Dịch vụ tư vấn xây dựng khung năng lực tại Doanh Nghiệp

Trong thị trường kinh doanh hiện nay, nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của một doanh nghiệp. Không chỉ là con số trên bảng lương, nguồn nhân lực còn thúc đẩy sự phát triển, tạo ra lợi thế cạnh tranh và định hình chiến lược nhân sự của tổ chức.

Vì thế, việc xây dựng khung năng lực đóng vai trò quan trọng trong công tác quản lý nhân sự của doanh nghiệp. Với hệ thống đánh giá năng lực, nhà quản lý sẽ dễ dàng thiết kế các chương trình đào tạo, quy trình tuyển dụng và phát triển các chính sách phúc lợi hấp dẫn cho nhân viên.

tư vấn xây dựng khung năng lực

Nhưng làm thế nào để xây dựng một khung năng lực chuẩn và áp dụng như thế nào mang lại sự hiệu quả là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp chưa thực hiện được. Hiểu được điều đó, PMS có cung cấp dịch vụ tư vấn xây dựng khung năng lực tại doanh nghiệp với mong muốn mang lại những giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp.

1. Tư vấn xây dựng khung năng lực là gì?

Tư vấn xây dựng khung năng lực là dịch vụ được cung cấp bởi các công ty chuyên tư vấn nhân sự, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc xây dựng và triển khai hệ thống khung năng lực một cách hiệu quả. Khung năng lực là một hệ thống mô tả các kiến thức, kỹ năng và thái độ mà mỗi nhân viên cần phải sở hữu để thực hiện tốt công việc.

2. Tại sao khung năng lực lại quan trọng đối với nhân viên?

Chúng tôi tin rằng việc xác định và phát triển các khung năng lực là yếu tố then chốt giúp liên kết mọi khía cạnh trong sự phát triển của nhân viên trong doanh nghiệp của bạn.

Chúng là công cụ cung cấp cho nhân viên những hướng dẫn rõ ràng về cách thành công và thăng tiến trong tổ chức. Từ đó thúc đẩy và phát triển tiềm năng của mỗi cá nhân nhằm nâng cao hiệu suất làm việc.

tại sao khung năng lực lại quan trọng đối với nhân viên

Trong những năm qua, chúng tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng, cải thiện và hoàn thiện các khung năng lực cho đa dạng khách hàng trên khắp cả nước.

Chúng tôi biết điều gì có hiệu quả đối với doanh nghiệp; Với sự hiểu biết đó, chúng tôi đã phát triển phương pháp tiếp cận độc đáo và khác biệt của chúng tôi để tạo ra các khung năng lực mang lại kết quả tuyệt vời.

3. Dịch vụ tư vấn xây dựng khung năng lực

Học Viện PMS là công ty cung cấp dịch vụ tư vấn hệ thống đánh giá cho các doanh nghiệp trên khắp cả nước. Đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt dự án là đội ngũ Chuyên gia với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị nhân sự. Với phương châm “THỰC TIỄN TẠO KHÁC BIỆT”, chúng tôi cam kết mang lại những giải pháp, công cụ hiệu quả để quản lý và phát triển nhân tài.

PMS đã triển khai thành công cho nhiều doanh nghiệp, dưới đây là những dự án tiêu biểu:

NutDangKi

4. Lợi ích mang lại sau chương trình tư vấn

Với chương trình tư vấn xây dựng hệ thống đánh giá năng lực của PMS, chúng tôi cam kết mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và cả nhân viên, cụ thể:

 • Trong công tác tuyển dụng nhân sự

GIúp doanh nghiệp lựa chọn đúng người phù hợp cho từng vị trí công việc. Yếu tố năng lực thường được coi là quan trọng nhất để quyết định việc lựa chọn ứng viên. Mức độ năng lực của ứng viên là tiêu chí để đánh giá qua các vòng tuyển dụng và ký kết hợp đồng lao động.

Ngoài ra, dựa vào việc đánh giá ứng viên, nhà tuyển dụng có thể xác định được kiến thức, kỹ năng có thể được đào tạo, những kỹ năng và kiến thức có thể được sử dụng ngay sau khi tuyển dụng. Từ đó, nhà tuyển dụng có thể đưa ra quyết định tuyển dụng hiệu quả.

 • Trong công tác đào tạo và phát triển nhân sự

Trong việc đãi ngộ với nhân viên, có thể xảy ra trường hợp hai người làm việc ở cùng một vị trí nhưng có mức lương khác nhau. Điều này thường xảy ra do sự khác biệt trong năng lực của mỗi cá nhân so với yêu cầu chuẩn năng lực của vị trí đó.

Ngoài ra, những kỹ năng được coi là hiếm hoặc đặc biệt, không phải ai cũng có thể thực hiện trong một số công việc đặc thù, có thể là lý do để doanh nghiệp cung cấp phụ cấp bổ sung cho nhân viên. Ví dụ như kỹ năng thử rượu hoặc nhận biết các hương vị đặc biệt.

 • Trong công tác đãi ngộ nhân sự

Có thể xảy ra trường hợp hai nhân sự ở cùng một vị trí nhưng có mức lương khác nhau. Điều này thường xảy ra do sự khác biệt trong năng lực của mỗi cá nhân so với yêu cầu chuẩn năng lực của vị trí đó.

Nhờ vào hệ thống đánh giá năng lực minh bạch và công bằng, doanh nghiệp có thể đưa ra các quyết định về khen thưởng, tăng lương xứng đáng cho nhân viên.

 • Trong quản lý thành tích nhân sự

Bằng cách so sánh giữa mức độ đáp ứng chuẩn năng lực (tiềm năng) với kết quả thực hiện công việc (hiệu suất), Doanh nghiệp có thể điều chỉnh các chính sách nhân sự, phong cách và phương pháp quản lý hiệu quả.

Việc kết hợp hai yếu tố này giúp doanh nghiệp áp dụng các biện pháp phù hợp trong việc sử dụng và quản lý nhân sự, đồng thời đảm bảo cân đối và tạo động lực tích cực cho nhân viên.

 • Trong quá trình quy hoạch, bổ nhiệm và thuyên chuyển nhân sự

Việc xem xét và bổ nhiệm nhân sự thực tế là quá trình so sánh năng lực hiện tại của nhân viên và khả năng phù hợp của họ với vị trí mới. Bằng cách đánh giá nhân sự dựa trên các tiêu chí của vị trí mà họ sẽ được bổ nhiệm, doanh nghiệp có thể xác định được mức độ tiềm năng của nhân viên đối với vị trí đó.

Dựa trên kết quả này, doanh nghiệp có thể quyết định liệu cần đào tạo nhân viên để đáp ứng yêu cầu năng lực cho vị trí mới (thường là đáp ứng mức tối thiểu).

5. Quy trình triển khai tư vấn khung năng lực của PMS

quy trình tư vấn xây dựng khung năng lực

Chương trình tư vấn xây dựng khung năng lực sẽ được PMS triển khai các bước sau:

 • Bước 1: Phân tích và xác định nhu cầu doanh nghiệp
 • Bước 2: Chuẩn hóa chức năng bộ phận và hệ thống chức danh
 • Bước 3: Xây dựng bộ khung năng lực cho từng vị trí
 • Bước 4: Phân cấp năng lực cho từng vị trí
 • Bước 5: Đánh giá năng lực của từng cá nhân
 • Bước 6: Theo dõi, đánh giá và cải tiến khung năng lực

Để giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về năng lực và tiềm năng của nhân viên, đồng thời tối ưu hóa quy trình đào tạo, tuyển dụng và phát triển nhân sự. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để xây dựng một khung năng lực linh hoạt, phản ánh đúng nhu cầu và mục tiêu phát triển của tổ chức bạn.

NutDangKi

6. Câu hỏi thường gặp

Chi phí tư vấn xây dựng khung năng lực là bao nhiêu?

Chi phí tư vấn khung năng lực cho doanh nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô doanh nghiệp, ngành nghề hoạt động, phạm vi công việc,… Thường thì mức chi phí cho dịch vụ tư vấn khung năng lực cho doanh nghiệp thường dao động trong khoảng từ 100 triệu đến 500 triệu đồng.

Để cụ thể hơn, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ với PMS để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Dịch vụ tư vấn xây dựng khung năng lực kéo dài trong bao lâu?

Thời gian trung bình để hoàn thành dịch vụ tư vấn khung năng lực cho doanh nghiệp thường dao động trong khoảng 2 đến 4 tháng.

Doanh nghiệp có thể tự xây dựng khung năng lực không?

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự xây dựng khung năng lực cho mình. Tuy nhiên, việc xây dựng khung năng lực chuẩn không phải dễ dàng, việc này đòi hỏi Doanh nghiệp phải có đội ngũ nhân sự có chuyên môn và kinh nghiệm.

Vì thế, việc lựa chọn các công ty chuyên tư vấn xây dựng khung năng lực là điều cần thiết mà doanh nghiệp có thể lựa chọn để tối ưu hóa chi phí, thời gian và nguồn nhân lực.

các dịch vụ tư vấn nhân sự khác

Đăng ký nhận bản tin

Hãy gửi thông tin để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Học Viện PMS