10 kỹ năng tuyển dụng nhân sự cần có cho nhà tuyển dụng

Công tác tuyển dụng ở các doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong việc tìm được ứng viên phù hợp với doanh nghiệp. Thế nhưng, có rất nhiều doanh nghiệp đang tốn rất nhiều chi phí và thời gian nhưng vẫn chưa tìm được ứng viên phù hợp. Vì thế, để thực hiện công tác tuyển dụng ngoài quy trình ra thì cũng cần trang bị cho mình các kỹ năng tuyển dụng nhân sự mà bộ phận nhân sự cần nắm.

Top 10 kỹ năng tuyển dụng nhân sự cần thiết và quan trọng

Tìm hiểu trước thông tin về vai trò của công tác tuyển dụng nhân sự

Kỹ năng tuyển dụng là tập hợp các kỹ năng cần thiết để tìm kiếm, sàng lọc và tuyển dụng các ứng viên chất lượng, tài năng, phù hợp với doanh nghiệp. Các kỹ năng tuyển dụng nhà tuyển dụng cần bao gồm:

1. Kỹ năng giao tiếp

Nhà tuyển dụng có vai trò kết nối trung gian giữa ứng viên và doanh nghiệp. Vì vậy, việc truyền đạt thông tin chính xác và đầy đủ giữa hai bên rất quan trọng. Nếu kỹ năng giao tiếp không tốt có thể dẫn đến thông tin bị sai lệch, gây khó khăn trong việc tuyển dụng cho ứng viên và doanh nghiệp.

Giao tiếp là kỹ năng tuyển dụng nhân sự quan trọng

Do đó, ở vị trí tuyển dụng nhân sự, kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng tuyển dụng vô cùng cần thiết cho nhà tuyển dụng, giúp việc kết nối giữa ứng viên và doanh nghiệp trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn.

>> Đọc thêm: Kỹ năng giao tiếp là gì? Cách sử dụng kỹ năng giao tiếp hiệu quả

2. Kỹ năng tổ chức

Trong quá trình tuyển dụng nhân sự, bộ phận HR phải thực hiện việc quản lý một lượng lớn ứng viên trong nhiều giai đoạn và quy trình tuyển dụng nhân sự khác nhau. Vì thế, kỹ năng tổ chức công việc là yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo quá trình tuyển dụng luôn diễn ra thuận lợi, tránh bỏ sót các ứng viên tiềm năng trong nhiều hồ sơ cv xin việc từ các ứng viên.

3. Kỹ năng sáng tạo

Sáng tạo hơn trong buổi phỏng vấn với ứng viên

Trong buổi phỏng vấn, để tạo cho buổi phỏng vấn trở nên thú vị, tìm hiểu về ứng viên và tạo sự kết nối giữa các ứng viên và nhà tuyển dụng. Bạn hãy tạo ra các câu đố, mini game, bài test vui nhộn để tạo ra cho ứng viên động lực và tích cực hơn trong buổi phỏng vấn.

>> Đọc thêm: Cách rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo hiệu quả

4. Kỹ năng làm việc nhóm

Cho dù bạn là một nhân viên tuyển dụng duy nhất trong công ty, việc hợp tác với các bộ phận khác để hiểu rõ về yêu cầu nhân sự, kỹ năng chuyên môn và kiến thức của những ứng viên đang cần tuyển vào các vị trí còn trống trong công ty. Vì thế, kỹ năng làm việc nhóm là một kỹ năng nhà tuyển dụng cần thiết giúp cho bộ phận HR hiểu được cơ cấu doanh nghiệp.

5. Kỹ năng quản lý thời gian

Quản lý thời gian là có vai trò thiết yếu

Mỗi nhân viên tuyển dụng có khoảng 8 giờ để xử lý toàn bộ quy trình tuyển dụng nhân sự, đào tạo, sàng lọc hồ sơ và nhiều nhiệm vụ khác. Trong khi mọi doanh nghiệp đều muốn tuyển dụng càng nhanh càng tốt vị trí ứng viên còn trống đó. Vì thế, nhà tuyển dụng cần trang bị cho mình kỹ năng quản lý thời gian, biết cách phân bổ thời gian làm việc trong một ngày một cách hợp lý, xác định công việc nào cần được ưu tiên tiến hành trước, và tận dụng tối đa khung thời gian có sẵn để tìm kiếm những ứng viên xuất sắc nhất trong khoảng thời gian cho phép.

>> Đọc thêm: Kỹ năng quản lý thời gian là gì? Các kỹ năng cần có để quản lý thời gian

6. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Quá trình tuyển dụng nhân sự sẽ bao gồm nhiều giai đoạn từ việc đăng tin tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ, cho đến lúc phỏng vấn ứng viên,… Đồng thời, nhà tuyển dụng cần phải đồng thời tương tác với nhiều ứng viên, mỗi người mang theo một cá tính và tài năng riêng biệt. Chính vì điều này, nhà tuyển dụng sẽ gặp nhiều vấn đề và thách thức khác nhau. Do đó, nhà tuyển dụng cần phải có khả năng giải quyết vấn đề và linh hoạt để xử lý một cách hiệu quả với những vấn đề bất ngờ xảy ra trong quá trình tuyển dụng.

7. Kỹ năng lắng nghe

Tập trung lắng nghe ý kiến, quan điểm của ứng viên

Những chuyên viên tuyển dụng nhân sự cần tập trung lắng nghe những quan điểm, ý kiến và mong muốn của từng ứng viên để tìm ra ứng viên đang mong muốn gì trong buổi tuyển dụng lần này. Ngoài ra, việc thấu hiểu với ứng viên không chỉ giúp bạn đặt ra những câu hỏi sâu sắc, giúp bạn nắm bắt thông tin quan trọng để đưa ra quyết định tuyển dụng hợp lý và hiệu quả.

>> Đọc thêm: Kỹ năng lắng nghe là gì? Vai trò & cách rèn luyện kỹ năng lắng nghe

8. Khả năng đàm phán

Trong quá trình tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ phải tiến hành trao đổi với ứng viên về mức lương, môi trường làm việc và phúc lợi khi làm việc tại doanh nghiệp.

Việc đàm phán về mức lương phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm của ứng viên là điều tất yếu. Nhà tuyển dụng cần đưa ra các dẫn chứng thuyết phục vào cuộc trao đổi để đưa ra mức lương hợp lý đảm bảo ứng viên cảm thấy hài lòng. Đây là một kỹ năng nhà tuyển dụng cần có cho nhà tuyển dụng vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần duy trì sự ổn định của đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp.

9. Tự tin vào chính bản thân

Tự tin vào bản thân trong tuyển dụng nhân sự cho công ty

Thường xuyên tiếp xúc với ứng viên là điều mà hiển nhiên của một nhân viên tuyển dụng, đồng thời là người đại diện cho văn hóa doanh nghiệp. Nếu bạn tỏ ra không tự tin về bản thân, điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của công ty trong mắt ứng viên.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể thể hiện sự thông thái và tự tin, bạn hoàn toàn có thể tạo một ấn tượng tốt đẹp về doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng với ứng viên.

10. Xây dựng mạng lưới và mối quan hệ

Theo một số báo cáo, có đến 85% công việc tuyển dụng thành công đến từ các mối quan hệ với nhau. Chính vì thế, một nhân viên tuyển dụng giỏi phải có khả năng xây dựng mạng lưới và các mối quan hệ xung quanh là yếu tố quan trọng trong việc tìm kiếm các ứng viên phù hợp với doanh nghiệp.

Bên cạnh những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở trên, bạn có thể trang bị cho mình thêm các kỹ năng khác như:

Trên đây là tổng hợp 10 kỹ năng tuyển dụng nhân sự quan trọng và cần thiết cho bộ phận nhân sự. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn để chọn được cho mình các ứng viên phù hợp với doanh nghiệp nhé. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm có những cách tuyển dụng hiệu quả nào, thì hãy xem ngay tại bài chúng tôi nhé.

Bên cạnh các kỹ năng cần có cho nhà tuyển dụng ở trên, để hiểu đúng và áp dụng các kế hoạch tuyển dụng hiệu quả, các bạn có thể tham khảo ngay khóa học tuyển dụng nhân sự tại Học Viện PMS được đào tạo bởi đội ngũ chuyên gia 15 năm kinh nghiệm, với phương pháp giảng dạy độc đáo, giàu tính thực tiễn áp dụng vào thực tế. Nếu quý khách có nhu cầu cần đào tạo, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được nhận các chương trình ưu đãi đặc biệt nhé.

Cùng với đó, chúng tôi còn cung cấp một số chương trình đào tạo có thể giúp ích cho việc nâng cao kỹ năng tuyển dụng hiệu quả, các bạn có thể tham khảo ngay dưới đây:

Đăng ký nhận bản tin

Hãy gửi thông tin để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Học Viện PMS