Quản Trị Năng Suất Toàn Diện Xưởng Sản Xuất (TPM)

Khai giảng 19/07/2024 - Địa điểm TPHCM
Ẩn chi tiết
Khai giảng
19/07/2024
Thời lượng
6 buổi
Lịch học
Thứ 6,7,CN
Giờ học
8h30 – 11h30 & 13h30 – 16h30
Phí tham dự
3.900.000 VND
Phí ưu đãi
3.500.000 VND
(*) Phí ưu đãi sẽ được áp dụng khi đóng phí trước ngày khai giảng ít nhất 7 ngày hoặc cho nhóm đăng ký từ 03 người trở lên.

GIỚI THIỆU

TPM là một phương pháp quản lý đã được áp dụng rộng rãi trên thế giới trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp nhằm khai thác tối đa các nguồn lực sẵn có của đơn vị sản xuất bao gồm công nghệ, thiết bị, con người v.v…

Với TPM, mọi người cùng hợp lực và tương tác với nhau để nâng cao hiệu suất hoạt động của thiết bị một cách hiệu quả nhất. Suy nghĩ “trách nhiệm của tôi (công nhân vận hành) là vận hành thiết bị, trách nhiệm của anh (nhân viên bảo trì) là sửa chữa” được thay bằng “Tôi và Anh cùng chịu trách nhiệm về thiết bị của Chúng ta, nhà máy của Chúng ta, tương lai của Chúng ta”.

Mục tiêu của TPM là nhằm tăng tối đa hiệu suất sử dụng máy móc, thiết bị với một hệ thống bảo trì được thực hiện trong suốt quá trình tồn tại của máy móc thiết bị, cụ thể là bốn “không”: không sự cố dừng máy, không phế phẩm, không hao hụt, không tai nạn.

Vậy làm thế nào để xây dựng và áp dụng TPM vào thực tế sản xuất?

Khóa Học Tpm
Khóa học quản trị năng suất toàn diện TPM

Khóa Học Bảo Trì Năng Suất Toàn Diện TPM – Total Productivities Maintenaince của Học Viện Tư Vấn – Đào Tạo PMS sẽ chia sẻ với các Anh/Chị những vấn đề trên với những chia sẻ thực tiễn hết sức sinh động, giàu tính ứng dụng của Giảng viên là các Chuyên gia giàu kinh nghiệm.

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

Khóa Học Bảo Trì Năng Suất Toàn Diện được thiết kế dành cho:

 • Các nhà quản lý trong lĩnh vực sản xuất, kiểm soát và hoạch định sản xuất, quản lý chất lượng.
 • Nhân viên kế hoạch, kỹ sư liên quan đến công tác bảo trì.

(*) Lưu ý: Người tham dự khóa học TPM cần trình độ từ 12/12 và có kinh nghiệm công việc quản lý vận hành thiết bị, trung cấp hoặc kỹ sư để bảo đảm chất lượng khóa học. 

Khóa học TPM tại PMS được giảng dạy mang tính thực tiễn cao
Khóa học TPM được giảng dạy mang tính thực tiễn cao từ các Giảng Viên

lợi ích khóa học

Sau khi hoàn tất Khóa Học TPM – Bảo Trì Năng Suất Tổng Thể, Học viên có thể:

 • Nắm bắt tổng thể về năng suất và các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất.
 • Nắm bắt phương pháp quản lý năng suất tổng thể – TPM: nguyên tắc và các bước tiến hành.
 • Hiểu rõ tầm quan trọng của công tác quản lý thiết bị.
 • Hiểu các loại bảo trì và 7 bước tổ chức tốt công tác bảo trì.
 • Nhận ra và loại trừ các lãng phí trong công tác quản lý thiết bị.
 • Nắm bắt mô hình chuyển đổi nhanh trong sản xuất và bảo trì (SMED).
Học viên hào hứng trao đổi các chủ đề trong khóa học TPM
Học viên hào hứng trao đổi các chủ đề trong khóa học TPM

CHUYÊN GIA - GIẢNG VIÊN

Đồng hành cùng bạn trong Khóa Học TPM là các Chuyên gia, Giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, kinh nghiệm đào tạo phong phú, nhận được đánh giá rất cao từ Học viên của PMS như:

Chuyên gia – Giảng viên Trương Minh Cảnh: Thạc sĩ Tư vấn quản lý quốc tế (MBA – MCI, Đại Học Ứng Dụng Khoa Học Tây Bắc Thụy Sĩ), Black Belt Lean 6 Sigma (Pivotal – Singapore), Kỹ sư Hóa (Đại học Bách Khoa TP HCM)…Trên 20 năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý sản xuất, quản lý chất lượng tại các công ty Việt Nam và liên doanh nước ngoài: Natural environment (Úc), SaiGon Art (Saiga), Sứ Thiên Thanh, Alpha…

Chuyên gia – Giảng viên Hoàng Minh Nghiệp: Thạc sĩ quản trị chất lượng (Master in Quality Management): LIBRE UNIVERSITY OF BRUXELLES, Giảng viên chính thức của chương trình Better Work tại Việt Nam, Giảng viên Business Egde – IFC, Kỹ sư cơ khí chế tạo máy – ĐH Bách Khoa TPHCM…Hơn 20 năm kinh nghiệm về quản lý, điều hành, sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp như: Nhà máy kem MonteRosa, Dệt May Thành Công, SX-TM Thế Kỷ, Thẩm Mỹ Viện Bác Sĩ Tú…

Chuyên gia – Giảng viên Nguyễn Thanh Bình: Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh trường Quản Lý Pháp – Việt CFVG, Kỹ sư cơ khí chế tạo máy – ĐH Bách Khoa TPHCM, Tu nghiệp tại Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản, Singapore …Giảng viên Business Edge (World Bank: Ngân hàng thế giới và IFC tài trợ), Giảng viên nguồn Score (Thụy Sỹ), Giảng viên chính thức của chương trình Better Work tại Việt Nam. Trên 20 năm kinh nghiệm quản lý điều hành các doanh nghiệp trong và ngoài nước: Tập đoàn TORAY Nhật Bản, Design International (Pháp), Saigon Phương Nam, Cơ Khí Đồng Nai…

Và cùng nhiều chuyên gia khác…

(*) Ghi chú: Danh sách Giảng viên của khóa học TPM sẽ được PMS thông báo tại thời điểm khai giảng. Danh mục môn học cũng như nội dung của chương trình sẽ được PMS cập nhật và điều chỉnh theo nhu cầu và thực tiễn chương trình.

Video được trích từ trong khóa học bảo trì năng suất toàn diện

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO

 • Khóa học TPM được triển khai trên việc hoạt động nhóm trong suốt quá trình học.
 • Thực hành 70% và 30% theo thuyết giảng những lý thuyết căn bản.
 • Đào tạo mang tính thực tiễn thông qua việc trao đổi kinh nghiệm với Giảng viên và thảo luận với các Học viên trong nhóm.
 • Thông qua việc thực hành và làm bài tập tình huống trong khóa học TPM, các Học viên có cơ hội để tìm ra giải pháp thực tế trong công việc:
  • Nghiên cứu tình huống (Case studies).
  • Tìm giải pháp (Brain storming)
  • Trò chơi ứng dụng (Games).
  • Đóng vai (Role-plays).
  • Mô phỏng (Simulations).

NỘI DUNG CHÍNH KHÓA HỌC

Phần 1: Khái quát về quản trị sản xuất và năng suất tổng hợp.

Phần 2: Các loại hình bảo trì.

Phần 3: Cải thiện năng suất với mô hình hiện đại TPM.

Niềm vui Học Viên khi nhận chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học TPM
Niềm vui Học Viên khi nhận chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học TPM

Khóa học TPM cung cấp cho bạn phương pháp và công cụ hữu ích cho công việc quản trị sản xuất một cách tổng thể. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các khóa học cần thiết khác như:

Đây chắc chắn sẽ là cơ hội tuyệt vời để nâng cao kiến thức, kỹ năng và công cụ thiết thực để áp dụng và phát triển công việc của chính bạn.

Trên đây là tổng quan chương trình về Khóa Học TPM Quản Trị Năng Suất Toàn Diện, để xem chi tiết cụ thể về khóa học, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0965845468 để được tư vấn miễn phí.

HÌNH ẢNH MỘT SỐ KHÓA HỌC ĐÀO TẠO PUBLIC TẠI PMS

các chương trình đào tạo sắp khai giảng
trang chu pms

TƯ VẤN DOANH NGHIỆP - PMS CONSULTING

Học viện PMS được biết đến là đơn vị hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn tại PMS bao gồm: Tư vấn quản trị nhân sự, Tư vấn quản trị sản xuất, Tư vấn tái cấu trúc, Tư vấn chiến lược kinh doanh...

Xem thêm

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP - INHOUSE TRAINING

Song song với tổ chức các khóa học Public Training, Học viện PMS còn triển khai ĐÀO TẠO THEO NHU CẦU DOANH NGHIỆP theo cả hai hình thức offline và trực tuyến. Chương trình được thiết kế riêng biệt theo nhu cầu, thực trạng, mong đợi của doanh nghiệp…

Xem thêm

Dao Tao Inhouse 3
Banner E Learning

ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN - LIVE LEARNING

Học Viện PMS còn triển khai mô hình đào tạo trực tuyến PMS LIVE-LEARNING qua Zoom. Một giải pháp đào tạo nhanh chóng, hiệu quả, tiện lợi và tiết giảm chi phí cho mọi Doanh nghiệp.

Xem thêm