Tài chính cho lãnh đạo

Tài chính cho lãnh đạo là lĩnh vực không thể tách rời vai trò quản trị của nhà lãnh đạo. Khi mang trọng trách của một lãnh đạo, bạn không cần phải hiểu thấu đáo mọi vấn đề liên quan tới Tài chính – Kế toán như một chuyên gia nhưng phải hiểu về mặt cơ chế để có thể đánh giá được các phân tích tài chính và ra quyết định dựa trên các thông tin tài chính, đồng thời có thể kiểm soát được việc thực thi các quyết định. Bên cạnh đó, khi qui mô hoạt động ngày càng rộng lớn thì khủng hoảng tài chính rất dễ xảy ra. Do đó, vấn đề tài chính ngày càng được đặc biệt coi trọng đối với Lãnh đạo và Nhà quản lý của Doanh nghiệp.

Trong nền kinh tế hiện nay, nhu cầu phát triển và đầu tư ngày càng cao thì ngoài việc nhà lãnh đạo có các chiến lược tốt thì việc quản lý dòng tiền của Doanh nghiệp là việc không thể thiếu trong một Doanh nghiệp. Vậy làm cách nào để nhà lãnh đạo có thể quản lý tốt dòng tiền của mình?

Đôi khi trong một Doanh nghiệp, các mảng chức năng như hành chính, nhân sự, kinh doanh, sản xuất,… bên cạnh việc quản lý một cách khoa học, nhà lãnh đạo có thể xử trí theo cảm tính. Tuy nhiên, tài chính và kế toán là 2 mảng có tính chuyên ngành, chuyên sâu rất cao.

Do vậy, không thể có sự hiểu biết đầy đủ và chính xác về tài chính và kế toán, cũng như không thể quản lý tài chính và kế toán tốt nếu không học về tài chính và kế toán.

Tai Chinh Cho Lanh Dao
Tài chính cho lãnh đạo – Cách thức trở thành nhà lãnh đạo giỏi

Quản lý tài chính cho Doanh nghiệp

Ở một trình độ cao hơn của ngành tài chính, nhiệm vụ của người làm quản lý tài chính sẽ xoay quanh việc phân tích dữ liệu và thực hiện tối đa lợi nhuận công ty. Cụ thể ngành tài chính là gì trong một công ty? Người quản lý tài chính sẽ phải thiết lập được ngân sách tài chính, chuẩn bị báo cáo tài chính, quyết định được đầu tư vào đâu, đưa ra giải pháp đồng thời thực hiện các chiến lược tài chính đã đề ra.

Hiện tại Việt Nam, có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành tài chính, nhằm giúp học viên có thể lĩnh hội được những kiến thức, kĩ năng chuyên môn để thực hiện được những nhiệm vụ trên, trả lời được câu hỏi  tài chính làm những công việc gì? làm cách nào để quản lý tài chính cho lãnh đạo hiệu quả?

Chương trình Tài Chính Dành Cho Lãnh Đạo Doanh Nghiệp tại PMS sẽ cung cấp cho các nhà lãnh đạo cái nhìn tổng thể về cơ cấu tài chính của Doanh nghiệp, biết và hiểu các số liệu tài chính chính yếu và sử dụng các công cụ tài chính để hỗ trợ việc ra quyết định điều hành doanh nghiệp trên thực tiễn, từ lập chiến lược cho đến các hoạt động hàng ngày: quản lý vốn lưu động, đánh giá hiệu quả hoạt động của Doanh nghiệp và phòng ban, xem xét hiệu quả tài chính của dự án, sản phẩm trước khi quyết định triển khai, lập kế hoạch ngân sách, huy động vốn và quyết định đầu tư vốn….

Quan Ly Tai Chinh Cho Lanh Dao
Quản lý tài chính cho lãnh đạo

Đây cũng là chương trình dành cho các cán bộ quản lý cấp trung, các trưởng bộ phận và tất cả những ai mong muốn làm việc hiệu quả hơn bằng cách nhận biết và tập trung vào các yếu tố đem lại lợi ích tài chính cao nhất cho công ty, qua đó nâng cao năng lực quản lý điều hành và thành công hơn trong công việc.

Học viện PMS
—————————————————————————————————————–
Để tìm hiểu thêm các khóa học khác tại Học viện PMS, các Anh/Chị vui lòng liên hệ:
Trụ sở: Tầng 9, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, P 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM
CN Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 028 7300 6069

Trả lời

0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO