Vì sao cần phải lập kế hoạch sản xuất? Làm thế nào để kế hoạch sản xuất thiết thực, hiệu quả?

Ngày nay việc lập kế hoạch sản xuất trở thành việc phổ biến trong bất cứ công việc nào. Một kế hoạch hiệu quả giúp chúng ta rà soát công việc tránh thiếu sót, chủ động quản lý công việc, kết hợp nguồn lực một cách hợp lý. Đối với sản xuất việc lập kế hoạch còn đảm bảo quy trình công việc diễn ra chặt chẽ, giảm biến động, giảm tồn kho, cực tiểu hóa các chi phí và quan trọng là giúp chúng ta dự phòng được các trường hợp rủi ro.

Vậy làm thế nào để lập kế hoạch sản xuất được thiết thực và hiệu quả?

Một kế hoạch được xây dựng hiệu quả và thiết thực cần đảm bảo 3 tiêu chí đo lường:

  • Đạt số lượng, chất lượng yêu cầu khách hàng.
  • Thời gian đúng lúc, kịp thời.
  • Chi phí hiệu quả sử dụng nguồn lực cho việc thực thi kế hoạch.

Bên cạnh đó, làm thế nào để đảm bảo các tiêu chí xây dựng kế hoạch?

Xây dựng một kế hoạch thiết thực cần kỹ năng phân tích, đánh giá, nhìn nhận vấn đề để đưa ra tiêu chí phù hợp và bên cạnh đó là các công cụ giúp nhà quản lý có cơ sở xây dựng kế hoạch khoa học, phù hợp thực tiễn. Đó cũng là lý do PMS tổ chức khóa đào tạo “Lập kế hoạch vận hành, điều độ sản xuất” vừa qua cho các Anh/Chị Học viên đến từ các lĩnh vực dệt may, cơ khí…

Lập kế hoạch điều độ sản xuất
Học viên nhận chứng chỉ của khóa học

Một trong những vấn đề các Anh/Chị Học viên mắc phải trong việc lập kế hoạch sản xuất đó là chưa có các công cụ hỗ trợ, giám sát việc đánh giá. Qua đó, Anh/Chị dễ mắc vào cái bẫy nhìn nhận chưa đúng vấn đề dẫn tới đưa ra kế hoạch chưa sát với thực tế. Bên cạnh việc lập kế hoạch sản xuất, các Anh/Chị Học viên còn chia sẻ về việc bản thân chưa có cách thức giám sát và thực thi kế hoạch hiệu quả. Chị Nguyễn Ngọc Hân cho biết qua những chia sẻ từ Chuyên Gia chị đã nhìn nhận lại và có phương pháp giúp xây dựng các mối liên kết của các bộ phận để lập kế hoạch chuẩn xác hơn.

Khóa học “Lập kế hoạch vận hành, điều độ sản xuất” mang lại giá trị gì?

Qua khóa học, PMS nhận ra phần lớn các Anh/Chị Học viên đang loay hoay trong việc lập kế hoạch sản xuất là do thiếu các phương pháp, công cụ phù hợp và cách ứng dụng các công cụ này vào công việc hiện tại. Đó cũng là lý do vì sao trước khi đi vào đào tạo, Chuyên Gia PMS luôn dành thời gian lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các Anh/Chị nhằm “cung” đúng “cầu” để có các chia sẻ thực tế, phù hợp với các Anh/Chị.

<< Xem thêm: Kỹ năng giám sát và quản lý sản xuất >>

Khóa đào tạo trở nên thành công nhờ phần lớn vào sự chủ động học hỏi và giao tiếp từ các Anh/Chị Học viên. Trong mỗi hoạt động của khóa học, Chuyên Gia chỉ là người đưa ra câu hỏi, hướng dẫn phương pháp và các Anh/Chị tích cực đưa ra ý kiến và giải pháp của bản thân. Dựa trên đó các Anh/Chị Học viên khác có thể tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến và dưới sự dẫn dắt của Chuyên Gia các bài học giá trị được rút ra ngay sau mỗi hoạt động.

PMS luôn tự hào với phương pháp đào tạo trực quan, ví dụ minh họa thực tiễn cùng với việc kết nối chia sẻ từ Chuyên Gia đến Học viên giúp cho Học viên dễ dàng nắm bắt và tiếp thu kiến thức. Bên cạnh việc tiếp thu kiến thức hiệu quả, Chuyên Gia còn hướng dẫn Học viên áp dụng công cụ vào công việc thực tiễn nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

Kính chúc các Anh/Chị ứng dụng thật tốt các kiến thức, kỹ năng và phương pháp đã được học trong khóa đào tạo.

Trường PMS

Lịch khai giảng Liên hệ nhanh
0965 845 468