Ứng Dụng 7 Công Cụ Thống Kê Trong Sản Xuất

Khai giảng 06/07/2024 - Địa điểm TPHCM
Ẩn chi tiết
Khai giảng
06/07/2024
Thời lượng
4 buổi
Lịch học
Thứ 7,CN
Giờ học
8h30 – 11h30 & 13h30 – 16h30
Phí tham dự
2.800.000 VND
Phí ưu đãi
2.500.000 VND
(*) Phí ưu đãi sẽ được áp dụng khi đóng phí trước ngày khai giảng ít nhất 7 ngày hoặc cho nhóm đăng ký từ 03 người trở lên.

GIỚI THIỆU

Có thể nói rằng chỉ cần áp dụng 7 công cụ thống kê cũng có thể giải quyết được hầu hết những vấn đề quản lý chất lượng thường gặp trong hoạt động sản xuất cũng như dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp.

Napoleon đã từng nói: “một hình vẽ sẽ có giá trị hơn một nghìn lời nói” điều này có nghĩa là trong quá trình hoạt động sản xuất và kinh doanh, việc xử lý các số liệu cũng như các quy trình bằng những hình ảnh minh họa cụ thể sẽ nhận biết được xu thế của quá trình, dễ dàng nắm bắt hơn, trọn vẹn hơn, nhờ đó có được những phương pháp giải quyết vấn đề tốt nhất.

Sử dụng một hoặc nhiều trong số 7 công cụ quản lý chất lượng, bạn có thể phân tích các yếu tố trong quá trình để xác định có vấn đề.

Giá trị của các công cụ thống kê là ở chỗ nó đem lại những công cụ đơn giản nhưng hữu hiệu. Chúng có thể được sử dụng một cách độc lập hoặc kết hợp để xác định chính xác điểm bất thường, các điểm thiếu kiểm soát và giảm thiểu những tác động của chúng

Vậy các công cụ đó là gì và bằng cách nào chúng ta có thể hiểu rõ và áp dụng các công cụ này vào thực tế?

Khóa Học ứng Dụng 7 Công Cụ Thống Kê Trong Sản Xuất
Khóa đào tạo 7 công cụ quản lý chất lượng trong sản xuất

Khóa Học 7 Công Cụ Quản Lý Chất Lượng Trong Sản Xuất – Applying Statistical 7 Tools In Production của Học Viện Tư Vấn – Đào Tạo PMS sẽ chia sẻ với các Anh/Chị những vấn đề trên với những chia sẻ thực tiễn hết sức sinh động, giàu tính ứng dụng của Giảng viên là các Chuyên gia giàu kinh nghiệm.>

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

Khóa đào tạo 7 công cụ quản lý chất lượng trong sản xuất được thiết kế dành cho:

 • Các Trưởng phòng kỹ thuật – chất lượng, Giám đốc dự án, các nhóm QA, QC ….
 • Quản đốc xưởng sản xuất, các cán bộ thực hiện công tác quản lý chất lượng, kỹ thuật… của công ty.

(*) Yêu cầu: Trình độ tối thiểu 12/12; Vi tính biết sử dụng Excel trình độ A.

Khóa học 07 QC Tools phù hợp với cấp quản lý và lãnh đạo sản xuất
Khóa học 07 QC Tools phù hợp với cấp quản lý và lãnh đạo sản xuất

lợi ích khóa học

Sau khi hoàn tất Khóa Đào Tạo 07 QC Tools tại Học Viện PMS, Học viên có thể:

 • Nắm bắt được ý nghĩa, nguyên tắc ra quyết định theo số liệu thống kê.
 • Hiểu được các lợi ích, phương pháp lấy mẫu, phân lọaI dữ liệu thống kê trong sản xuất.
 • Nám bắt được 7 công cụ QC Tools và cách ứng dụng vào quản lý năng suất, chất lượng, cải tiến trong sản xuất.
 • Thực hành một số công cụ thống kê bằng Microsoft Excel ngay tại lớp học.
Học viên đang trao đổi trực tiếp với Giảng Viên về quá trình học
Học viên đang trao đổi trực tiếp với Giảng Viên về quá trình học

CHUYÊN GIA - GIẢNG VIÊN

Đồng hành trong suốt Khóa Học 7 Công Cụ Quản Lý Chất Lượng cùng bạn là các Chuyên gia, Giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, kinh nghiệm đào tạo phong phú, nhận được đánh giá rất cao từ Học viên của PMS như:

Chuyên gia – Giảng viên Trương Minh Cảnh: Thạc sĩ Tư vấn quản lý quốc tế (MBA – MCI, Đại Học Ứng Dụng Khoa Học Tây Bắc Thụy Sĩ), Black Belt Lean 6 Sigma (Pivotal – Singapore), Kỹ sư Hóa (Đại học Bách Khoa TP HCM)…Trên 20 năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý sản xuất, quản lý chất lượng tại các công ty Việt Nam và liên doanh nước ngoài: Natural environment (Úc), SaiGon Art (Saiga), Sứ Thiên Thanh, Alpha…

Chuyên gia – Giảng viên Hoàng Minh Nghiệp: Thạc sĩ quản trị chất lượng (Master in Quality Management): LIBRE UNIVERSITY OF BRUXELLES, Giảng viên chính thức của chương trình Better Work tại Việt Nam, Giảng viên Business Egde – IFC, Kỹ sư cơ khí chế tạo máy – ĐH Bách Khoa TPHCM…Hơn 20 năm kinh nghiệm về quản lý, điều hành, sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp như: Nhà máy kem MonteRosa, Dệt May Thành Công, SX-TM Thế Kỷ, Thẩm Mỹ Viện Bác Sĩ Tú…

Chuyên gia – Giảng viên Nguyễn Thanh Bình: Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh trường Quản Lý Pháp – Việt CFVG, Kỹ sư cơ khí chế tạo máy – ĐH Bách Khoa TPHCM, Tu nghiệp tại Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản, Singapore …Giảng viên Business Edge (World Bank: Ngân hàng thế giới và IFC tài trợ), Giảng viên nguồn Score (Thụy Sỹ), Giảng viên chính thức của chương trình Better Work tại Việt Nam. Trên 20 năm kinh nghiệm quản lý điều hành các doanh nghiệp trong và ngoài nước: Tập đoàn TORAY Nhật Bản, Design International (Pháp), Saigon Phương Nam, Cơ Khí Đồng Nai…

Và cùng nhiều chuyên gia khác…

(*) Ghi chú: Danh sách Giảng viên các khóa của chương trình luôn được PMS thông báo tại thời điểm khai giảng. Danh mục môn học cũng như nội dung của chương trình sẽ được PMS cập nhật và điều chỉnh theo nhu cầu và thực tiễn chương trình.

Học viên được trao đổi trực tiếp với Giảng viên trong quá trình thảo luận
Học viên được trao đổi trực tiếp với Giảng viên trong quá trình thảo luận

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO

 • Hoạt động nhóm được thực hiện trong suốt Lớp học học 7 công cụ quản lý chất lượng.
 • Thực hành 70% và 30% lý thuyết.
 • Đào tạo mang tính thực tiễn thông qua việc trao đổi kinh nghiệm với Giảng viên và thảo luận với các Học viên trong nhóm.
 • Thông qua việc thực hành và làm bài tập tình huống, các Học viên có cơ hội để tìm ra giải pháp thực tế trong công việc:
  • Nghiên cứu tình huống (Case studies).
  • Tìm giải pháp (Brain storming)
  • Trò chơi ứng dụng (Games).
  • Đóng vai (Role-plays).
  • Mô phỏng (Simulations).

NỘI DUNG CHÍNH KHÓA HỌC

Phần 1: Khái quát về quan điểm quản lý và ra quyết định dựa vào số liệu thống kê.

Phần 2: 7 Công cụ thống kê trong quản lý sản xuất.

 • Công cụ 1: Phiếu kiểm tra.
 • Công cụ 2: Biểu đồ Pareto.
 • Công cụ 3: Biểu đồ nguyên nhân và kết quả (biểu đồ ISHIKAWA).
 • Công cụ 4: Biểu đồ phân bố.
 • Công cụ 5: Biểu đồ phân tán.
 • Công cụ 6: Biểu đồ kiểm soát.
 • Công cụ 7: Flow chart.

Phần 3: Ứng dụng công cụ thống kê.

Phần 4: Tổng kết chương trình và định hướng kế hoạch ứng dụng.

Học viên vui vẻ khi hoàn thành xuất sắc khóa học tại Học Viện PMS
Học viên vui vẻ khi hoàn thành xuất sắc khóa học tại Học Viện PMS

Khóa học 7 Công cụ quản lý chất lượng được thiết kế nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và năng lực quản lý chất lượng cho Học viên là những nhà quản lý lĩnh vực sản xuất trong doanh nghiệp. Cùng với một số chương trình khác tiêu biểu như:

Những chương trình này đều được xây dựng trên sứ mệnh đóng góp cho sự phát triển Năng lực của Cộng đồng quản trị sản xuất, quản lý nhà máy chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Trên đây là tổng quan chương trình về Khóa Học 7 Công Cụ Quản Lý Chất Lượng trong Sản Xuất, để xem chi tiết cụ thể về khóa học, liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0965845468 để được tư vấn miễn phí.

HÌNH ẢNH MỘT SỐ KHÓA HỌC ĐÀO TẠO PUBLIC TẠI PMS

các chương trình đào tạo sắp khai giảng
trang chu pms

TƯ VẤN DOANH NGHIỆP - PMS CONSULTING

Học viện PMS được biết đến là đơn vị hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn tại PMS bao gồm: Tư vấn quản trị nhân sự, Tư vấn quản trị sản xuất, Tư vấn tái cấu trúc, Tư vấn chiến lược kinh doanh...

Xem thêm

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP - INHOUSE TRAINING

Song song với tổ chức các khóa học Public Training, Học viện PMS còn triển khai ĐÀO TẠO THEO NHU CẦU DOANH NGHIỆP theo cả hai hình thức offline và trực tuyến. Chương trình được thiết kế riêng biệt theo nhu cầu, thực trạng, mong đợi của doanh nghiệp…

Xem thêm

Dao Tao Inhouse 3
Banner E Learning

ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN - LIVE LEARNING

Học Viện PMS còn triển khai mô hình đào tạo trực tuyến PMS LIVE-LEARNING qua Zoom. Một giải pháp đào tạo nhanh chóng, hiệu quả, tiện lợi và tiết giảm chi phí cho mọi Doanh nghiệp.

Xem thêm