“Tổ trưởng sản xuất”- Mắc xích quan trọng kết nối người lao động

Kinh nghiệm và kiến thức yếu tố quyết định của một Tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp

Tổ trưởng sản xuất là người chịu trách nhiệm trực tiếp về năng suất lao động, ổn định và nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như mọi vấn đề liên quan đến nhân sự trong một tổ để đảm bảo thời gian giao hàng đúng quy định.

Tổ trưởng sản xuất đóng vai trò là mắt xích quan trọng trong dây chuyền quản trị sản xuất, mắt xích gần gũi trực tiếp nhất với người lao động. Tuy nhiên, đa số các Tổ trưởng lại đi lên từ công nhân, do đó sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc quản lý và đặc biệt là quản lý con người. Chính vì vậy, đối với người tổ trưởng sản xuất thì kinh nghiệm tích lũy không thôi là chưa đủ, ngoài yếu tố đó người tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp cần bổ sung thêm các kỹ năng quản lý, giao tiếp, giải quyết vấn đề, quản lý công việc hiệu quả… 

Looking for VI-ZH interpreter in HCMC on 11 Sept 2019 - Freelensia

>>>Xem thêm các khóa đào tạo kỹ năng quản lý tại PMS  

Yếu tố thiết yếu giúp gia tăng giá trị, lợi nhuận doanh nghiệp bền vững và lâu dài là gì?

Đối với ngành sản xuất nói riêng và đa phần tất cả các ngành nói chung thì giá trị của một doanh nghiệp được tính không chỉ dựa trên doanh thu đạt được mà còn dựa trên nhiều yếu tố khác như môi trường, văn hóa, con người,… Luôn có những câu hỏi đặt ra “Yếu tố thiết yếu giúp gia tăng giá trị, lợi nhuận doanh nghiệp bền vững và lâu dài là gì?”, đây không chỉ là câu hỏi khó đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà còn là mục tiêu của rất nhiều doanh nghiệp lớn, nhiều năm trụ vững trên thị trường.

tổ trưởng sản xuất

Góc nhìn từ chuyên gia tại PMS: Việc tạo ra giá trị cho doanh nghiệp bền vững và lâu dài cần lấy yếu tố con người làm trọng tâm. Bắt đầu việc lập kế hoạch gia tăng năng suất bằng cách tạo môi trường làm việc năng động tích cực, tăng cường đào tạo và bồi dưỡng tay nghề. Khi người lao động được tạo điều kiện phát triển, cùng với môi trường làm việc thuận lợi sẽ giúp người lao động gắn bó, cống hiến. Nâng cao trình độ và tay nghề chuyên môn, làm việc có hệ thống, bài bản và phương pháp hiệu quả sẽ giúp người lao động có những cải tiến, đề xuất giúp doanh nghiệp phát triển vượt bậc. Giá trị doanh nghiệp sẽ tăng trưởng bền vững, lâu dài khi từng nhân viên của họ phát triển.

Mong đợi của Tổ trưởng sản xuất là gì ?

Muốn giành được tình cảm của nhân viên, sự cống hiến nhiều hơn cho công việc, Doanh nghiệp cần thấu hiểu, nắm bắt những mong muốn nhu cầu của họ từ đó đưa ra giải pháp giúp họ cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Do áp lực cạnh tranh trên thị trường, các Doanh nghiệp cần nhân viên dành nhiều thời gian và trí lực hơn cho công việc mà chưa nắm rõ được nhu cầu thực sự của họ đang ở đâu. Do đó, Doanh nghiệp cần dung hòa, tìm sự cân bằng giữa nhu cầu của người lao động và yêu cầu về chất lượng công việc. Vậy mục tiêu cụ thể của họ là gì? Mong muốn của họ ở đâu? 

tổ trưởng sản xuất

Khảo sát tại PMS cho thấy nhu cầu hiện nay của đa phần các Tổ trưởng sản xuất là khao khát phát triển, cải thiện bản thân mỗi ngày. 

Mong muốn được tích lũy kinh nghiệm, trau dồi kiến thức nhằm phát triển bản thân là những nhu cầu căn bản của bất cứ ai. Khó khăn của họ chính là phương pháp, công cụ nào giúp họ có thể giám sát kế hoạch?

Công cụ nào giúp họ tìm ra nguyên nhân để đưa ra những giải pháp, quyết định hiệu quả? Kỹ năng nào giúp họ giao tiếp được với nhân viên của mình, thấu hiểu và khiến nhân viên tâm phục, khẩu phuc?

Nâng cao bản thân từ kỹ năng, trình độ đến nghiệp vụ chuyên môn chính là bước tiến giúp họ thể hiện năng lực bản thân, thăng tiến trong công việc và nâng cao mức lương, thưởng, phúc lợi mà mỗi người đều mong muốn.

Góc nhìn từ chuyên gia tại PMS: Kinh nghiệm được tích lũy từ công việc thực tế còn kiến thức đến từ sách vở, chia sẻ của cấp trên, đồng nghiệp, chia sẻ từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực. Việc nâng cấp bản thân, tìm hiểu, trau dồi, nghiên cứu thông tin tri thức là điều cần phải làm. Vị trí tổ trưởng sản xuất chính là First line manager của mỗi nhà máy, vị trí này cần chú trọng tu dưỡng, đào tạo bài bản để qua đó Doanh nghiệp có được lớp quản lý giỏi chuyên môn, giỏi kỹ năng, từ đó tạo nên đội ngũ kế thừa hùng mạnh.

Làm thế nào để nâng cao năng lực quản lý và năng lực chuyên môn của Tổ trưởng sản xuất ?

Trên thực tế các tổ trưởng sản xuất tại các doanh nghiệp Việt Nam thường được đưa lên từ công nhân nên chưa giỏi trong kỹ năng quản lý, giao việc cùng rất nhiều kỹ năng mềm khác. Các khóa đào tạo được nghiên cứu chuyên sâu cho mỗi cấp quản lý, lĩnh vực sản xuất nhằm cung cấp các phương pháp làm việc khoa học là một trong những phương pháp tối ưu cho mỗi doanh nghiệp.

 

tổ trưởng sản xuất

Khoá đào tạo “Tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp” tại PMS với phương pháp đào tạo trực quan, phân tích tình huống thực tế và được chia sẻ từ các chuyên gia Giảng viên Business Edge, Better Work đến từ PMS. 

Tại PMS, Chuyên gia của chúng tôi là những người có kinh nghiệm quản lý thực tiễn lâu năm tại các Tập đoàn đa quốc gia, các Doanh Nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực sản xuất. Giảng Viên sẽ chia sẻ kinh nghiệm và giúp người học giải quyết những khó khăn ngay tại lớp học. 

Với phương pháp đào tạo trực quan, lý thuyết 30%, thực hành 70% sẽ đem đến cho người học:

  •       Hiểu, nhận thức được nhiệm vụ, vị trí, vai trò của Người tổ trưởng trong xưởng sản xuất.
  •       Một số nhiệm vụ chính khi quản lý điều hành Doanh nghiệp: quản lý năng suất – chất lượng, quản lý lãng phí tại tổ sản xuất.
  •       Một số phương pháp chính để quản lý năng suất, quản lý chất lượng và quản lý chi phí.
  •       Kỹ năng cốt lõi của Người tổ trưởng sản xuất: giao tiếp, trao đổi thông tin, giám sát, đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên.

>>>Bấm vào đây để xem thêm thông tin về khóa học “tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp”

Tổ Trưởng Sản Xuất vị trí cấp quản lý đầu tiên – mắt xích kết nối người lao động chính là mắt xích quan trọng của mỗi Doanh nghiệp. Doanh nghiệp có bền vững, phát triển lâu dài thì trọng tâm chính là người lao động. Mỗi năm, chúng ta đều chứng kiến các vụ biểu tình, đình công của người lao động và chưa có những giải pháp thực sự phù hợp để giải quyết triệt để những vấn đề còn tồn tại này. Phải chăng tiếng nói của người lao động chưa được thấu hiểu? Làm thế nào để phát huy tối ưu năng suất làm việc của người lao động? Làm thế nào để người lao động gắn bó lâu dài và cống hiến cho Doanh nghiệp. Có lẽ lời giải chính là mắt xích không thể thiếu – Doanh nghiệp cần những nhà quản lý sản xuất chuyên nghiệp, một người Tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp.

Trường PMS

Lịch khai giảng Liên hệ nhanh
0965 845 468