Nhận Diện Và Loại Bỏ Lãng Phí Trong Sản Xuất

Khai giảng 23/08/2024 - Địa điểm TPHCM
Ẩn chi tiết
Khai giảng
23/08/2024
Thời lượng
6 buổi
Lịch học
Thứ 6,7,CN
Giờ học
8h30 – 11h30 & 13h30 – 16h30
Phí tham dự
3.900.000 VND
Phí ưu đãi
3.500.000 VND
(*) Phí ưu đãi sẽ được áp dụng khi đóng phí trước ngày khai giảng ít nhất 7 ngày hoặc cho nhóm đăng ký từ 03 người trở lên.

GIỚI THIỆU

Lãng phí trong sản xuất là một thất thoát lớn, ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn tăng lợi nhuận thì ngoài việc tăng doanh thu còn cần phải loại bỏ, cắt giảm các loại lãng phí.

Việc Doanh nghiệp nhận diện và loại bỏ được các lãng phí là điều cực kỳ quan trọng. Chúng giúp doanh nghiệp tìm ra được các khu vực có cơ hội cải tiến, từ đó cải thiện hiệu suất công việc, giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, từ đó gia tăng lợi nhuận một cách bền vững, tạo tiền đề cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Vậy làm thế nào để chúng ta xác định và nhận diện được các lãng phí? Có bao nhiêu lãng phí trong sản xuất? Làm thế để giải quyết các vấn đề lãng phí tại doanh nghiệp?

Hiểu được điều này, Học Viện Tư Vấn – Đào Tạo PMS đã nghiên cứu và triển khai Khóa Học Nhận Diện Và Loại Bỏ Lãng Phí Trong Sản Xuất – Detect and Reduce Waste In Production” với những chia sẻ thực tiễn hết sức sinh động, giàu tính ứng dụng của Giảng viên là các Chuyên gia giàu kinh nghiệm. Chương trình là lời giải hữu ích dành cho Anh/Chị Học viên và Quý doanh nghiệp!

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

Khóa Học Nhận Diện 7 Loại Lãng Phí Trong Sản Xuất Và Cách Loại Bỏ được thiết kế dành cho:

 • Các Giám đốc, Trưởng phòng kỹ thuật chuyên môn, các Nhà quản lý trực tiếp, các Trưởng phòng ban.
 • Quản đốc xưởng sản xuất, các cán bộ quản lý chi phí của công ty.

lợi ích khóa học

Sau khi hoàn tất khóa học nhận diện 7 loại lãng phí và cách loại bỏ Học viên có thể:

 • Hiểu được tổng quan quản trị sản xuất, quản lý được nguồn lực và tối ưu hóa mục tiêu sản xuất.
 • Nắm được các nguyên lý cơ bản trong kiểm soát chi phí.
 • Nắm bắt được các phương pháp, công cụ nhận diện các loại lãng phí.
 • Nắm bắt phương pháp giải quyết lãng phí và thực hiện được các chương trình giảm lãng phí tại doanh nghiệp.

CHUYÊN GIA - GIẢNG VIÊN

Đồng hành trong suốt Khóa Học Nhận Diện Và Loại Bỏ Lãng Phí Trong Sản Xuất là các Chuyên gia, Giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, kinh nghiệm đào tạo phong phú, nhận được đánh giá rất cao từ Học viên của PMS như:

Chuyên gia – Giảng viên Trương Minh Cảnh: Thạc sĩ Tư vấn quản lý quốc tế (MBA – MCI, Đại Học Ứng Dụng Khoa Học Tây Bắc Thụy Sĩ), Black Belt Lean 6 Sigma (Pivotal – Singapore), Kỹ sư Hóa (Đại học Bách Khoa TP HCM)…Trên 20 năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý sản xuất, quản lý chất lượng tại các công ty Việt Nam và liên doanh nước ngoài: Natural environment (Úc), SaiGon Art (Saiga), Sứ Thiên Thanh, Alpha…

Chuyên gia – Giảng viên Hoàng Minh Nghiệp: Thạc sĩ quản trị chất lượng (Master in Quality Management): LIBRE UNIVERSITY OF BRUXELLES, Giảng viên chính thức của chương trình Better Work tại Việt Nam, Giảng viên Business Egde – IFC, Kỹ sư cơ khí chế tạo máy – ĐH Bách Khoa TPHCM…Hơn 20 năm kinh nghiệm về quản lý, điều hành, sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp như: Nhà máy kem MonteRosa, Dệt May Thành Công, SX-TM Thế Kỷ, Thẩm Mỹ Viện Bác Sĩ Tú…

Chuyên gia – Giảng viên Nguyễn Thanh Bình: Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh trường Quản Lý Pháp – Việt CFVG, Kỹ sư cơ khí chế tạo máy – ĐH Bách Khoa TPHCM, Tu nghiệp tại Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản, Singapore …Giảng viên Business Edge (World Bank: Ngân hàng thế giới và IFC tài trợ), Giảng viên nguồn Score (Thụy Sỹ), Giảng viên chính thức của chương trình Better Work tại Việt Nam. Trên 20 năm kinh nghiệm quản lý điều hành các doanh nghiệp trong và ngoài nước: Tập đoàn TORAY Nhật Bản, Design International (Pháp), Saigon Phương Nam, Cơ Khí Đồng Nai…

Và cùng nhiều Chuyên gia khác…

(*) Ghi chú: Danh sách Giảng viên của Khóa Học Nhận Diện Và Loại Bỏ Lãng Phí Trong Sản Xuất sẽ được PMS thông báo tại thời điểm khai giảng. Danh mục môn học cũng như nội dung của chương trình sẽ được PMS cập nhật và điều chỉnh theo nhu cầu và thực tiễn chương trình.

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO

 • Khóa Học Nhận Diện Và Loại Bỏ Lãng Phí Trong Sản Xuất được triển khai trên việc hoạt động nhóm trong suốt quá trình học.
 • Thực hành 70% và 30% theo thuyết giảng những lý thuyết căn bản.
 • Đào tạo mang tính thực tiễn thông qua việc trao đổi kinh nghiệm với Giảng viên và thảo luận với các Học viên trong nhóm.
 • Thông qua việc thực hành và làm bài tập tình huống, các Học viên có cơ hội để tìm ra giải pháp thực tế trong công việc:
  • Nghiên cứu tình huống (Case studies).
  • Tìm giải pháp (Brain storming)
  • Trò chơi ứng dụng (Games).
  • Đóng vai (Role-plays).
  • Mô phỏng (Simulations).

NỘI DUNG CHÍNH KHÓA HỌC

Phần 1: Khái quát về lãng phí sản xuất.

Phần 2. Các nguyên lý cơ bản trong kiểm soát chi phí.

Phần 3. Các phương pháp, công cụ nhận diện lãng phí và tăng hiệu quả sản xuất.

Phần 4. Quản lý, giám sát quá trình để tăng hiệu quả giám chi phí.

Phần 5: Tổng kết chương trình và định hướng kế hoạch ứng dụng.

Chúng ta vừa tìm hiểu Khóa học quan trọng để nhận diện và loại bỏ lãng phí trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm một số chương trình đào tạo hàng đầu khác của PMS như:

Mỗi khóa học của PMS đều mang sứ mệnh cung cấp cho bạn những công cụ và kỹ thuật cần thiết để nâng cao hiệu suất và chất lượng trong môi trường sản xuất đầy cạnh tranh.

HÌNH ẢNH MỘT SỐ KHÓA HỌC ĐÀO TẠO PUBLIC TẠI PMS

các chương trình đào tạo sắp khai giảng
trang chu pms

TƯ VẤN DOANH NGHIỆP - PMS CONSULTING

Học viện PMS được biết đến là đơn vị hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn tại PMS bao gồm: Tư vấn quản trị nhân sự, Tư vấn quản trị sản xuất, Tư vấn tái cấu trúc, Tư vấn chiến lược kinh doanh...

Xem thêm

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP - INHOUSE TRAINING

Song song với tổ chức các khóa học Public Training, Học viện PMS còn triển khai ĐÀO TẠO THEO NHU CẦU DOANH NGHIỆP theo cả hai hình thức offline và trực tuyến. Chương trình được thiết kế riêng biệt theo nhu cầu, thực trạng, mong đợi của doanh nghiệp…

Xem thêm

Dao Tao Inhouse 3
Banner E Learning

ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN - LIVE LEARNING

Học Viện PMS còn triển khai mô hình đào tạo trực tuyến PMS LIVE-LEARNING qua Zoom. Một giải pháp đào tạo nhanh chóng, hiệu quả, tiện lợi và tiết giảm chi phí cho mọi Doanh nghiệp.

Xem thêm