Quản Trị Bảo Trì, Bảo Dưỡng Thiết Bị Xưởng Sản Xuất

Khai giảng 21/06/2024 - Địa điểm TPHCM
Ẩn chi tiết
Khai giảng
21/06/2024
Thời lượng
6 buổi
Lịch học
Thứ 6,7,CN
Giờ học
8h30 – 11h30 & 13h30 – 16h30
Phí tham dự
3.900.000 VND
Phí ưu đãi
3.500.000 VND
(*) Phí ưu đãi sẽ được áp dụng khi đóng phí trước ngày khai giảng ít nhất 7 ngày hoặc cho nhóm đăng ký từ 03 người trở lên.

GIỚI THIỆU

Công tác bảo trì bảo dưỡng thiết bị tại xưởng sản xuất đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình hoạt động liên tục của nhà máy.

Một kế hoạch bảo dưỡng có hiệu quả nhất thường dựa trên kinh nghiệm, nhân lực, thiết bị và quy trình bảo dưỡng sẵn có. Để hạn chế thời gian ngưng hoạt động nhà máy, phải thực hiện tất cả các công việc như kiểm tra, chuẩn bị bảo dưỡng có thể thực hiện khi nhà máy đang hoạt động.

Chỉ cần những yếu tố khách quan như thời tiết, vị trí lắp đặt, tác động con người cũng đều có ảnh hưởng đến việc vận hành bảo trì bảo dưỡng thiết bị máy móc. Điều đó đòi hỏi những cán bộ, nhân viên chịu trách nhiệm lên kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng cần có những phương pháp hiệu quả trong việc sử dụng các thiết bị, nhân lực, nguyên vật liệu và thời gian để đảm bảo lịch trình bảo dưỡng được thực hiện cho toàn bộ nhà máy và không làm cản trở hoạt động của các dây chuyền sản xuất.

Khóa Học Xây Dựng Hệ Thống Bảo Trì Thiết Bị Sản Xuất
Khóa học xây dựng hệ thống bảo trì thiết bị sản xuất

Chính vì lẽ đó, Học Viện Tư Vấn – Đào Tạo PMS tổ chức Khóa Học Xây Dựng Hệ Thống Bảo Trì, Bảo Dưỡng Thiết Bị Xưởng Sản Xuất– EQUIPMENT MANAGEMENT SERVICES nhằm chia sẻ với các Anh/Chị Học viên và Doanh nghiệp những phương pháp lên kế hoạch cũng như thực hiện kế hoạch bảo trì bảo dưỡng thiết bị xưởng đạt hiệu quả nhất với những chia sẻ thực tiễn hết sức sinh động, giàu tính ứng dụng của Giảng viên là các Chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Chương Trình Đào Tạo Xây Dựng Hệ Thống Bảo Trì, Bảo Dưỡng Thiết Bị Xưởng Sản Xuất là lời giải hữu ích và thú vị dành cho Anh/Chị Học viên và Quý Doanh nghiệp.

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

Khóa Đào Đạo Quản Trị Bảo Trì Bảo Dưỡng Thiết Bị Sản Xuất được thiết kế dành cho:

 • Trưởng phòng quản lý thiết bị, nhân viên phụ trách thiết bị, kỹ thuật máy móc xưởng.
 • Quản đốc, Tổ trưởng xưởng sản xuất.
Khoa Hoc Xay Dung He Thong Bao Tri Thiet Bi San Xuat
Khóa học được đông đảo học viên tham gia

lợi ích khóa học

Sau khi hoàn tất Khóa Học Xây Dựng Hệ Thống Bảo Trì, Bảo Dưỡng Thiết Bị Xưởng Sản Xuất, Học viên có thể:

 • Nhận biết được các yếu tố chủ quan của người vận hành và quản lý thiết bị đến năng suất thiết bị.
 • Nhận diện và xác định 8 tổn thất thiết bị trong xưởng sản xuất.
 • Nhận diện 8 tổn thất con người, nguyên vật liệu, phương pháp sản xuất trong quá trình sản xuất.
 • Hiểu rõ bản chất của chỉ số OEE trong sản xuất.
 • Nắm bắt được các hình thức bảo dưỡng và sửa chữa dự phòng thiết bị trong mô hình TPM.
 • Nắm bắt được cơ sở xây dựng kế hoạch bảo trì bảo dưỡng, quy trình thực hiện và quản lý thiết bị.
 • 12 bước thiết lập và triển khai kế hoạch bảo trì bảo dưỡng xưởng sản xuất.
Khoa Hoc Bao Tri Bao Duong Thiet Bi San Xuat
Khóa học mang tính thực tiễn thông qua trao đổi kinh nghiệm với Giảng Viên

CHUYÊN GIA - GIẢNG VIÊN

Đồng hành trong suốt Khóa Học Quản Trị Bảo Trì Bảo Dưỡng Thiết Bị Sản Xuất cùng bạn là các Chuyên gia, Giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, kinh nghiệm đào tạo phong phú, nhận được đánh giá rất cao từ Học viên của PMS như:

Chuyên gia – Giảng viên Trương Minh Cảnh: Thạc sĩ Tư vấn quản lý quốc tế (MBA – MCI, Đại Học Ứng Dụng Khoa Học Tây Bắc Thụy Sĩ), Black Belt Lean 6 Sigma (Pivotal – Singapore), Kỹ sư Hóa (Đại học Bách Khoa TP HCM)…Trên 20 năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý sản xuất, quản lý chất lượng tại các công ty Việt Nam và liên doanh nước ngoài: Natural environment (Úc), SaiGon Art (Saiga), Sứ Thiên Thanh, Alpha…

Chuyên gia – Giảng viên Hoàng Minh Nghiệp: Thạc sĩ quản trị chất lượng (Master in Quality Management): LIBRE UNIVERSITY OF BRUXELLES, Giảng viên chính thức của chương trình Better Work tại Việt Nam, Giảng viên Business Egde – IFC, Kỹ sư cơ khí chế tạo máy – ĐH Bách Khoa TPHCM…Hơn 20 năm kinh nghiệm về quản lý, điều hành, sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp như: Nhà máy kem MonteRosa, Dệt May Thành Công, SX-TM Thế Kỷ, Thẩm Mỹ Viện Bác Sĩ Tú…

Chuyên gia – Giảng viên Nguyễn Thanh Bình: Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh trường Quản Lý Pháp – Việt CFVG, Kỹ sư cơ khí chế tạo máy – ĐH Bách Khoa TPHCM, Tu nghiệp tại Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản, Singapore …Giảng viên Business Edge (World Bank: Ngân hàng thế giới và IFC tài trợ), Giảng viên nguồn Score (Thụy Sỹ), Giảng viên chính thức của chương trình Better Work tại Việt Nam. Trên 20 năm kinh nghiệm quản lý điều hành các doanh nghiệp trong và ngoài nước: Tập đoàn TORAY Nhật Bản, Design International (Pháp), Saigon Phương Nam, Cơ Khí Đồng Nai…

Và cùng nhiều chuyên gia khác…

(*) Ghi chú: Danh sách Giảng viên các khóa của chương trình luôn được PMS thông báo tại thời điểm khai giảng. Danh mục môn học cũng như nội dung của chương trình sẽ được PMS cập nhật và điều chỉnh theo nhu cầu và thực tiễn chương trình.

Dao Tao Bao Tri Bao Duong Thiet Bi San Xuat
Chương trình được đào tạo bởi chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO

 • Hoạt động nhóm được thực hiện trong suốt quá trình học.
 • Thực hành 70% và 30% lý thuyết.
 • Đào tạo mang tính thực tiễn thông qua việc trao đổi kinh nghiệm với Giảng viên và thảo luận với các Học viên trong nhóm.
 • Thông qua việc thực hành và làm bài tập tình huống, các Học viên có cơ hội để tìm ra giải pháp thực tế trong công việc:
  • Nghiên cứu tình huống (Case studies).
  • Tìm giải pháp (Brain storming)
  • Trò chơi ứng dụng (Games).
  • Đóng vai (Role-plays).
  • Mô phỏng (Simulations).

NỘI DUNG CHÍNH KHÓA HỌC

Phần 1: Khái quát chung về vai trò quản lý thiết bị trong xưởng (nhà máy) sản xuất.

Phần 2: Các chỉ số đo lường hiệu quả của việc quản lý thiết bị và các lợi ích của việc bảo trì bảo dưỡng toàn diện.

Phần 3: Trình tự xây dựng hệ thống quản lý bảo trì bảo dưỡng hướng đến TPM.

Phần 4: Tổng kết chương trình và định hướng kế hoạch ứng dụng.

Khoa Hoc Xay Dung He Thong Bao Duong Thiet Bi San Xuat
Niềm vui khi nhận chứng chỉ đào tạo tại Học VIện PMS

Trên đây là nội dung chương trình tổng quan về Khóa Học Xây Dựng Hệ Thống Bảo Trì, Bảo Dưỡng Thiết Bị Xưởng Sản Xuất, để xem chi tiết cụ thể hơn liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0965845468 để được tư vấn cụ thể hơn.

HÌNH ẢNH MỘT SỐ KHÓA HỌC ĐÀO TẠO PUBLIC TẠI PMS

các chương trình đào tạo sắp khai giảng
trang chu pms

TƯ VẤN DOANH NGHIỆP - PMS CONSULTING

Học viện PMS được biết đến là đơn vị hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn tại PMS bao gồm: Tư vấn quản trị nhân sự, Tư vấn quản trị sản xuất, Tư vấn tái cấu trúc, Tư vấn chiến lược kinh doanh...

Xem thêm

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP - INHOUSE TRAINING

Song song với tổ chức các khóa học Public Training, Học viện PMS còn triển khai ĐÀO TẠO THEO NHU CẦU DOANH NGHIỆP theo cả hai hình thức offline và trực tuyến. Chương trình được thiết kế riêng biệt theo nhu cầu, thực trạng, mong đợi của doanh nghiệp…

Xem thêm

Dao Tao Inhouse 3
Banner E Learning

ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN - LIVE LEARNING

Học Viện PMS còn triển khai mô hình đào tạo trực tuyến PMS LIVE-LEARNING qua Zoom. Một giải pháp đào tạo nhanh chóng, hiệu quả, tiện lợi và tiết giảm chi phí cho mọi Doanh nghiệp.

Xem thêm