Tổng hợp 10 khóa học kỹ năng mềm tốt nhất cho người đi làm

Trong môi trường làm việc, bên cạnh có cho mình những kiến thức chuyên môn, thì việc trang bị cho mình những kỹ năng mềm cũng là yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn trong sự nghiệp lẫn cuộc sống cá nhân.

Hiện nay, nhiều công ty đang cho nhân viên tham gia trực tiếp các khóa đào tạo về kỹ năng mềm tại các trung tâm đào tạo uy tín trên thị trường hoặc có thể tham gia với hình thức online. Dưới đây, PMS sẽ giới thiệu đến bạn các khóa học kỹ năng mềm cần trang bị dành cho người đi làm, sinh viên hay những cá nhân cần rèn luyện những kỹ năng mềm cho bản thân.

top 10 khóa học kỹ năng mềm tốt nhất

1. Tìm hiểu về kỹ năng mềm

Trước khi tìm hiểu các lớp học kỹ năng mềm, hãy cùng tìm hiểu khái niệm kỹ năng mềm và tại sao nó lại cần thiết đến như vậy?

Kỹ năng mềm là những kỹ năng liên quan đến mọi hoạt động trong cuộc sống thường ngày, chúng bao gồm một loạt các khả năng giúp cá nhân tương tác hiệu quả với người khác, điều hướng qua các tình huống phức tạp và đạt được mục tiêu cá nhân.

Những kỹ năng này thường được gọi là “mềm” vì chúng không dễ dàng định lượng hoặc đo lường được như các kỹ năng kỹ thuật. Tuy nhiên, tác động của chúng đối với sự phát triển cá nhân và thành công trong sự nghiệp là không thể phủ nhận.

2. Các khóa học kỹ năng mềm cần thiết trong công việc

2.1 Khóa học kỹ năng giao tiếp

Trong danh sách các kỹ năng mềm cần học, việc giao tiếp không phải ngẫu nhiên lại được vào vị trí hàng đầu. Kỹ năng này được coi là những bước khởi đầu để mở ra cánh cửa cho thành công hoặc thất bại trong cuộc sống của mỗi cá nhân.

Trong doanh nghiệp, tính chuyên nghiệp trong giao tiếp và ứng xử, từ lời nói, cử chỉ đến hành động và cách thái độ rất quan trọng khi làm việc trong một tổ chức. Điều này đóng vai trò trong việc xác định hình ảnh, thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp. Đặc biệt trong bối cảnh hội nhập toàn cầu ngày nay, khi sự khác biệt về chất lượng sản phẩm/dịch vụ giữa các công ty đang dần thu hẹp, sự chuyên nghiệp trong giao tiếp của đội ngũ nhân viên có thể đóng vai trò quyết định, ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

lớp học kỹ năng mềm về chương trình giao tiếp

Hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng này, PMS đã nghiên cứu và triển khai chương trình đào tạo “kỹ năng giao tiếp hiệu quả, chuyên nghiệp” với mục đích giúp người học:

 • Nắm bắt được cách giao tiếp văn hóa hiện đại.
 • Hoàn thiện và nâng cao khả năng giao tiếp và ứng xử với tất cả mọi người.
 • Hiểu được bản thân và người khác để nâng cao khả năng giao tiếp
 • Làm chủ trong giao tiếp.
 • Và còn nhiều lợi ích khác

-> Xem chi tiết khóa học: tại đây

2.2 Khóa học kỹ năng lãnh đạo

Ông bà ta có câu: “1 người tính bằng 9 người làm”, thấu hiểu được điều đó, PMS đã nghiên cứu và triển khai chương trình “kỹ năng lãnh đạo chuyên nghiệp” nhằm giúp các nhà lãnh đạo trang bị cho những kiến thức, kỹ năng, tố chất cần có để để dẫn dắt đội ngũ nhân viên của mình đi đúng hướng, nhằm đạt được mục tiêu chung cho tổ chức.

khóa học các kỹ năng mềm về chương trình kỹ năng lãnh đạo

Khóa học này phù hợp với:

 • Ban giám đốc, ban lãnh đạo
 • Quản lý cấp trung
 • Trưởng và phó phòng công ty

-> Xem chi tiết khóa học: tại đây

2.3 Khóa học kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian là kỹ năng cần thiết trang bị trong cuộc sống hiện đại, nó giúp mỗi người có thể tổ chức công việc một cách hiệu quả, từ đó giảm bớt căng thẳng, dành thời gian cho bản thân và nâng cao chất lượng cuộc sống.

“Quản lý thời gian là một kỹ năng sống thiết yếu. Nó giúp bạn đạt được mục tiêu, giảm căng thẳng và sống một cuộc sống trọn vẹn hơn.” – Laura

Với chương trình đào tạo “kỹ năng quản lý thời gian” được nghiên cứu và thiết kế bởi PMS sẽ giúp người học trang bị những kiến thức, kỹ năng và công cụ quản lý thời gian hiệu quả, tối ưu nhất.

Trong khóa học này, Học viên sẽ được áp dụng những kiến thức thực tế từ các Chuyên gia, Giảng viên trong suốt quá trình học và làm việc nhóm. Do đó, sau khi hoàn tất chương trình này, Học viên có thể:

 • Biết cách quản lý thời gian hiệu quả trong công việc và cuộc sống.
 • Xây dựng kế hoạch để giảm thiểu các rào cản về thời gian trong công việc.
 • Điều chỉnh và cải thiện cách quản lý thời gian.
 • Và còn nhiều lợi ích khác

-> Xem chi tiết khóa học: tại đây

2.4 Khóa học kỹ năng lập kế hoạch công việc

Bạn có bao giờ cảm thấy choáng ngợp trước khối lượng công việc lớn và không biết phải bắt đầu từ đâu không? Hay bạn thường xuyên bỏ lỡ deadline hoặc không hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao không?

Hiểu được điều đó, PMS đã nghiên cứu và triển khai chương trình đào tạo “kỹ năng lập kế hoạch công việc” nhằm giúp người học trang bị bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để lập kế hoạch công việc hiệu quả từ đó đạt được những mục tiêu đã đề ra.

các lớp học kỹ năng mềm về kỹ năng trình bày thuyết trình trước đám đông

Khóa học này phù hợp với:

 • Các cấp quản lý trong doanh nghiệp.
 • Nhân viên của các phòng ban.
 • Những cá nhân muốn rèn luyện kỹ năng lập kế hoạch.

-> Xem chi tiết khóa học: tại đây

2.5 Khóa học kỹ năng soạn thảo văn bản

Trong thế giới ngày nay, giao tiếp hiệu quả là chìa khóa dẫn đến thành công ở mọi lĩnh vực. Vì thế, khả năng soạn thảo văn bản chuyên nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc truyền đạt thông tin một cách chính xác, rõ ràng và thuyết phục đến người khác.

Với chương trình “kỹ năng soạn thảo văn bản” được PMS nghiên cứu và thiết kế đặc biệt cho những người muốn cải thiện khả năng viết lách, nâng cao kỹ năng soạn thảo văn bản chuyên nghiệp và tự tin sử dụng ngôn ngữ trong mọi hoạt động giao tiếp.

Khóa học này phù hợp với:

 • Trưởng phòng nhân sự, chuyên viên hành chính nhân sự.
 • Nhân viên văn phòng hoặc sinh viên.
 • Những cá nhân quan tâm đến kỹ năng này.

-> Xem chi tiết khóa học: tại đây

2.6 Khóa học kỹ năng giải quyết xung đột

Xung đột, mâu thuẫn thường phát sinh từ sự không đồng nhất về nhu cầu, giá trị và lợi ích giữa các cá nhân hoặc tổ chức. Một bên có thể nhận thấy rằng quyền lợi của mình bị ảnh hưởng tiêu cực do hành động của bên kia. Nhưng về bản chất của xung đột, nó sẽ có hai chức năng chính là xây dựng và phá hủy.

Chính vì thế, PMS đã nghiên cứu, thiết kế và triển khai chương trình “kỹ năng giải quyết xung đột mâu thuẫn” giúp người học hiểu đúng về xung đột, nắm bắt được các phương pháp để giải quyết xung đột hiệu quả và những lợi ích khác.

-> Xem chi tiết khóa học: tại đây

2.7 Khóa học kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong cuộc sống, chúng ta thường xuyên đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp, tranh cãi trong cuộc sống, công việc. Hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng này, PMS đã nghiên cứu và triển khai chương trình “kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định” nhằm giúp người học có những phương pháp giải quyết vấn đề khoa học; nguyên tắc, công cụ để giải quyết vấn đề và nhiều cách khác.

khóa đào tạo kỹ năng mềm về khả năng giải quyết vấn đề

Khóa học này phù hợp với:

 • Ban Giám đốc, Ban lãnh đạo.
 • Các cấp lãnh đạo trong công ty.
 • Trưởng/ Phó phòng.
 • Những người muốn phát triển kỹ năng này.

-> Xem chi tiết khóa học: tại đây

2.8 Khóa học kỹ năng báo cáo công việc

Hiện nay, gần như tất cả các doanh nghiệp đều sử dụng báo cáo công việc để tổng hợp và theo dõi tiến độ công việc của nhân viên trong tổ chức. Nhờ vào điều này, nhà quản lý có thể thấy được trách nhiệm, khả năng làm việc, năng suất làm việc của nhân viên của mình.

Hiểu được điều đó, PMS đã nghiên cứu và triển khai chương trình đào tạo “kỹ năng báo công việc” với mục đích giúp người học hiểu và nắm bắt đúng của bản báo cáo; cách chuẩn bị thông tin và những phương pháp lập báo cáo hiệu quả.

Khóa học này phù hợp với:

 • Cán bộ quản lý
 • Nhân viên văn phòng
 • Các cá nhân quan tâm đến kỹ năng này.

-> Xem chi tiết khóa học: tại đây

2.9 Khóa học kỹ năng làm việc nhóm

Hãy thử hình dung trong một đội bóng nếu ai cũng muốn ghi bàn và không chuyền bóng và gắn kết với nhau thành một tập thể thì kết quả sẽ ra sao? Chính vì thế, khả năng làm việc nhóm hiện nay rất quan trọng trong tất cả mọi lĩnh vực, vì nó có thể quyết định đến sự thành công của mỗi người và cả tổ chức.

khóa học đào tạo kỹ năng mềm về chương trình đào tạo kỹ năng làm việc đội nhóm

Hiểu được tầm quan trọng, PMS đã nghiên cứu và triển khai chương trình đào tạo “kỹ năng làm việc nhóm – Teamwork” giúp người học hiểu được tầm quan trọng, đặc trưng của một nhóm; giao tiếp hiệu quả qua các công cụ như SWOT, DISC; nắm bắt được những kỹ năng cần thiết để làm việc nhóm và nhiều lợi ích khác.

-> Xem chi tiết khóa học: tại đây

2.10 Khóa học tư duy tích cực

Tư duy tích cực là cách bạn nhìn nhận các vấn đề theo góc nhìn tích cực và lạc quan, nhưng không phải là việc nhìn nhận thiếu thực tế hay thấy mọi thứ trong cuộc sống đều màu hồng. Thực ra, tư duy tích cực giúp bạn thể hiện những mong muốn cá nhân thông qua thái độ sống tích cực, từ đó đạt được thành công cả trong cuộc sống và trong tinh thần.

Khóa học này phù hợp với:

 • Cấp quản lý doanh nghiệp
 • Nhân viên của các phòng ban.
 • Các cá nhân muốn rèn luyện khả năng tư duy tích cực.

-> Xem chi tiết khóa học: tại đây

3. Nên học kỹ năng mềm ở đâu uy tín tại TPHCM?

Với nhu cầu ngày càng tăng cao về đào tạo, nên hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo kỹ năng mềm trên thị trường. Nhưng nhiều người vẫn không biết lựa chọn trung tâm nào uy tín, chuyên nghiệp để đăng ký khóa học cho mình. Dưới đây, PMS sẽ gợi ý một số đơn vị cung cấp các khóa học các kỹ năng mềm luôn cập nhật mới nhất.

3.1 Học Viện Tư Vấn – Đào Tạo PMS

PMS là một trong những trung tâm đào tạo hàng đầu về kỹ năng mềm với hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo tại Việt Nam. Với đội ngũ Chuyên gia giàu kinh nghiệm giảng dạy trong nhiều lĩnh vực, chương trình đào tạo luôn được cập nhật mới nhất cùng với mức phí cạnh tranh trên thị trường.

các khóa kỹ năng mềm tại học viện pms

Đặc biệt các lớp kỹ năng mềm tại PMS luôn được áp dụng “tính thực tiễn cao” vào trong suốt quá trình học. Để rõ hơn vui lòng liên hệ với PMS để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • CN Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương
 • Hotline: 0965 845 468 – 028 7300 6069
 • Email: info@pms.edu.vn

3.2 Học Viện Quản Lý PACE

Tổ chức PACE được biết đến là một trong những đơn vị tiên phong trong công tác đào tạo tại Việt Nam. Tại PACE có cung cấp những khóa học kỹ năng mềm tốt nhất cho doanh nghiệp với sứ mệnh là “Nâng tầm quản trị Việt Nam”, PACE sẽ là đối tác đào tạo đáng tin cậy dành cho bạn.

3.3 Tổ Chức Giáo Dục PTI

PTI là một tổ chức giáo dục uy tín tại Việt Nam, chuyên cung cấp các chương trình đào tạo về kỹ năng mềm và quản trị doanh nghiệp cho cá nhân và tổ chức. Khởi đầu từ năm 2008, PTI đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục, trở thành điểm đến đáng tin cậy cho mọi người.

Với những gì mà chúng tôi đã trình bày ở trên, mong rằng đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bắt đầu lên kế hoạch đào tạo cho bản thân. Nếu bạn có nhu cầu tham gia các khóa học kỹ năng mềm tại TPHCM, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline 0965 845 468 hoặc xem qua lịch khai giảng các lớp kỹ năng mềm (bao gồm chi phí và ngày khai giảng) sắp tới của PMS ngay tại đây.

Bên cạnh đó, với những doanh nghiệp có quy mô nhân sự lớn cần đào tạo tại Doanh nghiệp, thì hiện PMS cũng cung cấp chương trình đào tạo Inhouse tại Doanh nghiệp trên khắp cá nước. Liên hệ ngay với PMS để được hỗ trợ tư vấn!

Đăng ký nhận bản tin

Hãy gửi thông tin để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Học Viện PMS