Phương Pháp Nhận Diện và Giải Quyết Vấn Đề Chất Lượng Trong Sản Xuất

Khai giảng 30/08/2024 - Địa điểm TPHCM
Ẩn chi tiết
Khai giảng
30/08/2024
Thời lượng
6 buổi
Lịch học
Thứ 6,7,CN
Giờ học
8h30 – 11h30 & 13h30 – 16h30
Phí tham dự
3.900.000 VND
Phí ưu đãi
3.500.000 VND
(*) Phí ưu đãi sẽ được áp dụng khi đóng phí trước ngày khai giảng ít nhất 7 ngày hoặc cho nhóm đăng ký từ 03 người trở lên.

GIỚI THIỆU

Trong hoạt động sản xuất, chúng ta luôn luôn đối diện với rất nhiều vấn đề, trong đó vấn đề về chất lượng là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu và luôn là ưu tiên giải quyết của doanh nghiệp. Trong quá trình đó các vấn đề phát sinh sẽ thường xuyên xảy ra và chúng ta sẽ phải đối mặt để giải quyết.

Vậy làm thế nào để chúng ta xác định và nhận diện được các vấn đề về chất lượng, nhận diện được mối nguy và thiết lập được tiêu chuẩn phòng ngừa sự cố có thể xảy ra?

Hiểu được điều này, Học Viện Tư Vấn – Đào Tạo PMS đã nghiên cứu và triển khai Khóa Học Phương Pháp Nhận Diện Và Giải Quyết Các Vấn Đề Chất Lượng – Methods To Solve Quality Problems In Production” với những chia sẻ thực tiễn hết sức sinh động, giàu tính ứng dụng của Giảng viên là các Chuyên gia giàu kinh nghiệm. Chương trình là lời giải hữu ích dành cho Anh/Chị Học viên và Quý doanh nghiệp!

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

Khóa học phương pháp giải quyết các vấn đề chất lượng được thiết kế dành cho:

 • Giám đốc/ Trưởng phòng quản lý chất lượng.
 • Nhân viên QA, QC, Quản lý chất lượng.
 • Quản đốc, Tổ trưởng xưởng sản xuất, cán bộ quản lý giám sát sản xuất…

lợi ích khóa học

Sau khi hoàn tất Chương trình đào tạo phương pháp nhận diện, giải quyết vấn đề chất lượng, Học viên có thể:

 • Hiểu được các nguyên lý và điều kiện của một hệ thống chất lượng.
 • Nắm được phương pháp thu thập và phân tích số liệu chất lượng.
 • Xác định được nguyên nhân gốc rễ gây ra các vấn đề chất lượng.
 • Thực hiện các biện pháp khắc phục, chuẩn hóa ngăn chặn sự cố tái diễn trong tương lai.
 • Nhận diện được xu hướng, nguy cơ thiết lập tiêu chuẩn để phòng ngừa các sự cố
  chất lượng có thể xảy ra.

CHUYÊN GIA - GIẢNG VIÊN

Đồng hành cùng bạn trong Khóa học nhận diện và giải quyết vấn đề chất lượng trong sản xuất là các Chuyên gia, Giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, kinh nghiệm đào tạo phong phú, nhận được đánh giá rất cao từ Học viên của PMS như:

Chuyên gia – Giảng viên Trương Minh Cảnh: Thạc sĩ Tư vấn quản lý quốc tế (MBA – MCI, Đại Học Ứng Dụng Khoa Học Tây Bắc Thụy Sĩ), Black Belt Lean 6 Sigma (Pivotal – Singapore), Kỹ sư Hóa (Đại học Bách Khoa TP HCM)…Trên 20 năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý sản xuất, quản lý chất lượng tại các công ty Việt Nam và liên doanh nước ngoài: Natural environment (Úc), SaiGon Art (Saiga), Sứ Thiên Thanh, Alpha…

Chuyên gia – Giảng viên Hoàng Minh Nghiệp: Thạc sĩ quản trị chất lượng (Master in Quality Management): LIBRE UNIVERSITY OF BRUXELLES, Giảng viên chính thức của chương trình Better Work tại Việt Nam, Giảng viên Business Egde – IFC, Kỹ sư cơ khí chế tạo máy – ĐH Bách Khoa TPHCM…Hơn 20 năm kinh nghiệm về quản lý, điều hành, sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp như: Nhà máy kem MonteRosa, Dệt May Thành Công, SX-TM Thế Kỷ, Thẩm Mỹ Viện Bác Sĩ Tú…

Chuyên gia – Giảng viên Nguyễn Thanh Bình: Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh trường Quản Lý Pháp – Việt CFVG, Kỹ sư cơ khí chế tạo máy – ĐH Bách Khoa TPHCM, Tu nghiệp tại Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản, Singapore …Giảng viên Business Edge (World Bank: Ngân hàng thế giới và IFC tài trợ), Giảng viên nguồn Score (Thụy Sỹ), Giảng viên chính thức của chương trình Better Work tại Việt Nam. Trên 20 năm kinh nghiệm quản lý điều hành các doanh nghiệp trong và ngoài nước: Tập đoàn TORAY Nhật Bản, Design International (Pháp), Saigon Phương Nam, Cơ Khí Đồng Nai…

Và cùng nhiều chuyên gia khác…

(*) Ghi chú: Danh sách Giảng viên các khóa của chương trình luôn được PMS thông báo tại thời điểm khai giảng. Danh mục môn học cũng như nội dung của chương trình sẽ được PMS cập nhật và điều chỉnh theo nhu cầu và thực tiễn chương trình.

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO

 • Khóa học được triển khai trên việc hoạt động nhóm trong suốt quá trình học.
 • Thực hành 70% và 30% theo thuyết giảng những lý thuyết căn bản.
 • Đào tạo mang tính thực tiễn thông qua việc trao đổi kinh nghiệm với Giảng viên và thảo luận với các Học viên trong nhóm.
 • Thông qua việc thực hành và làm bài tập tình huống, các Học viên có cơ hội để tìm ra giải pháp thực tế trong công việc:
  • Nghiên cứu tình huống (Case studies).
  • Tìm giải pháp (Brain storming)
  • Trò chơi ứng dụng (Games).
  • Đóng vai (Role-plays).
  • Mô phỏng (Simulations).

NỘI DUNG CHÍNH KHÓA HỌC

Phần 1. Tổng quan về Quản lý chất lượng (QLCL)

Phần 2. Phương pháp nhận diện vấn đề và thu thập số liệu

Phần 3. Phương pháp phân tích số liệu và xác định nguyên nhân gốc rễ

Phần 4. Phương pháp khắc phục ngăn ngừa vấn đề về chất lượng

Phần 5: Tổng kết chương trình và định hướng kế hoạch ứng dụng

HÌNH ẢNH MỘT SỐ KHÓA HỌC ĐÀO TẠO PUBLIC TẠI PMS

các chương trình đào tạo sắp khai giảng
trang chu pms

TƯ VẤN DOANH NGHIỆP - PMS CONSULTING

Học viện PMS được biết đến là đơn vị hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn tại PMS bao gồm: Tư vấn quản trị nhân sự, Tư vấn quản trị sản xuất, Tư vấn tái cấu trúc, Tư vấn chiến lược kinh doanh...

Xem thêm

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP - INHOUSE TRAINING

Song song với tổ chức các khóa học Public Training, Học viện PMS còn triển khai ĐÀO TẠO THEO NHU CẦU DOANH NGHIỆP theo cả hai hình thức offline và trực tuyến. Chương trình được thiết kế riêng biệt theo nhu cầu, thực trạng, mong đợi của doanh nghiệp…

Xem thêm

Dao Tao Inhouse 3
Banner E Learning

ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN - LIVE LEARNING

Học Viện PMS còn triển khai mô hình đào tạo trực tuyến PMS LIVE-LEARNING qua Zoom. Một giải pháp đào tạo nhanh chóng, hiệu quả, tiện lợi và tiết giảm chi phí cho mọi Doanh nghiệp.

Xem thêm