HIỂU ĐÚNG VÀ THỰC HIỆN HIỆU QUẢ 5S, KAIZEN TẠI DOANH NGHIỆP

5S là tên gọi của phương pháp quản lý, sắp xếp công việc sao cho hiệu quả và hợp lí nhất. 5S bao gồm: Seiri-Sàng lọc, Seiton-Sắp sếp, Seiso-Sạch sẽ, Seiketsu-Săn sóc, Shitsuke-Sẵn sàng. Nghĩa của phương pháp 5S Nhật Bản đơn giản với đúng bản chất tên gọi của chúng (Sàng lọc: loại ra những vật dụng không cần thiết, Sắp sếp: mọi vật đều được để ở một chỗ nhất định, Sạch sẽ: luôn luôn giữ sạch sẽ vị trí làm việc, Săn sóc: Duy trì thường xuyên những việc đã làm tốt, Sẵn sàng: Mọi người luôn thực hiện công việc với ý thức tự giác).

KAIZEN nghĩa là việc cải tiến, phát triển không ngừng. Bất kì cá thể nào làm việc trong môi trường có ý thức KAIZEN thì sẽ không ngừng cải tiến và phát triển. Đừng nghĩ việc cải tiến điều lớn lao mà chỉ những việc rất đơn giản, bình thường và bắt đầu từ 5S.  Vì chúng ta cần cải tiến từ chính trong nhận thức, tính kỉ luật sẽ tạo nên những thành công.

Đôi khi “chân lý” chỉ đơn giản vậy thôi nhưng việc thực hiện nó sao cho hiệu quả là cả một vấn đề.  Không chỉ thực hiện 5S-KAIZEN một lần hay vài lần là tạo hiệu quả mà còn phải duy trì liên tục tạo thành thói quen. Điều này rõ ràng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể ứng dụng hiệu quả được. Đó là lý do vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn cứ mãi loay hoay Kaizen, 5S.

Tại sao nên áp dụng 5S-KAIZEN:>>https://pms.edu.vn/kien-thuc/5s-la-gi-tai-sao-nen-ap-dung-5s.html

Hiểu được điều đó, trên cơ sở những trăn trở của Ban lãnh đạo PERFETTI là làm sao để có thể giúp cán bộ nhân viên công ty Hiều đúng và thực hiện hiệu quả 5S-Kaizen vào doanh nghiệp.  Sau quá trình trao đổi, làm việc,  Trường Tư vấn - Đào tạo PMS tổ chức khóa học “HIỂU ĐÚNG VÀ THỰC HIỆN HIỆU QUẢ 5S-KAIZEN ”. Khóa học nhằm giúp các Học viên hiểu và áp dụng một cách hiệu quả phương pháp 5S,KAIZEN vào quá trình sản xuất.

PERFETTI theo đánh giá của PMS là một trong những đơn vị khá chú trọng vào công tác đào tạo nhân viên. Đơn vị luôn mong muốn cải tiến không ngừng quy trình sản xuất, quản lý, chất lượng nhân viên nhằm tạo nên năng suất vượt trội.

Lớp học được “dẫn dắt” vô cùng sinh động và dễ hiểu bởi Giảng viên Trương Minh Cảnh. Là giảng viên độc quyền của PMS, với kinh nghiệp lâu năm trong vai trò quản lý sản xuất, tư vấn thành công nhiều đơn vị về 5S-Kaizen, ông Cảnh đã mang đến những giải pháp, lời khuyên, phương pháp hết sức thiết thực, cụ thể cho Học viên.

PMS_HINH NGAY 0712 (24)PMS_HINH NGAY 0712 (14)PMS_HINH NGAY 0712 (55)

Chúc các Anh/Chị Học viên và Quý công ty sẽ ứng dụng hiệu quả những kiến thức, kỹ năng đã được chia sẽ từ khóa học vào doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Trường PMS

Các Tin tức Khác

NÂNG CAO THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN NHỜ KỸ NĂNG GIAO TIẾP HIỆU QUẢ

Kỹ năng giao tiếp luôn là yếu tố cần thiết để phát triển bản thân, nhất là trong thời đại “sống với các mối quan

QUẢN LÝ KHO HIỆU QUẢ VỚI PHƯƠNG PHÁP 5S (P1)

Chắc hẳn bạn đã từng bạn ngợp thở, lắc đầu khi chuẩn bị tâm thế vào kho bãi; ngán ngẩm nhìn vào hàng hóa chất

CHÌA KHÓA VẠN NĂNG GIÚP BẢN KẾ HOẠCH TRỞ NÊN HOÀN HẢO

Có một triết lý của người Nhật mà qua bao nhiều năm đã được chứng minh và hiện tại đang được rất nhiều nước phát

Mục tiêu của phương pháp 5S-Kaizen

5S-Kaizen là công cụ cơ bản của mọi công cụ quản lý. Nó giúp doanh nghiệp phát triển tốt hơn, chuyên nghiệp hơn. Các nhà

1 2 3 22