Các hình thức đào tạo nguồn nhân lực

Ngày nay có rất nhiều các hình thức đào tạo nguồn nhân lực trong công ty . Trong số đó là phương pháp giao nhiệm vụ vượt quá khả năng của nhân viên nhằm để nhân viên nâng cao năng lực của bản thân để mang lại lợi ích cho công ty và chính nhân viên.

Việc giao các nhiệm vụ vượt quá khả năng của nhân viên là cách làm đòi hỏi người nhân viên phải vượt ra khỏi những gì đã biết và qua đó học thêm được những kỹ năng mới.

Tuy nhiên, theo nhà tư vấn kỳ cựu kiêm lập trình viên Ron Jeffries thì phương pháp giao việc quá khả năng thường là một “cuộc chiến có nhiều rủi ro”.

Ông Jeffries, người cũng đang phụ trách trang web về lập trình XProgramming.com, cho biết rằng rất nhiều nhà doanh nghiệp đã nhầm lẫn về phương pháp này , bằng cách họ giao cho nhân viên những nhiệm vụ không thể làm được rồi lại khiển trách khi nhân viên không thể hoàn thành chúng. Ông nói : “Nếu bạn bảo một lập trình viên ‘Tôi đánh cược là từ giờ đến thứ Ba anh không thể làm xong chương trình biên dịch này’, thì đây không thể gọi là cách làm mang mục tiêu nâng cao năng lực một cách đúng đắn.”

Theo nhận định của các chuyên gia nhân sự thì qua quá trình đào tạo thì kỹ năng đầu tiên mà nhân viên được nâng cao chính là giao tiếp trong công việc. Đây không phải là vấn đề ngôn ngữ, mà là chuyện trao đổi và tiếp nhận thông tin sao cho mạch lạc, thông suốt giữa đồng nghiệp, các cấp với nhau.

Bên cạnh đó , việc đào tạo sẽ giúp cho các nhà doanh nghiệp phát hiện được các tài năng tiềm ẩn. Vì không ít nhân viên vì muốn có được công việc nên đã ứng tuyển vào những vị trí không phù hợp , trái chuyên môn , qua các khóa đào tạo được thiết kế sát thực tế sẽ giúp doanh nghiệp phát hiện ra tài năng ẩn của nhân viên.

Các lợi ích tiếp theo của đào tạo đã được chứng minh như:tăng cường tinh thần làm việc với đội nhóm,có hứng khởi và động lực làm việc, làm việc nhất quán, tập trung vào công việc,tăng năng suất làm việc…

Ví vậy , điều quan trọng là doanh nghiệp phải tìm được đơn vị đào tạo chuyên nghiệp , uy tín , đáng tin cậy. Các tiêu chí để chọn một dịch vụ đào tạo chất lượng bao gồm: danh sách giảng viên , các chương trình giảng dạy , danh sách khách hàng , ý kiến phản hồi của các khách hàng đã qua khóa học. Bên cạnh đó, việc chọn dịch vụ đào tạo không nên dựa trên chương trình học nặng tính hàn lâm,  giảng viên là những tên tuổi về bằng cấp học thuật nhưng thiếu kinh nghiệm làm việc,mức học phí thấp …

Các trung tâm đào tạo cũng phải tư vấn nhiệt tình , cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ để doanh nghiệp có thể dễ dàng tong việc lựa chọn.

Trả lời

Lịch khai giảng Liên hệ nhanh
0965 845 468