Đào tạo doanh nghiệp (Inhouse Training) là gì? Lợi ích & mục tiêu

Đào tạo inhouse là gì? Tại sao phải cần đến những đơn vị đào tạo inhouse mà không phải là nhân sự nội bộ? Việc đó có cần thiết không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời những câu hỏi đó cho bạn.

Hiện nay, đào tạo Doanh nghiệp là được xem là yếu tố sống còn và vô cùng quan trọng trong việc xây dựng văn hóa công ty. Tuy nhiên, nhiều Doanh nghiệp vẫn chưa hiểu hết tầm quan trọng và quá trình đào tạo doanh nghiệp như thế nào là hiệu quả. Hãy cùng PMS tìm hiểu tất tần tật trong bài viết dưới đây nhé!

Đào tạo inhouse là gì?

Đào tạo inhouse chính là tổ chức chương trình đào tạo tại Doanh nghiệp khác với đào tạo public, với các hình thức tổ chức khác biệt, phù hợp với yêu cầu của quản lý, lãnh đạo.

Đào tạo inhouse hay còn gọi là đào tạo doanh nghiệp
Đào tạo inhouse hay còn gọi là đào tạo doanh nghiệp

Khi ban Giám đốc nhận ra những điểm yếu, thiếu sót của Doanh nghiệp hoặc muốn trang bị kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ nhân sự thì họ sẽ quan tâm đến việc đào tạo Doanh nghiệp. Tuy nhiên, họ không có nhân sự phù hợp cũng như phương pháp đào tạo hiệu quả và chuyên nghiệp. Cho nên họ tìm đến các chương trình đào tạo cho doanh nghiệp để thực hiện việc đào tạo cho doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của đào tạo doanh nghiệp

Đào tạo là việc không thể thiếu đối với các Doanh nghiệp hiện nay. Đội ngũ nhân viên có trình độ, có kiến thức, kỹ năng sẽ đem lại vô số lợi ích cho doanh nghiệp. Đặc biệt, chương trình được thiết kế dành riêng cho Doanh nghiệp. Vì vậy, nhân viên có thể áp dụng sát với thực tế công việc hơn. Ngoài ra, đào tạo doanh nghiệp còn mang lại 5 lợi ích dưới đây:

 • Nhân viên dễ dàng vận dụng vào công việc hiệu quả.
 • Chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp.
 • Đào tạo inhouse giúp bảo mật thông tin doanh nghiệp.
 • Nắm bắt được kết quả thực hiện.
 • Tiết kiệm chi phí.

Đào tạo tại doanh nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích

Mục tiêu chính của đào tạo cho doanh nghiệp

Tùy thuộc Doanh nghiệp sẽ có từng mục tiêu đào tạo khác nhau, nhưng tóm lại mục tiêu chính mà đào tạo inhouse mang lại bao gồm:

 • Giữ chân nhân tài: Việc đầu tư các khóa đào tạo cho nhân sự thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đối với đội ngũ nhân viên. Để từ đó họ sẽ gắn bó lâu dài và làm việc năng suất để đem lại sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.
 • Nâng cao năng lực nhân viên: Bằng cách nâng cao kiến thức cho đội ngũ nhân viên, các công ty có thể thu hẹp khoảng cách về kỹ năng và phát triển năng lực của họ. Yếu tố này giúp nâng cao năng suất làm việc, cải thiện khả năng linh động và sáng tạo của nhân viên.
 • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp: Bằng việc tham gia các khóa đào tạo doanh nghiệp, công ty có khả năng trình bày và truyền đạt văn hóa tổ chức để nhân viên hiểu và áp dụng. Điều này có thể bao gồm việc giới thiệu các giá trị cốt lõi, nguyên tắc ứng xử và kỳ vọng đối với nhân viên mới khi họ tham gia vào công ty.

Mục tiêu nhằm nâng cao trình độ nhân viên và xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Quy trình đào tạo tại doanh nghiệp tại Học Viện PMS

Bước 1: Khảo sát nhu cầu Doanh nghiệp

Mục tiêu hàng đầu của PMS là cung cấp các chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao nhất cho các Doanh nghiệp. Vì vậy, trước khi xây dựng chương trình đào tạo, Học Viện PMS đã khảo sát mong muốn cũng như thực trạng, mục tiêu của Doanh nghiệp để đề xuất các khóa học phù hợp nhất.

Bước 2: Lập kế hoạch đào tạo

Sau khi thống nhất về khóa học và mục tiêu đạt được, PMS lên kế hoạch về thời gian, địa điểm, số lượng Học viên tham gia và các điều kiện cụ thể khác phù hợp với hai bên để khóa học được diễn ra thành công nhất. PMS luôn hỗ trợ và đồng hành cùng Doanh nghiệp với chất lượng chương trình đảm bảo và giá cả hợp lý.

PMS sẽ lên kế hoạch đào tạo phù hợp với doanh nghiệp

Bước 3: Thiết kế chương trình 

Đội ngũ Chuyên gia của PMS tiến hành tổng hợp, phân tích để thiết kế chương trình đạt mục tiêu đề ra. Bên cạnh việc chuẩn bị tài liệu, bảng biểu, mô hình, hoạt động trực quan, sinh động, PMS còn chú ý thiết kế cách triển khai nội dung chương trình, lựa chọn phương pháp đào tạo khoa học tiên tiến, giúp cho người học chủ động tiếp thu kiến thức, phương pháp làm việc mới để vận dụng hiệu quả vào công việc.

Bước 4: Triển khai chương trình đào tạo

Để đảm bảo khóa học diễn ra theo đúng kế hoạch và đạt thành công cao nhất, bộ phận nhận nhiệm vụ triển khai chương trình có trách nhiệm phối hợp cùng Doanh nghiệp chuẩn bị các khâu liên quan đến phòng học, dụng cụ giảng dạy…tạo điều kiện tốt nhất cho Giảng viên và Học viên tham gia chương trình cảm thấy luôn sẵn sàng và thoải mái.

Tiến hành triển khai chương trình đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp

Bước 5: Đánh giá kết quả

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, PMS tiến hành khảo sát để đánh giá kết quả của Học viên. Việc đánh giá này góp phần giúp Doanh nghiệp đánh giá chất lượng đội ngũ nhân viên, chất lượng đào tạo của chương trình. Đồng thời giúp PMS nhận được phản hồi quý giá từ phía Học viên để chất lượng chương trình luôn được hoàn thiện và nâng cao hơn nữa.

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo inhouse, nếu Doanh nghiệp có nhu cầu khảo sát kết quả áp dụng thực tiễn sau khoá học, PMS cùng Chuyên gia và Giảng viên sẽ thực hiện công tác kiểm tra, đánh giá tại Doanh nghiệp từ 3 – 4 tuần sau khi chương trình đào tạo kết thúc.

Tại sao nên chọn các khóa đào tạo cho doanh nghiệp tại PMS?

Học viện PMS được biết đến là một trong những công ty đào tạo doanh nghiệp hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Đặc biệt với phương châm “Thực tiễn tạo khác biệt“, Học viện PMS luôn hướng đến chương trình có tính ứng dụng thực tiễn cao nhất.

Vì vậy, ưu điểm đơn giản, trọng tâm, linh hoạt và tính ứng dụng rất cao vào thực tiễn công việc. Chương trình không sa đà vào lý thuyết học thuật, không ngừng được cập nhật, cải tiến, nâng cao để phù hợp với đặc thù của từng doanh nghiệp và Học viên.

Đặc biệt, Học Viện PMS luôn đồng hành cùng Khách hàng và Doanh nghiệp ngay sau khi khóa học/chương trình kết thúc. PMS luôn sẵn sàng tư vấn, cam kết hỗ trợ nhằm đảm bảo khách hàng về tính ứng dụng cao nhất của khóa học.

Học Viện PMS là một trong những công ty đào tạo doanh nghiệp hàng đầu
Học Viện PMS là một trong những công ty đào tạo doanh nghiệp hàng đầu

Cho đến hiện nay, Học viện PMS đã đào tạo cho hàng ngàn Học viên khắp cả nước, từ các doanh nghiệp thương mại dịch vụ đến sản xuất và nhận được đánh giá rất cao từ Học Viên/Doanh nghiệp. Trong đó ngoài một số chương trình ngắn hạn, còn có những chương trình được thiết kế theo chuỗi đào tạo xuyên suốt cho nhiều phòng ban, nhiều tỉnh thành, kéo dài nhiều tháng cho doanh nghiệp có quy mô lớn và hệ thống trải dài từ Bắc đến Nam.

Các doanh nghiệp lớn mà Học Viện PMS đã đào tạo phải kể đến như: Ngân hàng Đông Á, Ajinomoto, Fujitsu, Casumina, Lafooco, NFC, Công ty in số 7, Buwon vina, tập đoàn Lộc Trời, Olmix Asialand, KCN VSIP, Công ty thuốc lá sài gòn,… Để chi tiết hơn về các khóa học đã triển khai, vui lòng tìm hiểu ngay tại đây

Nhận tư vấn ngay

Để tìm hiểu các khóa học cho doanh nghiệp tại Học viện PMS. Anh/Chị vui lòng liên hệ:

Học viện Tư vấn – Đào tạo PMS

 • Trụ sở: Tầng 9, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí. P 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM.
 • CN Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương.
 • Điện thoại: 028.7300.6069
 • Email: info@pms.edu.vn

Đăng ký nhận bản tin

Hãy gửi thông tin để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Học Viện PMS