Train the trainer – Sức mạnh của đào tạo giảng viên đối với Doanh nghiệp

Train the trainer – Một trainer chuyên nghiệp là người phải có khả năng thiết kế và ứng dụng đa dạng các phương pháp huấn luyện trong chương trình và phù hợp với từng đối tượng tham gia. Đó cũng là mục tiêu của chương trình “Đào tạo giảng viên” tại PMS. Chương trình giúp các Giảng viên nội bộ đem đến cho người tham gia sự thoải mái, hấp dẫn người học; người tham gia đào tạo dễ tiếp thu, dễ nhớ, thực tế và ứng dụng được các kỹ năng – kiến thức cần thiết ngay trong công việc. Điều này không phải Trainer nội bộ nào cũng có thể làm được.

1. “Train the trainer” – tầm quan trọng của đào tạo giảng viên nội bộ trong doanh nghiệp

Đào tạo nội bộ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong định hướng phát triển của Doanh nghiệp. Bất cứ Doanh nghiệp nào muốn phát triển lâu dài và bền vững thì cũng cần phải phát triển đội ngũ nhân viên của mình về chuyên môn lẫn kỹ năng làm việc để mang lại hiệu quả công việc, đạt được kế hoạch đã đề ra. 

Một Doanh Nghiệp không thể phát triển mạnh mẽ nếu không chú trọng vào yếu tố con người. Chính vì lý do đó hiện nay ở các Tập đoàn và ngay cả ở các Doanh nghiệp vừa và nhỏ đang quan tâm đến việc đào tạo đội ngũ nhân viên có kỹ năng, chuyên môn. Và quan trọng là nhân viên có cùng định hướng, đồng lòng với tầm nhìn của Công ty nhằm giúp Công ty phát triển hiệu quả. Vì thế mà công tác đào tạo nội bộ trong Doanh nghiệp là yếu tố sống còn quyết định sự phát triển của Doanh nghiệp.

train the trainer

2. “Train the trainer “ – Chương trình “Đào tạo Giảng viên” sẽ trang bị cho bạn những gì?

Nếu bạn xác định muốn dấn thân vào con đường Trainer chuyên nghiệp thì điều kiện tiên quyết đó là bạn phải có “bản lĩnh sân khấu”. Cụm từ này cho rằng bạn cần phải có khả năng điều khiển và làm chủ trước đám đông, nhanh trí xử lý những tình huống có thể xảy ra trong buổi diễn thuyết/ đào tạo của bạn.

train the trainer

Nhiều người khi đứng trước hàng chục, hàng trăm người luôn sẽ có cảm giác hồi hộp, lo lắng hay thậm chí là run sợ. Bạn không thể vượt qua nỗi sợ trước đám đông nếu bạn không vượt qua chúng nhiều lần. Vậy kỹ năng cần nắm bắt để kiểm soát sự tập trung của đám đông là gì? Bạn có từng để ý đến ngữ điệu, tốc độ, cảm xúc và sức mạnh của sự im lặng? PMS cung cấp cho bạn những kỹ năng thực sự hiệu quả chứ không phải một chương trình học thuật không thể áp dụng. 

Những kỹ năng mà một Trainer cần có: 

  • Xác định phương pháp đào tạo hiệu quả đối với Học viên “Trưởng thành”.
  • Vai trò và năng lực cần thiết của một Giảng viên.
  • 7 bước quan trọng của chu trình đào tạo.
  • Kỹ năng dẫn giảng.
  • Kỹ năng thiết kế bài giảng.
  • Chọn lựa cách thức đánh giá đào tạo phù hợp.
  • Lập kế hoạch bài giảng.

3. Sự khác biệt của khóa đào tạo “Train the trainer” tại PMS là gì?

PMS kết hợp với những chuyên gia tư vấn độc quyền, giảng viên Business Edge, Better Work, những người có kinh nghiệm lâu năm tại các Tập đoàn đa quốc gia, các Doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và giúp Học viên có thể giải quyết những vấn đề của mình ngay tại lớp học.

Vừa qua khóa “Đào tạo Giảng viên” đã được tổ chức thành công với sự tham gia của rất nhiều Anh/Chị hoạt động đa lĩnh vực. Sự phản hồi của các Anh/Chị Học viên là lời khẳng định chất lượng đào đào tại PMS.

Theo Chị H.T.M. Trang – Trưởng bộ phận hành chính của một công ty chuyên sản xuất các thiết bị, dụng cụ y tế chia sẻ sau khóa học rằng: “Khóa học đã giúp tôi hiểu được vai trò và năng lực cần thiết của một giảng viên, đồng thời cung cấp những kỹ năng quan trọng như: Kỹ năng giao tiếp với người khác, kỹ năng đứng trước đám đông và tạo được sự tự tin khi đứng trước nhiều người”

Anh L.A.Vũ – Retail Manager của một công ty phân phối độc quyền về xe đạp cho hay: “Tôi tâm đắc những phương pháp mà Thầy cung cấp tại lớp học như: Phương pháp xây dựng giáo án, phương pháp đào tạo. Có những buổi thực hành thực tế cho từng Học viên đứng lớp và những góp ý của Giảng viên giúp tôi nâng cao khả năng đứng trước đám đông của mình”.

train the trainer

Với châm ngôn “Thực tiễn tạo khác biệt”, PMS hi vọng rằng khóa học sẽ đem đến cho các Anh/Chị học viên có góc nhìn sâu hơn về lĩnh vực đào tạo trong Doanh nghiệp. Biết cách tổ chức các khóa học sinh động, nắm bắt được tâm lý người học để tìm ra phương pháp giảng dạy tốt nhất.

Trường PMS

 

 

 

Lịch khai giảng Liên hệ nhanh
0965 845 468