Các hình thức đào tạo nguồn nhân lực

Ngày nay có rất nhiều các hình thức đào tạo nguồn nhân lực trong công ty. Trong số đó là phương pháp giao nhiệm vụ vượt quá khả năng của nhân viên nhằm để nhân viên nâng cao năng lực của bản thân để mang lại lợi ích cho công ty và chính nhân viên.

>>> Xem: Đào tạo giảng viên

Vai trò của hoạch định nguồn nhân lực
Vai trò của hoạch định nguồn nhân lực

Việc giao các nhiệm vụ vượt quá khả năng của nhân viên là cách làm đòi hỏi người nhân viên phải vượt ra khỏi những gì đã biết và qua đó học thêm được những kỹ năng mới.

Tuy nhiên, theo nhà tư vấn kỳ cựu kiêm lập trình viên Ron Jeffries thì phương pháp giao việc quá khả năng thường là một “cuộc chiến có nhiều rủi ro”.

>>> Xem: Quản trị rủi ro

Ông Jeffries, người cũng đang phụ trách trang web về lập trình XProgramming.com, cho biết rằng rất nhiều nhà Doanh nghiệp đã nhầm lẫn về phương pháp này bằng cách họ giao cho nguồn nhân lực những nhiệm vụ không thể làm được rồi lại khiển trách khi nhân viên không thể hoàn thành chúng. Ông nói : “Nếu bạn bảo một lập trình viên ‘Tôi đánh cược là từ giờ đến thứ ba anh không thể làm xong chương trình biên dịch này, thì đây không thể gọi là cách làm mang mục tiêu nâng cao năng lực một cách đúng đắn.”

Các lợi ích của việc đào tạo nguồn nhân lực

Theo nhận định của các chuyên gia nhân sự thì qua quá trình đào tạo nguồn nhân lực thì kỹ năng đầu tiên mà nhân viên được nâng cao chính là giao tiếp trong công việc. Đây không phải là vấn đề ngôn ngữ, mà là chuyện trao đổi và tiếp nhận thông tin sao cho mạch lạc, thông suốt giữa đồng nghiệp, các cấp với nhau.

>>> Xem: Kỹ năng giao tiếp, làm chủ cảm xúc hiệu quả

Nguon Nhan Luc
Đào tạo nguồn nhân lực cho Doanh nghiệp

Bên cạnh đó, việc đào tạo nguồn nhân lực sẽ giúp cho các nhà Doanh nghiệp phát hiện được các tài năng tiềm ẩn. Vì không ít nhân viên vì muốn có được công việc nên đã ứng tuyển vào những vị trí không phù hợp, trái chuyên môn, qua các khóa đào tạo được thiết kế sát thực tế sẽ giúp Doanh nghiệp phát hiện ra tài năng ẩn của nhân viên.

Các lợi ích tiếp theo của đào tạo nguồn nhân lực đã được chứng minh như: tăng cường tinh thần làm việc với đội nhóm, có hứng khởi và động lực làm việc, làm việc nhất quán, tập trung vào công việc, tăng năng suất làm việc…

Ví vậy, điều quan trọng là Doanh nghiệp phải tìm được đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp, uy tín, đáng tin cậy. Các tiêu chí để chọn một dịch vụ đào tạo chất lượng bao gồm: danh sách giảng viên, các chương trình giảng dạy, danh sách khách hàng, ý kiến phản hồi của các khách hàng đã qua khóa học. Bên cạnh đó, việc chọn dịch vụ đào tạo không nên dựa trên chương trình học nặng tính hàn lâm, giảng viên là những tên tuổi về bằng cấp học thuật nhưng thiếu kinh nghiệm làm việc, mức học phí thấp …

Các trung tâm đào tạo cũng phải tư vấn nhiệt tình, cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ để doanh nghiệp có thể dễ dàng tong việc lựa chọn.

Học viện PMS
—————————————————————————————————————–
Để tìm hiểu thêm các khóa học khác tại Học viện PMS, các Anh/Chị vui lòng liên hệ:
Trụ sở: Tầng 9, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, P 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM
CN Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 028 7300 6069

Trả lời

error: Content is protected !!
0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

kệ sắt v lỗcode learn