PERETTY CÙNG PMS THỰC HIỆN 5S-KAIZEN XƯỞNG SẢN XUẤT

PMS_HINH NGAY 0712 (18)

5S là tên gọi của phương pháp quản lí, sắp xếp công việc sao cho hiệu quả và hợp lí nhất. Một trong những phương pháp khá nổi tiếng của người Nhật. 5S bao gồm: Seiri-Sàng lọc, Seiton-Sắp sếp, Seiso-Sạch sẽ, Seiketsu-Săn sóc, Shitsuke-Sẵn sàng. Nghĩa của phương pháp 5S Nhật Bản đơn giản với đúng bản chất tên gọi của chúng (Sàng lọc: loại ra những vật dụng không cần thiết, Sắp sếp: mọi vật đều được để ở một chỗ nhất định, Sạch sẽ: luôn luôn giữ sạch sẽ vị trí làm việc, Săn sóc: Duy trì thường xuyên những việc đã làm tốt, Sẵn sàng: Mọi người luôn thực hiện công việc với ý thức tự giác).

KAIZEN nghĩa là việc cải tiến, phát triển không ngừng. Bất kì cá thể nào làm việc trong môi trường có ý thức KAIZEN thì sẽ không ngừng cải tiến và phát triển. Đừng nghĩ việc cải tiến điều lớn lao mà chỉ những việc rất đơn giản, bình thường và bắt đầu từ 5S.  Vì chúng ta cần cải tiến từ chính trong nhận thức, tính kỉ luật sẽ tạo nên những thành công.

Đôi khi “chân lí” chỉ đơn giản vậy thôi nhưng việc thực hiện nó sao cho hiệu quả là cả một vấn đề. Sau khi áp dụng 5S-KAIZEN, đưa vào quản lí cho công ty, nhà máy, hay xưởng sản xuất còn phải hiệu quả và thực tiễn. Không chỉ thực hiện 5S-KAIZEN một lần hay vài lần là tạo hiệu quả mà còn phải duy trì liên tục tạo thành thói quen.

Tại sao nên áp dụng 5S-KAIZEN:>>https://pms.edu.vn/kien-thuc/5s-la-gi-tai-sao-nen-ap-dung-5s.html

Hiểu được điều đó, PERFETTI đã hợp tác cùng Trường Tư vấn và Đào tạo PMS tổ chức khóa học “Thực hiện 5S, KAIZEN xưởng sản xuất”. Khóa học nhằm giúp các học viên hiểu và áp dụng một cách hiệu quả phương pháp 5S,KAIZEN vào quá trình sản xuất. PERFETTI theo đánh giá của PMS là một trong những đơn vị khá chú trọng vào công tác đào tạo nhân viên. Đơn vị luôn mong muốn cải tiến không ngừng quy trình sản xuất, quản lí, chất lượng nhân viên nhằm tạo nên năng suất vượt trội. Hiểu được điều đó, trường PMS với phương châm “Đồng hành cùng sự phát triển bền vững của Doanh nghiệp”. PMS đã tiến hành nghiên cứu và triển khai khóa học “Thực hiện 5S, KAIZEN xưởng sản xuất” dành riêng cho PERETTE.

Lớp học được “dẫn dắt” vô cùng sinh động và dễ hiểu bởi giảng viên Trương Minh Cảnh. Ông Trương Minh Cảnh là giảng viên độc quyền của trường PMS. Với kinh nghiệp lâu năm trong ngành sản xuất, ông từng đảm nhiệm các vai trò chủ chốt tại các công ty thuộc lĩnh vực sản xuất. Ông đã giúp các học viên tiếp thu một cách dễ dàng hiệu quả thông qua các trò chơi mang tính tập thể. Hơn nữa, với kinh nghiệm của mình, Ông đã đưa ra những giải pháp, lời khuyên thiết thực. Nhằm giúp Doanh nghiệp áp dụng Thực hiện 5S-KAIZEN xưởng sản xuất một cách hiệu quả nhất.

Một số hình ảnh tại lớp học:

PMS_HINH NGAY 0712 (35)PMS_HINH NGAY 0712 (24)PMS_HINH NGAY 0712 (15)PMS_HINH NGAY 0712 (14)PMS_HINH NGAY 0712 (13)PMS_HINH NGAY 0712 (7)PMS_HINH NGAY 0712 (6)PMS_HINH NGAY 0712 (55)

Các Tin tức Khác

Nâng cao năng suất và giảm chi phí sản xuất với công tác bảo trì bảo dưỡng thiết bị

Công tác bảo trì bảo dưỡng thiết bị tại xưởng sản xuất đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình hoạt động

Làm thế nào để triển khai hiệu quả chương trình Kaizen trong Doanh nghiệp ?

Kaizen có nghĩa là cải tiến liên tục trong đời sống cá nhân, đời sống gia đình, đời sống xã hội và môi trường làm

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN “XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÁNH GIÁ THÀNH TÍCH PERFORMQ" TẠI CÔNG TY TƯ VẤN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐỊA ỐC HOÀNG QUÂN

Ngày 10/08, đội ngũ Ban lãnh đạo và Chuyên gia tư vấn của  PMS đã có buổi kick – off khởi động cho dự án “XÂY

3 bài học vô giá từ 'vị sếp tồi nhất thế giới'

1/ Đôi khi sự chăm chú đến tiểu tiết là rất quan trọng : Thời gian đầu đi làm, Richard Moy thường cảm thấy tự hài

1 2 3 4 5 17