Có sự khác biệt nào giữa Kaizen và đổi mới?

Có sự khác biệt nào giữa kaizen và đổi mới? Tại sao phải thực hiện 5s-kaizen? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Trong lần xuất bản năm 1993 của “The New Shorter Oxford English Dictionary”, từ Kaizen được bổ sung và định nghĩa là sự cải tiến liên tục quá trình làm việc, nâng cao năng suất,… như một triết lý kinh doanh. Ngày nay, Kaizen được nhắc tới như một triết lý kinh doanh, phương pháp quản lý hữu hiệu làm nên thành công của các công ty Nhật Bản. Tuy vậy, những cải tiến trong Kaizen là những cải tiến nhỏ, mang tính chất tăng dần nhưng mang lại kết quả ấn tượng trong một thời gian dài.

1. Sự khác biệt giữa Kaizen và đổi mới là gì?

Nếu Kaizen là một quá trình liên tục thì Đổi mới thường là hiện tượng tức thời. Thực hiện Kaizen cũng ít tốn kém hơn đổi mới bởi nó nâng cao chất lượng công việc, ghi nhận sự tham gia của của nhà quản lý cũng như mọi nhân viên, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và giảm chi phí hoạt động. Đây chính là một điểm hấp dẫn vì nó không đòi hỏi các kỹ thuật phức tạp hay công nghệ mới. Để thực hiện Kaizen, bạn chỉ cần các kỹ thuật thông thường, đơn giản như 7 công cụ kiểm soát chất lượng (biểu đồ Pareto, nhân quả, tổ chức, kiểm soát, phân tán, các đồ thị và phiếu kiểm tra).

Sự khác biệt giữa kaizen và đổi mới
Sự khác biệt giữa kaizen và đổi mới

Đọc thêm: 5S-Kaizen là gì? Các bước thực hiện 5S-Kaizen

2. Làm thế nào để phân biệt Kaizen và đổi mới?

Nội dungKaizenĐổi mới
Tính hiệu quảDài hạn nhưng không gây ấn tượngNgắn hạn nhưng gây ấn tượng
Nhịp độCác bước nhỏCác bước lớn
Khung thời gianLiên tục và gia tăngCách quãng
Thay đổiDần dần và nhất quánĐột ngột và dễ thay đổi
Cách tiếp cậnNỗ lực tập thểÝ tưởng và nỗ lực cá nhân
Liên quanTất cả mọi ngườiMột vài người được lựa chọn
Cách thức tiến hànhDuy trì và cải tiếnĐột phá và xây dựng
Bí quyếtBí quyết truyền thốngĐột phá kỹ thuật
Yêu cầu thực tếĐầu tư chút ít nhưng cần nỗ lực lớn để duy trìĐầu tư lớn nhưng ít nỗ lực để duy trì
Định hướngCon ngườiCông nghệ
Đánh giáQuá trình và nỗ lựcKết quả đối với lợi nhuận

3. Kaizen và đổi mới mang tính chất bổ trợ cho nhau như thế nào?

Kaizen là sự cải tiến liên tục tạo ra được văn hóa, ý thức liên tục cải tiến của những người làm việc trực tiếp trong doanh nghiệp. Kaizen mang ý nghĩa cải tiến nhỏ, cải tiến hàng ngày với mục tiêu làm thế nào để ngày hôm nay tốt hơn hôm qua dù chỉ một ít. Hiệu quả của Kaizen vì thế rất tinh tế, nhỏ bé và không dễ nhận thấy được ngay song về lâu dài Kaizen giúp doanh nghiệp phát triển ổn định và có sức cạnh tranh cao.

Còn đổi mới đòi hỏi những thay đổi toàn diện, thay đổi lớn về công nghệ, sản phẩm hoặc quá trình. Kaizen có thể áp dụng thường xuyên cho Doanh nghiệp và không yêu cầu đầu tư lớn, nhưng đến thời điểm thích hợp Doanh nghiệp cần nghĩ tới vấn đề đổi mới, điều cần sự đầu tư về tài chính và nguồn lực. Thực hiện Kaizen do đó có thể giúp Doanh nghiệp rèn luyện văn hóa sẵn sàng tiếp nhận những thay đổi và nó sẽ thuận lợi hơn khi Doanh nghiệp bắt đầu thực hiện các đổi mới.

Vậy để áp dụng Kaizen sao cho hiệu quả, các bạn có thể tìm hiểu ngay cho mình Khóa học ứng dụng 5S-Kaizen hiệu quả tại Học Viện PMS, nếu thấy hữu ích hay nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi tốt nhất nhé.

Link đăng ký khóa học: tại đây

Để tìm hiểu thêm các khóa học khác tại Học viện PMS, các Anh/Chị vui lòng liên hệ:

Trụ sở: Tầng 9, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, P 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM

CN Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 028 7300 6069

Email: info@pms.edu.vn

Đăng ký nhận bản tin

Hãy gửi thông tin để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Học Viện PMS

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *