Dịch vụ tư vấn nhân sự – Cố vấn quản trị nhân sự tại Doanh Nghiệp

Hiện nay, dịch vụ tư vấn quản trị nhân sự là một giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp trong quản trị nguồn nhân lực tối ưu và hiệu quả. Các hoạt động quản lý nguồn nhân sự có liên quan mật thiết đến sự phát triển của mỗi doanh nghiệp, vì công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, linh hoạt và có chính sách hợp lý cho toàn thể nhân sự. Thấu hiểu được các vấn đề này, học viện tư vấn doanh nghiệp PMS đã ra đời để giải quyết các vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực.

tư vấn nhân sự

Tư vấn nhân sự là gì?

Tư vấn nhân sự là dịch vụ cung cấp những giải pháp, kế hoạch quản lý và phát triển nhân viên cho các Doanh nghiệp. Đây là quá trình đề xuất, đưa ra các giải pháp tối ưu nhằm mục đích tăng cường năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh của Doanh nghiệp.

Các Doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu tìm kiếm và quản lý nhân viên đều có thể sử dụng dịch vụ tư vấn nhân sự. Đặc biệt, các Doanh nghiệp mới thành lập hoặc mở rộng quy mô sẽ cần tư vấn để đảm bảo việc quản lý nhân viên được thực hiện một cách đầy đủ và hiệu quả nhất.

Vì sao doanh nghiệp cần đến dịch vụ tư vấn nhân sự?

Mỗi doanh nghiệp đều có bộ phận nhân sự trong bộ máy tổ chức với nhiệm vụ tuyển dụng nhân lực, quản lý các vấn đề liên quan như lương thưởng, phụ cấp, bảo hiểm. Vì thế, người quản trị nhân lực cần chiêu mộ và đào tạo phát triển năng lực cho đội ngũ nhân viên trong quá trình vận hành và tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp.

Hoạt động đầu tư kinh doanh sản xuất luôn được các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu và đôi khi cũng quên đi mất “mảnh ghép” nhân sự, từ đó dẫn đến tình trạng doanh nghiệp không biết phải trả lương, phúc lợi cho nhân viên như thế nào phù hợp. Khi doanh nghiệp gặp tình trạng này, doanh nghiệp nên tìm và hợp tác với với các công ty dịch vụ nhân sự uy tín có mặt trên thị trường.

Tư Vấn Quản Trị Nhân Sự
Giúp doanh nghiệp tối ưu các nghiệp vụ về nguồn lực

Vì thế, dịch vụ tư vấn nhân sự tại học viện tư vấn doanh nghiệp PMS sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu các nghiệp vụ về nguồn lực với mức chi phí thấp nhất. Tại PMS luôn có đội ngũ chuyên gia thâm niên trong việc tư vấn quản trị nguồn lực cho các doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

NutDangKi

Các dịch vụ tư vấn quản trị nhân sự tại Học Viện PMS

Tư vấn xây dựng hệ thống lương 3P

tư vấn xây dựng hệ thống lương 3p

Xây dựng lương theo phương pháp 3Ps tạo ra một môi trường trọng dụng nhân tài và có chế độ đãi ngộ tương xứng với năng lực và thành tích của nhân viên, tạo tinh thần cạnh tranh, thúc đẩy các nhân viên thể hiện hết khả năng của mình thông qua sự công bằng khi trả lương tương xứng với năng lực, công sức mà họ đã bỏ ra.

-> Xem chi tiết chương trình: Tư vấn lương 3P

Tư vấn xây dựng hệ thống thang bảng lương

tư vấn xây dựng thang bảng lương

 

Xây dựng hệ thống thang bảng lương là căn cứ pháp lý để quản lý chi phí tiền lương, tiền công cho nhân viên. Thông qua bảng lương, cán bộ công ty có thể quản lý có hệ thống và có cơ sở để xác định chính xác tiền lương của mỗi nhân viên tương ứng với chức doanh và thâm niên của mỗi người.

Bên cạnh đó, đây cũng là căn cứ để xây dựng quy chế đãi ngộ, khen thưởng của các thành viên trong công ty. Bên cạnh đó, thang bảng lương cũng là tài liệu bắt buộc phải có đối với doanh nghiệp khi tiến hành thủ tục tham gia BHXH lần đầu ở các cơ quan Bảo hiểm.

-> Xem chi tiết chương trình: Tư vấn xây dựng thang bảng lương

Tư vấn xây dựng KPIs – Hệ thống đánh giá thành tích

tư vấn kpi

Việc xây dựng KPIs – đánh giá thành tích nhân lực là một trong những hoạt động quan trọng và thường xuyên của công tác quản trị nguồn nhân lực của doanh nghiệp, được dùng để thiết lập mức lương, thưởng hoặc kỷ luật nhân viên, cũng là căn cứ để đề bạt hoặc cho nghỉ việc. Mục đích để đánh giá thành tích cũng nhằm để xác định tiềm năng, điểm mạnh, điểm yếu của mỗi nhân viên, hoạch định cơ hội và định hướng phát triển cho họ.

-> Xem chi tiết chương trình: Tư vấn KPI – Xây dựng hệ thống đánh giá thành tích

Tư vấn xây dựng khung năng lực

tư vấn xây dựng khung năng lực

Xây dựng khung năng lực là phương pháp quản lý năng lực theo chức danh, nghĩa là mỗi nhân viên trong doanh nghiệp sẽ được đánh giá năng lực theo tiêu chí năng lực, hay khung năng lực theo vị trí đang nắm giữ, thay vì đánh giá năng lực chung chung.

Trên cơ sở kết quả đánh giá năng lực, doanh nghiệp sẽ xây dựng yêu cầu đào tạo hoặc lộ trình công danh phù hợp với nhân sự đó. Ở góc độ công ty, kết quả đánh giá năng lực là căn cứ xây dựng kế hoạch đào tạo và chiến lược nhân sự trong thời gian sắp tới.

-> Xem chi tiết chương trình: Tư vấn xây dựng khung năng lực

Tư vấn định biên nhân sự

Việc định biên nhân sự nhằm xác định số lượng nhân viên dựa trên các tiêu chí về phẩm chất và tri thức phù hợp, nhằm đáp ứng nhu cầu công việc ở mỗi vị trí cụ thể. Mục đích của định biên nhân sự là tối ưu hóa tổ chức nhân sự, giúp giảm thiểu các chi phí không cần thiết trong hệ thống nhân sự của công ty

Tại sao nên chọn dịch vụ tư vấn nhân sự tại viện đào tạo PMS?

Dịch Vụ Tư Vấn Nhân Sự Hiệu Quả, Tối ưu Cho Doanh Nghiệp

Hệ thống và khung chương trình tư vấn của chúng tôi đã nhận được nhiều sự quan tâm và đánh giá cao từ phía khách hàng, cụ thể:

 • Có đội ngũ chuyên gia tư vấn thâm niên nhiều năm trong nghề, am hiểu kiến thức chuyên sâu về mảng nhân sự. Vì vậy, có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp mọi vấn đề liên quan tới nguồn nhân lực.
 • Linh hoạt, mang tính ứng dụng và thực tiễn cao đối với doanh nghiệp.
 • Quy trình vận hành đơn giản, hiệu quả, phương pháp xây dựng khoa học, logic bậc nhất hiện nay cho doanh nghiệp.
 • Đánh giá chính xác, dễ sử dụng, triển khai, có tính kết nối cao.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp
 • Thể hiện được chiến lược của nhà lãnh đạo.

Gọi tư vấn ngay

Quy trình tư vấn nhân sự tại Học Viện PMS

 • Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu tư vấn từ doanh nghiệp.
 • Bước 2: Khảo sát, thu thập thông tin, đánh giá hiện trạng của doanh nghiệp.
 • Bước 3: Đề xuất chương trình tư vấn cho doanh nghiệp.
 • Bước 4: Ký kết hợp đồng tư vấn.
 • Bước 5: Thực hiện dự án.
 • Bước 6: Nghiệm thu theo từng giai đoạn.
 • Bước 7: Kết thúc dự án và thanh lý hợp đồng.

Dịch vụ tư vấn nhân sự chính là giải pháp quản lý tối ưu, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho doanh nghiệp và nguồn nhân sự. Bài viết trên tư vấn học viện doanh ngiệp PMS đã chia sẽ những thông tin về loại hình dịch vụ tư vấn nhân sự, giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn trong quá trình thiết lập chiến lược phát triển nguồn nhân lực, hoà mình vào các xu hướng thời đại.

Các câu hỏi thường gặp

Chi phí cho dịch vụ tư vấn nhân sự thường là bao nhiêu?

Chi phí sử dụng dịch vụ tư vấn nhân sự sẽ dao động từ mức trung bình đến cao, phụ thuộc vào đơn vị tư vấn và quy mô của dự án.

Tư vấn nhân sự có đảm bảo thành công không?

Không đảm bảo 100% thành công nhưng nếu lựa chọn đơn vị, đội ngũ tư vấn quản trị nhân sự đủ chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng, quản lý nhân viên chất lượng.

Tư vấn nhân sự có thể áp dụng cho các doanh nghiệp nhỏ không?

Có, tư vấn quản lý nhân sự đều có thể áp dụng cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc lớn.

Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn nhân sự?

Sự khác biệt giữa các đơn vị tư vấn quản trị nhân sự nằm ở chất lượng dịch vụ, trong đó phải kể đến độ chuyên nghiệp và kinh nghiệm của đội ngũ tư vấn.

Tư vấn nhân sự có phù hợp cho các ngành nghề khác nhau không?

Có, tư vấn quản lý nhân sự có thể áp dụng cho tất cả các ngành nghề khác nhau, từ sản xuất, dịch vụ đến y tế, giáo dục, nghệ thuật,…

Đăng ký nhận bản tin

Hãy gửi thông tin để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Học Viện PMS

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *