Tổ Chức Hệ Thống Sản Xuất Theo Mô Hình LEAN

Khai giảng 12/07/2024 - Địa điểm TPHCM
Ẩn chi tiết
Khai giảng
12/07/2024
Thời lượng
6 buổi
Lịch học
Thứ 6,7,CN
Giờ học
8h30 – 11h30 & 13h30 – 16h30
Phí tham dự
3.900.000 VND
Phí ưu đãi
3.500.000 VND
(*) Phí ưu đãi sẽ được áp dụng khi đóng phí trước ngày khai giảng ít nhất 7 ngày hoặc cho nhóm đăng ký từ 03 người trở lên.

GIỚI THIỆU

LEAN (tinh gọn) là phương pháp cải tiến có hệ thống, liên tục và tập trung vào việc tạo thêm giá trị cho khách hàng cùng lúc với việc loại bỏ các lãng phí (wastes) trong quá trình sản xuất/cung cấp dịch vụ của một tổ chức, từ đó giúp cắt giảm chi phí (đồng nghĩa với việc tăng lợi nhuận), tối ưu hóa việc sử dụng các nguồn lực, rút ngắn thời gian chu trình sản xuất/cung cấp dịch vụ, đồng thời tăng khả năng đáp ứng một cách linh hoạt các yêu cầu không ngừng biến động và ngày càng khắt khe của khách hàng.

Việc vận dụng nguyên lý JIT, cùng với thực hành có hiệu quả các kỹ thuật, công cụ Lean cơ bản và tự động hóa (Jidoka) trên nền tảng khai thác hiệu quả trí tuệ, sức sáng tạo của con người với tư duy Kaizen (thay đổi để tốt hơn và liên tục cải tiến) sẽ giúp cho các tổ chức, Doanh nghiệp giảm thiểu các lãng phí, hướng tới những kết quả hoạt động cao hơn về năng suất, chất lượng, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm, dịch vụ trong bối cảnh kinh tế cạnh tranh toàn cầu hiện nay.

Vậy làm sao để có thể tổ chức hệ thống sản xuất theo mô hình LEAN cho Doanh nghiệp?

Khóa Học Lean Manufacturing
Khóa học tổ chức hệ thống sản xuất theo mô hình LEAN

Đến với Khóa Học Tổ Chức Hệ Thống Theo Mô Hình LEAN (Khóa Học Lean Manufacturing) của Học Viện PMS chúng tôi sẽ chia sẻ và cung cấp cho Quý doanh nghiệp những công cụ và phương pháp hữu ích nhất với những chia sẻ thực tiễn hết sức sinh động, giàu tính ứng dụng của Giảng viên là các Chuyên gia giàu kinh nghiệm.

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

Khóa Học LEAN MANUFACTURING được thiết kế dành cho:

 • Giám đốc sản xuất.
 • Quản đốc phân xưởng, TP kỹ thuật SX, Trưởng phòng QC.
 • Những cán bộ phát triển quản lý xưởng sản xuất khác…
Quá trình hoạt động nhóm diễn ra thường xuyên trong quá trình học
Quá trình hoạt động nhóm diễn ra thường xuyên trong quá trình học

lợi ích khóa học

Sau khi hoàn tất Khóa Học Lean Manufacturing, Học viên có thể:

 • Nắm bắt được bản chất của Lean manufacturing trong Doanh nghiệp sản xuất.
 • Hiểu rõ được các bước triển khai xây dựng hệ thống xưởng sản xuất theo triết lý Lean.
 • Năm bắt các yếu tố cốt lõi giúp thực hiện sản xuất sạch “Lean”.
 • Nắm bắt các công cụ thực hiện, các bước xây dựng thực hiện văn hóa Lean trong xưởng sản xuất.
Khóa học Lean được chia sẻ những video mang tính thực tiễn cao
Khóa học Lean được chia sẻ những video mang tính thực tiễn cao

CHUYÊN GIA - GIẢNG VIÊN

Đồng hành cùng bạn trong Khóa Học Sản Xuất Tinh Gọn – Lean Manufacturing là các Chuyên gia, Giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, kinh nghiệm đào tạo phong phú, nhận được đánh giá rất cao từ Học viên của PMS như:

Chuyên gia – Giảng viên Trương Minh Cảnh:Thạc sĩ Tư vấn quản lý quốc tế (MBA – MCI, Đại Học Ứng Dụng Khoa Học Tây Bắc Thụy Sĩ), Black Belt Lean 6 Sigma (Pivotal – Singapore), Kỹ sư Hóa (Đại học Bách Khoa TP HCM)…Trên 20 năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý sản xuất, quản lý chất lượng tại các công ty Việt Nam và liên doanh nước ngoài: Natural environment (Úc), SaiGon Art (Saiga), Sứ Thiên Thanh, Alpha…

Chuyên gia – Giảng viên Hoàng Minh Nghiệp:Thạc sĩ quản trị chất lượng (Master in Quality Management): LIBRE UNIVERSITY OF BRUXELLES, Giảng viên chính thức của chương trình Better Work tại Việt Nam, Giảng viên Business Egde – IFC, Kỹ sư cơ khí chế tạo máy – ĐH Bách Khoa TPHCM…Hơn 20 năm kinh nghiệm về quản lý, điều hành, sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp như: Nhà máy kem MonteRosa, Dệt May Thành Công, SX-TM Thế Kỷ, Thẩm Mỹ Viện Bác Sĩ Tú…

Chuyên gia – Giảng viên Nguyễn Thanh Bình:Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh trường Quản Lý Pháp – Việt CFVG, Kỹ sư cơ khí chế tạo máy – ĐH Bách Khoa TPHCM, Tu nghiệp tại Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản, Singapore …Giảng viên Business Edge (World Bank: Ngân hàng thế giới và IFC tài trợ), Giảng viên nguồn Score (Thụy Sỹ), Giảng viên chính thức của chương trình Better Work tại Việt Nam. Trên 20 năm kinh nghiệm quản lý điều hành các doanh nghiệp trong và ngoài nước: Tập đoàn TORAY Nhật Bản, Design International (Pháp), Saigon Phương Nam, Cơ Khí Đồng Nai…

Và cùng nhiều chuyên gia khác…

(*) Ghi chú: Danh sách Giảng viên của khóa học Lean Manufacturing sẽ được PMS thông báo tại thời điểm khai giảng. Danh mục môn học cũng như nội dung của chương trình sẽ được PMS cập nhật và điều chỉnh theo nhu cầu và thực tiễn chương trình.

Học viên luôn tích cực trao đổi các hoạt động nhóm trong quá trình học
Học viên luôn tích cực trao đổi trong lớp học Lean Manufacturing

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO

 • Khóa học được triển khai trên việc hoạt động nhóm trong suốt khóa học Lean Manufacturing.
 • Thực hành 70% và 30% theo thuyết giảng những lý thuyết căn bản.
 • Đào tạo mang tính thực tiễn thông qua việc trao đổi kinh nghiệm với Giảng viên và thảo luận với các Học viên trong nhóm.
 • Thông qua việc thực hành và làm bài tập tình huống, các Học viên có cơ hội để tìm ra giải pháp thực tế trong công việc:
  • Nghiên cứu tình huống (Case studies).
  • Tìm giải pháp (Brain storming)
  • Trò chơi ứng dụng (Games).
  • Đóng vai (Role-plays).
  • Mô phỏng (Simulations).

NỘI DUNG CHÍNH KHÓA HỌC

Phần 1: Thiết kế bố trí sản xuất theo hệ thống Lean Manufacturing.

Phần 2: Các bước triển khai xây dựng hệ thống Lean trong xưởng sản xuất.

Phần 3: Tổng kết chương trình và định hướng kế hoạch ứng dụng.

Học viên nhận chứng chỉ sau khi hoàn thành xuất săc khóa học tại PMS
Học viên nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học Lean Manufacturing tại PMS

Khóa học Lean Manufacturing sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tối ưu hóa quy trình sản xuất. Bên cạnh đó, có thể bạn sẽ muốn khám phá thêm những khóa học khác để nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình như:

 • Khóa Học Quản Lý Sản Xuất: Đây là một lựa chọn hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về quản lý và điều phối hoạt động sản xuất.
 • Khóa Học TPM: Nếu bạn quan tâm đến việc duy trì và cải thiện hiệu quả hoạt động của máy móc và thiết bị, khóa học TPM sẽ giúp bạn thực hiện điều này cách dễ dàng.
 • Khóa Học Thực Hành Kaizen 5S: Là khóa học đặc biệt cần thiết nếu bạn muốn nâng cao trình độ cải tiến và quản lý sản xuất thông qua việc áp dụng nguyên tắc Kaizen và 5S.

Mỗi khóa học đều được PMS thiết kế với mục đích mang đến những góc nhìn độc đáo và giá trị thiết thực trong từng lĩnh vực, giúp bạn kết hợp triệt để mô hình Lean trong môi trường sản xuất của mình.

Trên đây là nội dung chương trình tổng quan về Khóa Học Lean Manufacturing, để xem chi tiết cụ thể hơn liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0965845468 để được tư vấn cụ thể hơn.

HÌNH ẢNH MỘT SỐ KHÓA HỌC ĐÀO TẠO PUBLIC TẠI PMS

các chương trình đào tạo sắp khai giảng
trang chu pms

TƯ VẤN DOANH NGHIỆP - PMS CONSULTING

Học viện PMS được biết đến là đơn vị hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn tại PMS bao gồm: Tư vấn quản trị nhân sự, Tư vấn quản trị sản xuất, Tư vấn tái cấu trúc, Tư vấn chiến lược kinh doanh...

Xem thêm

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP - INHOUSE TRAINING

Song song với tổ chức các khóa học Public Training, Học viện PMS còn triển khai ĐÀO TẠO THEO NHU CẦU DOANH NGHIỆP theo cả hai hình thức offline và trực tuyến. Chương trình được thiết kế riêng biệt theo nhu cầu, thực trạng, mong đợi của doanh nghiệp…

Xem thêm

Dao Tao Inhouse 3
Banner E Learning

ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN - LIVE LEARNING

Học Viện PMS còn triển khai mô hình đào tạo trực tuyến PMS LIVE-LEARNING qua Zoom. Một giải pháp đào tạo nhanh chóng, hiệu quả, tiện lợi và tiết giảm chi phí cho mọi Doanh nghiệp.

Xem thêm