Định Biên Nhân Sự

Khai giảng 18/09/2024 - Địa điểm TPHCM
Ẩn chi tiết
Khai giảng
18/09/2024
Thời lượng
4 buổi
Lịch học
Thứ 4,5
Giờ học
8h30 – 11h30 & 13h30 – 16h30
Phí tham dự
3.900.000 VND
Phí ưu đãi
3.600.000 VND
(*) Phí ưu đãi sẽ được áp dụng khi đóng phí trước ngày khai giảng ít nhất 7 ngày hoặc cho nhóm đăng ký từ 03 người trở lên.

GIới thiệu khóa học

Định biên nhân sự là việc xác định số lượng nhân sự cho các chức danh/vị trí công việc của một tổ chức/ doanh nghiệp. Đây là cơ sở cho mọi Hệ thống Quản trị nhân sự như: Thang bảng lương, Đánh giá Thành tích, Đánh giá năng lực. Thế nhưng, ở nhiều doanh nghiệp, chúng lại chưa được quan tâm nhiều bởi nhiều lý do.

Sự thật ở rất nhiều doanh nghiệp khi phát triển nhanh thường gặp vấn đề khối lượng công việc tăng cao và khó kiểm soát. Các chức năng và nhiệm vụ ban đầu chỉ là nhẹ nhàng, nhưng sau đó lại trở thành quá tải và dẫn đến tình trạng mất kiểm soát công việc.

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể xác định được nguồn nhân lực của chúng ta thực sự đang được “bố trí” như thế nào? Có hiệu quả chưa? Nếu chưa thì làm sao để hiệu quả hơn?

Với Khóa học định biên nhân sự được đúc kết từ các dự án tư vấn thực tế của đội ngũ Chuyên gia Học Viện PMS, chúng ta không chỉ xác định được định biên nhân sự mà còn làm mới được toàn bộ chức năng nhiệm vụ, mô tả công việc và là cơ sở để cấu trúc lại sơ đồ tổ chức (nếu cần). Chương trình là lời giải rất hữu ích cho Anh/Chị Học viên và Quý doanh nghiệp.

Đối tượng tham gia

Khóa học định biên nhân sự được thiết kế dành cho:

 • Giám đốc nhân sự, Trưởng phòng nhân sự.
 • Chuyên viên nhân sự.
 • Các cấp quản lý khác

Mục tiêu chương trình

Sau khi hoàn tất khóa học định biên nhân sự tại PMS, Học viên có thể:

 • Nắm được cách thức Xây dựng định biên nhân sự.
 • Nắm bắt kỹ thuật xây dựng/điều chỉnh Chức năng nhiệm vụ và Mô tả công việc theo tư duy rất mới, nhanh gấp (n-1) lần so với cách viết thông thường, với n là số chức danh/vị trí công việc của 01 phòng ban.
 • Xây dựng được các bộ công thức để hình thành các nội dung nói trên. Học viên sẽ được lãnh hội rất nhiều kinh nghiệm, bản mẫu, tiếp cận nhiều quan điểm về quản trị của giới chủ doanh nghiệp trong quá trình.
 • Xây dựng định biên cũng như các vấn đề khác liên quan để rút kinh nghiệm cho chính bản thân.
 • Làm chủ cách thức định biên nhân sự cho doanh nghiệp một cách hiệu quả và nhanh chóng. Chúng ta không chỉ được thấy sự kỳ diệu của Bảng tính Excel với những công thức hết sức giản đơn mà còn có được cho mình Tư duy trong việc Phân tích công việc và xây dựng hệ thống.
 • Nhận chuyển giao các biểu mẫu, tài liệu xây dựng hệ thống MTCV, CNNV, định biên nhân sự doanh nghiệp.

Phương pháp đào tạo

 • Khóa học định biên nhân sự sẽ được thiết kế với hoạt động thực hành chiếm 90% trên Excel và 10% theo thuyết giảng những lý thuyết căn bản.
 • Đào tạo mang tính thực tiễn thông qua việc trao đổi kinh nghiệm với Giảng viên và thảo luận với các Học viên trong nhóm.

Chuyên gia - Giảng viên

Đồng hành trong Khóa học định biên nhân sự là các Chuyên gia, Giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn ngành nhân sự, kinh nghiệm đào tạo tư vấn phong phú, sẵn sàng chia sẻ cùng Học viên, nhận được đánh giá rất cao từ Học viên của PMS.

Ghi chú: Danh sách Giảng viên các khóa của chương trình luôn được PMS thông báo tại thời điểm khai giảng. Danh mục môn học cũng như nội dung của Khóa học Định biên nhân sự sẽ được PMS cập nhật và điều chỉnh theo nhu cầu và thực tiễn chương trình.

Nội dung khóa học

Phần 1: Tổng quan về Quản trị nhân sự và hệ thống chức năng nhiệm vụ, mô tả công việc

Phần 2: Phương pháp phân tích công việc theo Kỹ thuật X

Phần 3: Thực hành xây dựng định biên nhân sự

Phần 4: Tài liệu/biểu mẫu chuyển giao

 • File CNNV và MTCV bằng excel, bản thực hành.
 • Mẫu CNNV của 1 phòng/ban của 1 công ty.
 • Mẫu định biên nhân sự doanh nghiệp cho khối gián tiếp, trực tiếp, kinh doanh…

Xem thêm các Khóa học trong cùng lĩnh vực:

HÌNH ẢNH MỘT SỐ KHÓA HỌC ĐÀO TẠO PUBLIC TẠI PMS

các chương trình đào tạo sắp khai giảng
banner-tu-van-doanh-nghiep-pms

TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Học viện PMS được biết đến là đơn vị hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp về Quản trị nhân sự, Quản trị sản xuất, Tái cấu trúc, Chiến lược kinh doanh…

Xem thêm

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP - INHOUSE TRAINING

Song song với tổ chức các khóa học Public Training, Học viện PMS còn triển khai ĐÀO TẠO THEO NHU CẦU DOANH NGHIỆP theo cả hai hình thức offline và trực tuyến. Chương trình được thiết kế riêng biệt theo nhu cầu, thực trạng, mong đợi của doanh nghiệp…

Xem thêm

Dao Tao Inhouse 3
Banner E Learning

ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN - LIVE LEARNING

Học Viện PMS còn triển khai mô hình đào tạo trực tuyến PMS LIVE-LEARNING qua Zoom. Một giải pháp đào tạo nhanh chóng, hiệu quả, tiện lợi và tiết giảm chi phí cho mọi Doanh nghiệp.

Xem thêm