà quản lý có những chiến lược rõ ràng, một cái đầu sáng suốt mà bên cạnh đó nhà lãnh đạo cần đặc biệt quan tâm đến suy nghĩ và khả năng, thế mạnh làm việc của từng nhân viên để có những kế hoạch lâu dài và xây dựng doanh nghiệp mình ngày một lớn mạnh.

Sau đây là những tố chất giúp bạn biết được mình có khả năng lãnh đạo chuyên nghiệp hay không?

1. Bộc lộ thế mạnh về khả năng lãnh đạo của bạn 

Tự tin bộc lộ những thế mạnh về kỹ năng của bạn là một trong những khả năng của nhà lãnh đạo.
“Sự lãnh đạo thiết lập nên những kỹ năng chính yếu, đặc biệt hướng đến một vấn đề trọng tâm, có thể nhận thức được, vì thế giới này hoàn toàn có thể nhận biết và cải tạo được thông qua những phương pháp khoa học, những cuộc nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế”.
Các nhà lãnh đạo thường là người có tính cách mạnh mẽ, tạo sức ảnh hưởng và sự ngưỡng mộ về tính kỷ luật, khả năng xác lập mục tiêu và đạt kết quả. Họ luôn tự tin thể hiện bản thân trước đám đông, dám đương đầu với những thử thách, đón nhận cơ hội và không ngại bị đánh giá.
khả năng lãnh đạo của bản thân
Khả năng lãnh đạo của bản thân

2. Truyền cảm hứng

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Eleanor Roosevelt đã từng nói: “Một nhà lãnh đạo tốt là người biết truyền cảm hứng cho những người khác để họ có niềm tin vào nhà lãnh đạo.
Một nhà lãnh đạo xuất sắc là người biết truyền cảm hứng cho những người khác để họ có niềm tin vào chính bản thân họ”. Thế nhưng để trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc không phải là điều dễ dàng.
khả năng lãnh đạo - truyền cảm hứng
Khả năng lãnh đạo – truyền cảm hứng
Làm thế nào để dẫn dắt thành công tổ chức của mình vượt qua được những thăng trầm trong giai đoạn đầu khởi nghiệp là một trong những thách thức lớn nhất mà một người chủ doanh nghiệp có thể phải đối mặt.

3. Hãy tạo dựng một đội ngũ nhân viên tận tình 

Nhân viên của bạn phải tận tụy với bạn và với công ty. Những doanh nhân thành đạt không chỉ giỏi về giao tiếp xã hội và kinh doanh, mà còn có bí quyết để thuê tuyển nhân viên một cách hiệu quả.
Theo Harvey Mackay, bậc thầy giảng dạy về khả năng lãnh đạo chuyên nghiệp, tác giả của cuốn “Bơi cùng cá mập mà không bị ăn tươi nuốt sống” (Ivy Books, 1995): “Chỉ đơn thuần là một ý tưởng kinh doanh lớn thì không đủ. Bạn phải có khả năng nhận diện, thu hút và giữ chân nhân tài-những người có thể giúp bạn biến ý tưởng thành thành công thực sự”.

4. Luôn cởi mở, chú trọng trong việc giao tiếp

Đây là một điều thực sự quan trọng. Ngay cả trong một đội ngũ chỉ bao gồm từ 5 tới 10 người, khó mà có thể biết được điều gì đang diễn ra đối với tất cả mọi người.
Nhằm khai thác sức mạnh giao tiếp, hàng tuần Bates tổng hợp một bản tin cập nhật trong tuần mà bà gọi là “Dự báo Ngày thứ sáu” và gửi qua email cho nhân viên của mình.
khả năng lãnh đạo - cởi mở trong giao tiếp
Khả năng lãnh đạo – cởi mở trong giao tiếp

5. Đừng giả định điều gì

Khi bạn điều hành một Doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể nghiễm nhiên cho rằng đội ngũ nhân viên của bạn hoàn toàn hiểu được mục tiêu và sứ mệnh của công ty- và thực tế có thể là như vậy. Nhưng vẫn cần phải nhắc nhở mọi người về cái đích mà công ty đang hướng tới và triển vọng sẽ như thế nào nếu đạt được mục tiêu.
Nhân viên của bạn có thể hỏi: “Triển vọng của tôi khi đó là gì”. Một điều hết sức quan trọng là bạn phải vẽ lên bức tranh về tương lai cho nhân viên của mình. Hãy dành thời gian để thực sự hiểu về những con người đang giúp bạn gây dựng công ty của mình.

6. Biết được những trở ngại 

Hầu hết các chủ Doanh nghiệp đều lạc quan và chắc chắn rằng họ đang tiến thẳng tới mục tiêu của họ. Nhưng theo Flaxington, một nhà lãnh đạo nếu không dành thời gian để hiểu rõ những trở ngại của mình sẽ trở thành nhà lãnh đạo thiển cận.
Theo bà: “Bạn cần biết bạn đang chống lại cái gì và bạn phải có khả năng lên kế hoạch xung quanh những việc này. Sẽ là điên rồ nếu nghĩ rằng chỉ bởi vì bạn có nhiệt huyết và năng lượng là bạn sẽ có thể chinh phục tất cả.
Sẽ thông minh hơn nhiều nếu lùi lại một bước và nghĩ xem bạn đang phải đối mặt với những trở ngại gì, và tính đến những trở ngại này khi lập các kế hoạch hành động”.
Học viện PMS
—————————————————————————————————————–
Để tìm hiểu thêm các khóa học khác tại Học viện PMS, các Anh/Chị vui lòng liên hệ:
Trụ sở: Tầng 9, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, P 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM
CN Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 028 7300 6069

Trả lời

0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO