Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề Và Ra Quyết Định

Khai giảng 18/05/2024 - Địa điểm TPHCM
Ẩn chi tiết
Khai giảng
18/05/2024
Thời lượng
4 buổi
Lịch học
Thứ 7 - CN
Giờ học
8h30 – 11h30 & 13h30 – 16h30
Phí tham dự
2.800.000 VND
Phí ưu đãi
2.500.000 VND
(*) Phí ưu đãi sẽ được áp dụng khi đóng phí trước ngày khai giảng ít nhất 7 ngày hoặc cho nhóm đăng ký từ 03 người trở lên.

GIỚI THIỆU

Hiện nay chúng ta hay gặp phải tình trạng:

 • Thường xuyên đối phó những vấn đề xảy ra một cách thụ động, thiếu thói quen phòng ngừa, giải quyết hậu quả hơn là nguyên nhân.
 • Quá trình giải quyết vấn đề thường dựa trên suy đoán và kinh nghiệm hơn là một quá trình phân tích và có tính tư duy logic.
 • Các quản lý, trưởng nhóm chưa thể giải quyết vấn đề một cách hiệu quả triệt để vì không nhắm vào đúng vấn đề, đúng nguyên nhân và lựa chọn đúng giải pháp.
Khóa Học Kỹ Năng Giải Quyết Vấn đề Và Ra Quyết định
Khóa học kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định

Giải quyết vấn đề và ra quyết định là kỹ năng cần thiết trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày cho bất kỳ cá nhân nào đặc biệt khi họ trở thành những nhà quản lý. Nhà quản lý nào cũng mong muốn đạt được sự xuất sắc thể hiện ở việc đưa ra những quyết định tốt nhất, giải quyết vấn đề theo cách tối ưu và có những ý tưởng sáng tạo cần thiết để đạt được kết quả tối ưu.

Với Khóa học kỹ năng giải quyết vấn đề và Ra Quyết định – Solving Problem & Making Decision Skills Học viện Tư vấn – Đào tạo PMS sẽ giúp người tham gia tìm được các giải pháp bền vững và học được những phương pháp mới để giải quyết vấn đề nhằm đạt được các mục tiêu và lợi ích một cách tối ưu và sáng tạo với những chia sẻ thực tiễn hết sức sinh động, giàu tính ứng dụng của Giảng viên là các Chuyên gia giàu kinh nghiệm.

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

Chương trình đào tạo Kỹ năng Giải quyết Vấn đề và Ra Quyết định được thiết kế dành cho:

 • Ban Giám đốc, Lãnh đạo Doanh nghiệp.
 • Quản lý cấp trung của Doanh nghiệp, các Trưởng/ Phó phòng ban công ty, các cấp quản lý khác…
 • Những cá nhân muốn phát triển kỹ năng này.
Khóa Học Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề Và Ra Quyết Định
Học viên học rất chăm chú tại Khóa Học Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề

lợi ích khóa học

Sau khi hoàn tất Khóa học Giải quyết Vấn đề và Ra Quyết định, Học viên có thể:

 • Nâng cao năng lực tư duy và giải quyết vấn đề.
 • Có khả năng đưa ra những quyết định hiệu quả dựa trên các phương pháp tư duy giải quyết vấn đề một cách khoa học.
 • Nắm được những mấu chốt quan trọng để lựa chọn và thực thi giải pháp hiệu quả cũng như hiểu và biết áp dụng những nguyên tắc, công cụ, phương pháp tối ưu trong giải quyết vấn đề khoa học và hiệu quả.
 • Thay đổi từ thế bị động sang thế chủ động và tự tin trong việc nắm bắt vấn đề và ra quyết định.
 • Biết cách nâng cao hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh thông qua mô hình “tư duy sáng tạo”.
Lớp Học Kỹ Năng Giải Quyết Vấn đề
Các hoạt động diễn ra rất nghiêm túc và chuyên nghiệp

CHUYÊN GIA - GIẢNG VIÊN

Đồng hành trong suốt Khóa học Kỹ năng Giải quyết Vấn đề và Ra Quyết định là các Chuyên gia, Giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, kinh nghiệm đào tạo phong phú, nhận được đánh giá rất cao từ Học viên của PMS như:

Chuyên gia- Giảng viên Đinh Tiến Dũng: Thạc sĩ quản trị kinh doanh. Giảng viên Business Egde – IFC, Chuyên gia đánh giá Hệ thống Quản lý Chất lượng…Hơn 20 năm kinh nghiệm về quản lý, điều hành ở các vị trí như Giám đốc Chất lượng, Giám đốc Kinh doanh, Giám đốc Đào tạo và Phát triển; Giám đốc điều hành… cho các công ty trong và ngoài nước như INLEN, Sanofi-Aventis Vietnam, Dentsply Vietnam, Vạn Thái…

Chuyên gia- Giảng viên Lê Kim Tú: Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, đạt giải III trong cuộc thi “Dynamic – Nhà doanh nghiệp tương lai”, là một trong 20 sinh viên giành được học bổng và được đào tạo bởi tổ chức EDICAP (từ Pháp). Trên 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bán hàng, phân phối tiếp thị thương hiệu và quản lý điều hành cho các công ty đa Quốc gia và Việt Nam trong vai trò Giám đốc nhãn hiệu, Giám đốc Marketing, Giám đốc Kinh Doanh, Giám đốc điều hành cho các công ty và tập đoàn lớn như: LG Vina, Campina Việt Nam, Nhựa và Áo mưa Rạng Đông (RANDO)…

Chuyên gia – Giảng viên Trương Ngọc Mai Hương: Thạc sỹ Quản trị kinh doanh; Giảng viên cao cấp Business Edge (MPDF) và Dự án SIYB – ILO (START & IMPROVE YOUR BUSINESS); Giảng viên cao cấp của Dự án Better Work Vietnam – IFC; Kỹ sư Giáo Dục, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.Hồ Chí Minh… Hơn 20 năm kinh nghiệm về quản lý, điều hành ở các vị trí như Giám đốc Kinh doanh, Giám đốc Đào tạo và Phát triển; Giám đốc điều hành… cho các công ty trong và ngoài nước như SAMQUA, Quốc tế Quadrille & Vera, Tân Bảo Long, Toàn Phát…

Chuyên gia – Giảng viên Huỳnh Thị Kim Hoàn: Giảng viên cao cấp Business Edge (MPDF) và Dự án SIYB – ILO (START & IMPROVE YOUR BUSINESS); Tu nghiệp Giảng viên Sản xuất sạch hơn tại Đức; Giảng viên GHK – Dự án GTZ (Germany); Phát triển Quản lý DN VVN ( học bổng Sida – tại Sri Lanka và Thụy Điển); Cử nhân hoá tại ĐH Tổng hợp Hồ Chí Minh …Trên 20năm kinh nghiệm trong lãnh vực đào tạo, quản lý điều hành doanh nghiệp.

Và cùng nhiều chuyên gia khác…

(*) Ghi chú: Danh sách Giảng viên các khóa của chương trình luôn được PMS thông báo tại thời điểm khai giảng. Danh mục môn học cũng như nội dung của chương trình sẽ được PMS cập nhật và điều chỉnh theo nhu cầu và thực tiễn chương trình.

Giảng viên đang tận tình giải đáp thắc mắc trong khóa học
Giảng viên đang tận tình giải đáp thắc mắc trong khóa học

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO

 • Khóa học được triển khai trên việc hoạt động nhóm trong suốt quá trình học.
 • Thực hành 70% và 30% theo thuyết giảng những lý thuyết căn bản.
 • Đào tạo mang tính thực tiễn thông qua việc trao đổi kinh nghiệm với Giảng viên và thảo luận với các Học viên trong nhóm.
 • Thông qua việc thực hành và làm bài tập tình huống, các Học viên có cơ hội để tìm ra giải pháp thực tế trong công việc:
  • Nghiên cứu tình huống (Case studies).
  • Tìm giải pháp (Brain storming)
  • Trò chơi ứng dụng (Games).
  • Đóng vai (Role-plays).
  • Mô phỏng (Simulations).

NỘI DUNG CHÍNH KHÓA HỌC

Phần 1: Quy trình Giải Quyết Vấn Đề.

Phần 2: Xác định vấn đề.

Phần 3: Phân tích và truy tìm nguyên nhân.

Phần 4: Tìm giải pháp và thực thi việc ra quyết định.

Phần 5. Tổng kết chương trình và định hướng kế hoạch ứng dụng.

Video chia sẻ Bí Quyết Nâng Cao Khả Năng Tư Duy Vấn Đề Hiệu Quả

Nếu anh/chị có nhu cầu biết thêm thông tin chi tiết, hay có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng lên hệ qua số Hotline 0965845468 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

HÌNH ẢNH MỘT SỐ KHÓA HỌC ĐÀO TẠO PUBLIC TẠI PMS

các chương trình đào tạo sắp khai giảng
trang chu pms

TƯ VẤN DOANH NGHIỆP - PMS CONSULTING

Học viện PMS được biết đến là đơn vị hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn tại PMS bao gồm: Tư vấn quản trị nhân sự, Tư vấn quản trị sản xuất, Tư vấn tái cấu trúc, Tư vấn chiến lược kinh doanh...

Xem thêm

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP - INHOUSE TRAINING

Song song với tổ chức các khóa học Public Training, Học viện PMS còn triển khai ĐÀO TẠO THEO NHU CẦU DOANH NGHIỆP theo cả hai hình thức offline và trực tuyến. Chương trình được thiết kế riêng biệt theo nhu cầu, thực trạng, mong đợi của doanh nghiệp…

Xem thêm

Dao Tao Inhouse 3
Banner E Learning

ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN - LIVE LEARNING

Học Viện PMS còn triển khai mô hình đào tạo trực tuyến PMS LIVE-LEARNING qua Zoom. Một giải pháp đào tạo nhanh chóng, hiệu quả, tiện lợi và tiết giảm chi phí cho mọi Doanh nghiệp.

Xem thêm