ĐỊNH HÌNH LẠI VIỆC XÂY DỰNG KPIs TRONG DOANH NGHIỆP QUA HỆ THỐNG PERFORMQ

Việc thiết lập chỉ tiêu, đánh giá hiệu quả làm việc và khen thưởng luôn là vấn đề “gai góc” của mọi tổ chức, đặc biệt là các doanh nghiệp.Tuy nhiên việc xây dựng KPI tối ưu và đánh giá theo hướng khách quan thì không phải Doanh Nghiệp nào cũng làm được. “Phương pháp xây dựng KPIs trên thị trường hiện có rất nhiều, tất cả đều có điểm mạnh riêng nhưng không thực sự tối ưu với Doanh Nghiệp, mang tính lý thuyết rất nhiều, không bám sát vào thực tế và chi phí tốn kém cho Doanh Nghiệp” đó là những chia sẽ của các Anh/Chị đã đến tham gia Khóa học “Công nghệ xây dựng hệ thống đánh giá thành tích KPIs theo định dạng BSC – PERFORMQ” do Trường PMS tổ chức vừa qua.

kpi2

Với 3 ngày học tại PMS, các Anh/Chị đã có cái nhìn hoàn toàn khác về hệ thống KPIs do PMS xây dựng nên. Ở đó các lý thuyết hoàn toàn bị loại bỏ, PMS với tôn chỉ của mình: “Thực tiễn tạo khác biệt” – Chúng tôi đã tạo nên một hệ thống hiện đại nhất, đơn giản nhất và đề cao tính thực tiễn nhất đối với Doanh Nghiệp.

Các Anh/Chị được thực hành trên hệ thống công thức Excel bản quyền trong suốt khóa học, được Giảng viên hướng dẫn chi tiết đến từng công thức, từng con số trên hệ thống đồng thời trao đổi và giải đáp các vướng mắc của các Anh/Chị trong công việc từ đó có thể tự xây dựng hệ thống KPIs theo mục tiêu riêng của công ty mình, không quá phụ thuộc vào các hệ thống KPIs đầy lý thuyết trên thị trường đang có.

kpi3
Chị Đỗ Thị Khánh Hòa – Chuyên viên nhân sự Tổng công ty Khánh Việt – Khatoco chia sẻ : “Hệ thống xây dựng KPIs của PMS rất thực tiễn, có tính ứng dung cao, ko mang nặng lý thuyết như trên thị trường. Tôi đánh giá rất cao hệ thống bởi tính hiện đại và mới lạ. Khatoco đã xây dựng xong hệ thống Lương, giờ đội dự án đi học KPIs để về triển khai tiếp những bước tiếp theo. Tại PMS đội ngũ nhân viên phục vụ rất chu đáo, thân thiện và cởi mở.”

Đây chỉ là một trong nhiều ý kiến đánh giá về hệ thống tại PMS, qua nhiều dự án tư vấn lớn và đào tạo inhouse đã triển khai tại nhiều Doanh Nghiệp trên cả nước, hệ thống quản trị nhân sự tại PMS đã được nhiều Doanh nghiệp đánh giá cao với những tính năng ưu việt chưa từng có như:

  • Mọi hoạt động đều được lượng hóa.
  • Loại bỏ hoàn toàn việc “Nhân viên đánh giá trước, quản lý đánh giá lại”.
  • Xây dựng được các công thức tính toán để chỉ ra rằng: Nhân viên A, B, C đóng góp bao nhiêu % vào sự thành công của doanh nghiệp, và rằng: nếu nhân viên A, B, C đạt một kết quả KPIs thì có ảnh hưởng thế nào tới kết quả của phòng ban và ảnh hưởng thế nào tới kết quả hoạt động của doanh nghiệp. Hay nói cách khác: Chúng tôi đã sáng tạo ra công thức “tính ngược” như đã trình bày ở trên.
  • Chúng tôi không bỏ sót bất kỳ hoạt động nào góp phần tạo nên thành công của cá nhân, của phòng ban và của doanh nghiệp.
  • Phương pháp của chúng tôi giúp Ban lãnh đạo có cái nhìn tổng thể và chi tiết hoạt động của doanh nghiệp một cách trực quan để từ đó đưa ra các quyết định đúng đắn.

Khóa học đã kết thúc thành công tốt đẹp với đánh giá đạt 100% sự hài lòng của Học viên về nội dung chương trình. Trường PMS hy vọng sau khóa học, các Anh/Chị Học viên sẽ thực hành thành thạo hệ thống ngay tại Doanh nghiệp của mình. Hẹn gặp lại các Anh/Chị trong những chuyên đề tiếp theo.

Trả lời

Lịch khai giảng Liên hệ nhanh
0965 845 468